Đồng Nai: Hiệp Phước trở thành thị trấn đầu tiên của huyện Nhơn Trạch

(PLVN) - Từ 1/7/2019, xã Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) chính thức trở thành thị trấn. Một ngày sau đó, lễ công bố thành lập thị trấn Hiệp Phước đã diễn ra. 
Đồng Nai: Hiệp Phước trở thành thị trấn đầu tiên của huyện Nhơn Trạch

Tại lễ công bố, lãnh đạo Đồng Nai đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện xây dựng thị trấn của chính quyền và nhân dân Hiệp Phước. Tỉnh cũng đề nghị Hiệp Phước phải tiếp tục huy động cao nhất các nguồn lực để đầu tư xây dựng hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông kết nối khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Ông Lê Thành Mỹ, Chủ tịch huyện Nhơn Trạch cho biết địa phương sẽ kiên quyết tiếp tục các kế hoạch, chiến lược xây dựng thị trấn Hiệp Phước theo hướng mở, lấy dịch vụ thương mại làm vai trò trọng yếu để thực hiện kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hiệp Phước sẽ cố gắng sớm triển khai khu đô thị như: khu trung tâm đô thị, khu dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, khu cây xanh - thể dục thể thao, các khu du lịch, khu di tích, hệ thống các công trình hạ tầng đô thị để thị trấn phát triển mạnh hơn về nhiều mặt, sớm trở thành một đô thị xanh, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong khu vực”.

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Hiệp Phước Trương Văn Dũng cho biết sẽ cố gắng phát triển Hiệp Phước theo đúng kế hoạch đã đề ra, cam kết phát triển thị trấn vững mạnh hơn, góp phần quan trọng trong phát triển đô thị mới Nhơn Trạch.

Người dân Hiệp Phước cũng rất vui mừng, ông Nguyễn Tùng Duy (Khu phố 3, thị trấn Hiệp Phước), nói: “Tôi chờ đợi giây phút này lâu lắm rồi, vì khi lên thị trấn, đất đai có giá trị hơn, hạ tầng được ưu tiên đầu tư, sản xuất kinh doanh thuận lợi, như vậy đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên”.

Giai đoạn 2019-2025, thị trấn Hiệp Phước đặt ra kế hoạch tốc độ tăng trưởng ngành dịch vụ trên 10,3%/năm; công nghiệp - xây dựng trên 12,2%/năm; nông nghiệp trên 2,5%/năm. Thu ngân sách nhà nước theo phân cấp được giao bình quân hàng năm tăng 11%.

Hiện nông nghiệp ở Hiệp Phước chỉ còn chiếm khoảng 5% trong cơ cấu ngành, tương lai sẽ tiếp tục thu hẹp. Diện tích canh tác còn lại hơn 100 ha chuyển dần sang trồng cây ăn trái, rau sạch hiệu quả kinh tế cao.

Sơn Lâm Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ 'siết' bảo đảm trật tự đô thị, trật tự tại 'điểm nóng' giao thông

Cần Thơ 'siết' bảo đảm trật tự đô thị, trật tự tại 'điểm nóng' giao thông
(PLVN) - Sau nhiều lần ra quân của Đoàn kiểm tra liên ngành,  tình hình trật tự đô thị, trật tự An toàn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ có dấu hiệu khởi sắc. Những tụ điểm thường xuyên lấn chiếm vỉa hè như Chợ Hưng Lợi, chợ Bà Bộ, trước cổng trường học… cơ bản thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Gã đàn ông đánh vợ cũ dã man vì mâu thuẫn sinh hoạt

Gã đàn ông đánh vợ cũ dã man vì mâu thuẫn sinh hoạt
(PLVN) - Do mâu thuẫn từ việc sinh hoạt hàng ngày nên Vũ Văn Hùng đã sang nhà vợ cũ, cầm cây đánh liên tiếp vào người nạn nhân. Hậu quả, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, gãy tay, gãy xương sườn…

“Diện mạo” của tham nhũng

“Diện mạo” của tham nhũng
(PLVN) - Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tại phiên họp vừa qua, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (thay mặt Chính phủ) đánh giá, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm, mặc dù vẫn còn phức tạp, xảy ra trên nhiều lĩnh vực và tinh vi hơn, nhất là tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc để vụ lợi.

Vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19: Cần xử lý nghiêm

Vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19: Cần xử lý nghiêm
(PLVN) - Chiều qua (24/9), tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo  (BCĐ) quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, một số thành viên cho rằng, bên cạnh biện pháp mang tính khuyến nghị, cần có quy định mang tính bắt buộc trong phòng, chống dịch và  xử phạt người vi phạm.

TP Hồ Chí Minh phải giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước

TP Hồ Chí Minh phải giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước
(PLVN) - Ngày 24/9, Hội nghị lần thứ 49 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X diễn ra dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy  Nguyễn Thiện Nhân nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, thảo luận về dự thảo báo cáo chuyên đề tổng kết công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng của Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020; dự thảo báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP HCM…

Nhiều ca bệnh phức tạp thoát “cửa tử” nhờ hội chẩn từ xa

Nhiều ca bệnh phức tạp thoát “cửa tử” nhờ hội chẩn từ xa
(PLVN) - Sau 2 tháng triển khai đồng loạt đề án khám, chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sỹ hội chẩn và cứu sống kịp thời.

Khu giãn dân Gốc Sữa: Khốn khổ vì bản “quy hoạch ảo”

Khu giãn dân Gốc Sữa: Khốn khổ vì bản “quy hoạch ảo”
(PLVN) - Gần như tất cả các ngôi nhà tại khu Gốc Sữa (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đều cao từ 4 tầng trở lên, trong khi UBND quận Bắc Từ Liêm khẳng định quy hoạch khu vực này chỉ 3 tầng. Nghịch lý “quy hoạch một đằng, xây một nẻo” này có do lỗi người dân, hay do họ đã bị duy trì một quy hoạch lỗi thời, thiếu thực tế trong nhiều năm?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?
(PLVN) - Lý giải nguyên nhân của “ly hôn xanh” (ly hôn sau 1-2 năm sống chung), nhiều quan điểm cho rằng vì đôi vợ chồng thiếu kỹ năng trong cuộc sống hôn nhân. Tương tự, đi tìm lời giải cho hiện tượng trẻ em vi phạm pháp luật, cũng có ý kiến nhận định do các bậc cha mẹ chưa được trải qua một lớp học về hôn nhân và gia đình, trong đó học cách làm cha mẹ, học cách làm vợ chồng, học cách dạy con trai, con gái…
Sóng đổ trong nhà

Sóng đổ trong nhà

(PLVN) - Hai bà Mai và Vân là hàng xóm của nhau. Họ chưa già nhưng sống khép mình, với điểm chung là chồng đều mất sớm và bị con cái đối xử không ra gì.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬