Đồng Nai: Chủ động phát hiện, xử lý các án tham nhũng

Ngày 11/12, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai do ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh.
Đồng Nai: Chủ động phát hiện, xử lý các án tham nhũng Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đồng chí Hồ Văn Năm phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng tham gia buổi làm việc gồm có: Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - ông Thái Bảo; Phó chủ tịch HĐND tỉnh - ông Nguyễn Sơn Hùng; Phó chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Hòa Hiệp và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Năm đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Tình hình an ninh chính trị cơ bản được giữ vững; tội phạm hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn mại dâm đều giảm; không phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự; khắc phục những yếu kém, tồn tại trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

Một số thành viên trong đoàn đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh bổ sung thêm một số giải pháp trong năm 2018. Trong đó, cần chú trọng hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm đến công tác cán bộ, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ; tiếp tục quan tâm chỉ đạo tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là sau 23 giờ; đánh giá hiệu quả mô hình camera an ninh; quan tâm đến chế độ chính sách cho lực lượng làm công tác an ninh trật tự cấp cơ sở…

Trưởng ban Nội chính đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh trong năm 2018 tập trung lãnh đạo xử lý nghiêm minh các vụ án tham nhũng; chủ động phát hiện, xử lý các án tham nhũng. Đồng thời, triển khai xây dựng các kế hoạch cụ thể trong phòng chống tham nhũng, trong đó cần nêu cao vai trò nêu gương của người đứng đầu các tổ chức Đảng để tiếp tục làm trong sạch nội bộ ngành.

Đức Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬