Đồng Tháp triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

(PLVN) - Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Đồng Tháp triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Ảnh minh họa

Văn bản chỉ rõ nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, chủ động tổ chức thực hiện theo ngành, lĩnh vực và địa bàn quản lý vừa đảm bảo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai thực hiện “Tháng hành động vì ATTP” bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5/2020. 

Theo đó: Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin tại địa phương, đặc biệt huy động hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn tham gia tuyên truyền chính sách pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm, khích lệ những mô hình sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương... 

Thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn, công khai tên các cơ sở, cá nhân vi phạm và biểu dương các cơ sở thực hiện tốt về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, các đoàn thanh tra, kiểm tra phải tổ chức đầy đủ thành phần, chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp cũng đã có lưu ý đối với công tác tuyên truyền và công tác thanh, kiểm tra đều phải được triển khai phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mesut Ozil sẽ đi đâu, về đâu khi phải “ngồi chơi xơi nước”

Mesut Ozil sẽ đi đâu, về đâu khi phải “ngồi chơi xơi nước”
(PLVN) - Ít ai nghĩ rằng một cầu thủ tài năng như Mesut Ozil thậm chí còn không được Arsenal đăng ký thi đấu tại Premier League. Vậy mà thực tại đó đang diễn ra, đẩy tương lai của tiền vệ người Đức vào nơi tăm tối nhất. Có lẽ, việc tìm bến đỗ mới là việc Ozil cần làm trong thời gian “ngồi chơi xơi nước”. 

Las Vegas thành phố không bao giờ ngủ phát triển lao động xanh, năng lượng sạch

Las Vegas thành phố không bao giờ ngủ phát triển lao động xanh, năng lượng sạch
(PLVN) - Từ những năm 1970, Las Vegas (bang Nevada, Mỹ) được mệnh danh là “thành phố không bao giờ ngủ”. Ánh đèn thành phố hoa lệ này có thể tạo nên một ấn tượng rõ rệt về sự lãng phí. Nhưng cũng ít ai biết rằng, Las Vegas đã sẵn sàng bước vào “cuộc đua” thành phố không năng lượng từ những năm cuối thế kỷ 20.  
Dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng

Dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng

(PLVN) - Trong khi chưa có vaccine phòng bệnh, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, nhằm  thực hiện chung sống an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới (khi chưa phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại cộng đồng), Bộ Y tế dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng, những nơi tập trung đông người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬