Đồng Nai quyết liệt để dẫn đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai mới ghi nhận duy nhất một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và gần 200 trường hợp tạm thời cách ly dịch tễ, đây là con số rất đáng khích lệ. Để đạt được điều này, vai trò của Ban Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai là không thể phủ nhận.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp và không có dấu hiệu suy yếu, mặc dù Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn, dân cư phức tạp, đông đúc, khó kiểm soát tình hình dịch bệnh, tuy nhiên tỉnh này vẫn đang là địa phương dẫn đầu trong việc duy trì tình trạng ổn định, kiểm soát tốt dịch bệnh, cũng như tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về việc phòng, chống dịch. 

Liên tiếp thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh y tế trên địa bàn, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng ông Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì nhiều cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương để nắm tình hình, tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh để đề ra những phương án xử lý kịp thời.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương phải khẩn trương, chủ động thực hiện 4 tại chỗ trong công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo các huyện, TP phải chỉ đạo gắt gao đến từng tổ nhân dân nắm bắt tình hình tạm trú, tạm vắng, quản lý chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu, những người đến và đi trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường phát biểu chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.
VỚi sự chỉ đạo quyết liệt chặt chẽ của lãnh đạo tỉnh, công tác phòng chống dịch tại địa phương luôn chủ động, theo sát tình hình và ứng phó kịp thời. Như tối 7/4, theo thông tin mới nhất ghi nhận, Đồng Nai đã phát hiện 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là anh V.V.T. (28 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Anh T. làm việc tại Công ty TNHH giày dép Gia Định chi nhánh tại số 20 đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi được thông tin về trường hợp dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2 này, trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng - Trưởng ban phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Trưởng ban thường trực đã chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên của Ban chỉ đạo nhằm đối phó tình hình, kiểm soát không để bùng phát thành ổ dịch, đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu mỗi địa phương phải chuẩn bị được 1 khu cách ly tập trung. UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương sửa chữa tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI để làm khu cách ly khi tỉnh có nhu cầu. 

Đối với tình hình khả quan về dịch bệnh trên địa bàn Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng cho biết: “Kết quả này nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Đồng Nai, nhất là người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh”.

Các cơ quan, đơn vị hành chính trong tỉnh cần trang bị máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay, nước rửa tay để đề phòng dịch bệnh có thể bùng phát.

Các địa phương, sở, ngành cần nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp đề đề ra chính sách, giải pháp, cắt bớt các thủ tục hành chính không cần thiết, tạo mọi điều kiện tối đa để các doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Nếu cần thiết, thì phải kiến nghị các bộ, ngành Trung ương để đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian này.

Liên tiếp triển khai các chỉ đạo kịp thời, giám sát sát sao tình hình dịch bệnh, kịp thời lãnh đạo quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; đồng thời cụ thể hóa các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh và các cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch kịch bản đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và điều kiện thực tế của tỉnh, ban lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai, HĐND, UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong việc đưa địa phương quản lý trở thành tấm gương tiêu biểu cho cả nước trong việc tích cực phòng chống dịch bệnh.

 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường (trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

Trước đó, hưởng ứng tinh thần toàn quốc chống dịch, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cao cấp: ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các tổ chức tôn giáo và đại diện các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy gương mẫu trong việc rửa tay y tế khi tiếp xúc nơi đông người.

Đến dự và chứng kiến lễ phát động, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của chính quyền các cấp, sự đồng lòng hưởng ứng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tỉnh Đồng Nai sẽ có đủ nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

Ông Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh: “Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế xã hội của tỉnh".

Đức Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬