Đồng Nai: Phải xử lý 'mạnh tay' với ô nhiễm môi trường

Ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương xử lý mạnh tay đối với các trang trại gây ô nhiễm môi trường, trong đó cần quy định trong thủ tục cấp phép trang trại phải có gắn camera để quan sát... 
Đồng Nai: Phải xử lý 'mạnh tay' với ô nhiễm môi trường Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường tại phiên thảo luận.

Trong phiên thảo luận chiều 7/12 tại hội trường trụ sở khối Nhà nước tỉnh Đồng Nai, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thảo luận các vấn đề còn đang bất cập và được sự quan tâm rất lớn của người dân trong phiên họp buổi sáng cùng ngày.

Chủ trì phiên hội thảo, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh tình trạng ô nhiễm môi trường trên lĩnh vực chăn nuôi, Đồng Nai là tỉnh có đàn heo nhiều thứ 2 cả nước, trong đó có 166 trang trại lớn do tỉnh cấp phép và hàng ngàn trang trại nhỏ do cấp huyện cấp phép… nên vấn đề môi trường trong chăn nuôi là chuyện không nhỏ.

Ông Cường đề nghị các địa phương xử lý mạnh tay đối với các trang trại gây ô nhiễm môi trường, trong đó cần quy định trong thủ tục cấp phép trang trại phải có gắn camera để quan sát... 

Đề cập tới vấn đề xử lý chất thải rắn hiện nay đa số là chôn lấp, tỉ lệ xử lý chưa đạt, nhất là rác thải sinh hoạt. Theo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, hiện khối lượng rác thải sinh hoạt rất lớn. Chỉ riêng TP Biên Hòa, mỗi ngày đã có cả ngàn tấn rác. UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai các dự án xử lý rác thải, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các Nhà máy xử lý rác để chấn chỉnh kịp thời.

Về xử lý rác thải, các đại biểu đề nghị cần phải chú trọng hơn nữa, nếu không khéo sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, môi trường sống của người dân.

Tỉnh đã thanh tra toàn bộ các dự án đầu tư xử lý rác và rà soát lại theo hướng mỗi khu vực phải có 2 nhà máy xử lý rác, khắc phục tình trạng độc quyền trong xử lý rác thải, hạn chế giao diện tích đất lớn cho các dự án xử lý rác, vì vậy HĐND tỉnh cần tăng cường giám sát ở các dự án xử lý rác thải này.Trước mắt, phải thay đổi công nghệ xử lý rác thải theo hướng đảm bảo môi trường; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn.

Đức Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?
(PLVN) - Không phải ngẫu nhiên mà UBND TP HCM vừa tổ chức “Hội thảo khoa học Định hướng phát triển TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử
(PLVN) -  Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đều thể hiện rõ quan điểm và mong muốn được trở thành người đại biểu dân cử để góp sức xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 
Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

(PLVN) - Ngày 5/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết cơ quan này đã hoàn tất điều tra bổ sung và chuyển cho Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ hồ sơ vụ án sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất ở số 57 Cao Thắng lấy nhà đất ở số 185 Hai Bà Trưng, để tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định.
Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

(PLVN) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ hơn 1.700 đơn vị hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376