Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8

(PLVN) -Ngày 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hà Nam đã tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Bản (huyện Bình Lục), xã Đại Cương (huyện Kim Bảng), xã Trác Văn (huyện Duy Tiên), xã Liêm Túc (huyện Thanh Liêm), thị trấn Vĩnh Trụ (huyện Lý Nhân) và phường Minh Khai (thành phố Phủ Lý).
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam đã thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. 

Các đại biểu nhấn mạnh, Quốc Hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ, Quốc Hội đã xem xét, thông qua 11 dự án luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến vào 10 dự án luật.

Tại kỳ họp này, Quốc hội cũng đã giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. 

Trong thời gian dự kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử; tham gia vào những nội dung, hoạt động của kỳ họp.

Tại các cuộc tiếp xúc, các cử tri bày tỏ nhất trí cao với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các quyết sách đúng đắn, kịp thời của Quốc hội đã góp phần bảo đảm tình hình đất nước ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. 

Cử tri cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục xây dựng, hoàn thiện về cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo; chế độ, chính sách cho cán bộ chuyên trách ở cơ sở sau khi thực hiện sáp nhập thôn, xóm, tổ dân phố.

Cùng với đó, cử tri các địa phương tại Hà Nam cũng phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề liên quan đến tình hình tại địa phương như tình trạng ô nhiễm môi trường các dòng sông, tình trạng đạo đức xã hội xuống cấp; tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm; hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước và Quốc hội quan tâm hơn đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng lộ trình cụ thể để xử lý tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước và vấn đề rác thải nhựa để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. 

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.
Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

(PLVN) - Từ ngày 18/8/2020, hàng loạt giáo viên nếu thiếu bằng cấp theo quy định bắt buộc phải học nâng cao chuẩn trình độ  khi Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬