Đồng Nai quyết liệt để dẫn đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai mới ghi nhận duy nhất một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và gần 200 trường hợp tạm thời cách ly dịch tễ, đây là con số rất đáng khích lệ. Để đạt được điều này, vai trò của Ban Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai là không thể phủ nhận.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp và không có dấu hiệu suy yếu, mặc dù Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn, dân cư phức tạp, đông đúc, khó kiểm soát tình hình dịch bệnh, tuy nhiên tỉnh này vẫn đang là địa phương dẫn đầu trong việc duy trì tình trạng ổn định, kiểm soát tốt dịch bệnh, cũng như tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về việc phòng, chống dịch. 

Liên tiếp thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh y tế trên địa bàn, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng ông Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì nhiều cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương để nắm tình hình, tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh để đề ra những phương án xử lý kịp thời.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương phải khẩn trương, chủ động thực hiện 4 tại chỗ trong công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo các huyện, TP phải chỉ đạo gắt gao đến từng tổ nhân dân nắm bắt tình hình tạm trú, tạm vắng, quản lý chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu, những người đến và đi trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường phát biểu chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.
VỚi sự chỉ đạo quyết liệt chặt chẽ của lãnh đạo tỉnh, công tác phòng chống dịch tại địa phương luôn chủ động, theo sát tình hình và ứng phó kịp thời. Như tối 7/4, theo thông tin mới nhất ghi nhận, Đồng Nai đã phát hiện 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là anh V.V.T. (28 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Anh T. làm việc tại Công ty TNHH giày dép Gia Định chi nhánh tại số 20 đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi được thông tin về trường hợp dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2 này, trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng - Trưởng ban phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Trưởng ban thường trực đã chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên của Ban chỉ đạo nhằm đối phó tình hình, kiểm soát không để bùng phát thành ổ dịch, đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu mỗi địa phương phải chuẩn bị được 1 khu cách ly tập trung. UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương sửa chữa tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI để làm khu cách ly khi tỉnh có nhu cầu. 

Đối với tình hình khả quan về dịch bệnh trên địa bàn Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng cho biết: “Kết quả này nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Đồng Nai, nhất là người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh”.

Các cơ quan, đơn vị hành chính trong tỉnh cần trang bị máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay, nước rửa tay để đề phòng dịch bệnh có thể bùng phát.

Các địa phương, sở, ngành cần nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp đề đề ra chính sách, giải pháp, cắt bớt các thủ tục hành chính không cần thiết, tạo mọi điều kiện tối đa để các doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Nếu cần thiết, thì phải kiến nghị các bộ, ngành Trung ương để đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian này.

Liên tiếp triển khai các chỉ đạo kịp thời, giám sát sát sao tình hình dịch bệnh, kịp thời lãnh đạo quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; đồng thời cụ thể hóa các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh và các cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch kịch bản đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và điều kiện thực tế của tỉnh, ban lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai, HĐND, UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong việc đưa địa phương quản lý trở thành tấm gương tiêu biểu cho cả nước trong việc tích cực phòng chống dịch bệnh.

 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường (trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

Trước đó, hưởng ứng tinh thần toàn quốc chống dịch, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cao cấp: ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các tổ chức tôn giáo và đại diện các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy gương mẫu trong việc rửa tay y tế khi tiếp xúc nơi đông người.

Đến dự và chứng kiến lễ phát động, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của chính quyền các cấp, sự đồng lòng hưởng ứng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tỉnh Đồng Nai sẽ có đủ nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

Ông Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh: “Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế xã hội của tỉnh".

Đức Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên tuyên bố cứng rắn về đàm phán với Mỹ

Triều Tiên tuyên bố cứng rắn về đàm phán với Mỹ
(PLVN) - Triều Tiên không cảm thấy cần phải thảo luận với Mỹ - việc mà nước này cho là không gì khác hơn là một “công cụ chính trị” đối với Washington, Reuters dẫn lời một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên ngày 4/7, trước chuyến thăm của đặc phái viên Mỹ tới Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình: Hải Phòng phải đi đầu trong cải cách hành chính

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình: Hải Phòng phải đi đầu trong cải cách hành chính
(PLVN) - Sáng 4/7, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC), Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với UBND TP Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về kết quả triển khai công tác CCHC chính giai đoạn 2011 – 2020 và công tác chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả.

Ann Wolfe - người sở hữu cú knock-out mạnh nhất lịch sử quyền anh nữ (kỳ cuối)

Ann Wolfe - người sở hữu cú knock-out mạnh nhất lịch sử quyền anh nữ (kỳ cuối)
(PLVN) - Từ một phụ nữ đơn thân vô gia cư, mưu sinh cơ cực với nghề phá dỡ nhà để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ, cơ duyên đã đưa Ann Wolfe đến với quyền anh và chói sáng trên thảm đỏ boxing. Ngoài thi đấu, cô còn tham gia với vai trò huấn luyện viên đào tạo võ sĩ trẻ. Ann cũng xuất hiện trong bộ phim Wonder Woman năm 2017 trong vai phụ của Amazon Artemis.
Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

(PLVN) - Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm. Mỗi lá bài J, Q, K mang số phận và lai lịch của một nhân vật lịch sử thời La Mã cổ đại. Phải chăng chính vì những bí ẩn liên quan đến các nhân vật đế vương có thật này mà những lá bài trở nên thần bí, linh thiêng và được người ta gieo quẻ để xem bói vận mệnh, may rủi trong tương lai...  

Được dịp, không được thời

Được dịp, không được thời
(PLVN) - Nước Đức đảm trách cương vị chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 1/7 vừa qua cho 6 tháng tới. Ngay từ năm ngoái, Chính phủ Đức đã bắt đầu chuẩn bị cho trọng trách này, bởi ít nhất thì cũng phải sau 13 năm nước Đức mới có lại cơ hội cầm cân nảy mực chèo lái EU trong thời gian nửa năm và bởi đấy sẽ là lần cuối cùng đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel. 

Phim ngắn về Maradona tại World Cup 1990

Phim ngắn về Maradona tại World Cup 1990
(PLVN) - FIFA vừa công bố những thước phim về Maradona tại World Cup 1990. Từ ngườif hùng tại Mexico 86 tới thất bại cay đắng trong trận chung kết với người Đức. 

Vinh danh làng nghề nước mắm Nam Ô

Vinh danh làng nghề nước mắm Nam Ô
(PLVN) -Ngày 4/7, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tổ chức lễ đón nhận Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Nghề làm nước mắm Nam Ô” và công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.

Cháy rụi kho sản xuất mui nệm tại Quảng Ngãi

Cháy rụi kho sản xuất mui nệm tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Vào khoảng 9 giờ ngày 4/7, người dân xung quanh phát hiện đám cháy bốc lên từ kho sản xuất mui nệm ở thôn Liên Trì Đông, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ sau thời gian ngắn, đám cháy đã nhanh chóng lan rộng, cột khói cao hàng chục mét nghi ngút.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬