Đồng Tháp: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới

(PLVN) - Góp phần cùng cả nước bước vào giai đoạn cao trào trong việc phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã đưa ra nhiều quyết sách mới trong công tác tăng cường phòng và chống dịch nhất là trên tuyến biên giới.
Đồng Tháp: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp - địa điểm cách ly

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành chỉ đạo và giao cho các cơ quan ban ngành trong tỉnh, theo sát nhiệm vụ chính trong thời điểm hiện tại đó là tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn.

Cụ thể: Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan quản lý nghiêm việc xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn. Ngoài ra, tăng cường tổ chức chốt chặn và kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, kiên quyết ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Các chiến sĩ BĐBP ra quân kiểm soát các tuyến đường mòn biên giới 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nơi tiếp nhận, lương thực… để thực hiện cách ly y tế đối với người nhập cảnh đúng quy định.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế, khai báo y tế, cách ly y tế, giám sát chặt chẽ, bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Bên cạnh đó đảo đảm cung cấp đầy đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Giao UBND huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan, chỉ đạo các lực lượng tại địa phương thực hiện đồng bộ và quyết liệt công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Huyện Cái Bè đổi mới trong công tác cải cách hành chính công

Huyện Cái Bè đổi mới trong công tác cải cách hành chính công

(PLVN) - Thực hiện theo chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn (2011 – 2020), huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang đã đạt được nhiều thành tích, đặc biệt trong việc xây dựng và cải tiến bộ phận một cửa ở thị trấn Cái Bè và xã Hòa Hưng huyện Cái Bè.

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬