Đoàn đại biểu Quốc hội Long An khảo sát thực tế vấn đề ô nhiễm môi trường

(PLVN) - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An vừa thực hiện khảo sát vấn đề ô nhiễm môi trường và đưa ra các giải pháp xử lý nguyên nhân gây ô nhiễm trên địa bàn huyện Đức Hoà.

Đoàn đã đến khảo sát các trường hợp xử lý nước thải không hợp lý, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện.

Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với huyện Đức Hòa sau khi khảo sát tại các cơ sở có khiếu nại về vấn đề môi trường.

Theo khiếu nại của các hộ dân tại ấp Rừng Dầu (xã Mỹ Hạnh Bắc), hệ thống thoát nước cặp 2 bên đường nhựa Mỹ Hạnh có lẫn nước thải sinh hoạt không qua xử lý từ khu chợ Đình chảy về gây ô nhiễm nguồn nước khi trời mưa, ngập cục bộ khu vực xung quanh ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của các hộ dân 2 bên mương dẫn nước thoát từ cống thoát nước mưa đường Mỹ Hạnh đến Kênh tiêu N3 -15 thuộc hệ thống Kênh thủy lợi Phước Hòa.

Khảo sát dự án nâng cấp mở rộng đường Gò Mối – Mỹ Hạnh, tại ấp Rừng Dầu cho thấy, công đoạn thi công đặt cống, đấu nối mương thoát nước tại đường Mỹ Hạnh gặp khó khăn khi một số hộ dân đắp các bao cát, đá chặn đường thoát nước, gây cản trở thi công.

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh đã đề nghị huyện Đức Hoà và xã Mỹ Hạnh xem xét vấn đề xử lý nước thải tại khu chợ Đình, đảm bảo không để kéo dài tình trạng gây ô nhiễm, có giải pháp vận động người dân làm hệ thống thoát nước. Đẩy mạnh tuyên truyền để hộ dân hiểu về lợi ích mà dự án mang lại. Xử lý nghiêm các hộ dân tự ý ngăn chặn đường thoát nước, tạo điều kiện thuận lợi để công trình tiếp tục thi công.

Hoạt động tại Chợ Đình (xã Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An)

Còn Công ty TNHH in ấn VAST VANGUARD, ấp Bàu Sen (xã Đức Lập Hạ) không có đường thoát nước nên nước thải sau quá trình sản xuất được xử lý và đưa vào ao chứa trong khuôn viên Công ty. Vào mùa mưa nước thải bị thẩm thấu ra thửa đất của các hộ dân, gây ảnh hướng đến đời sống khiến người dân bức xúc, làm đơn khiếu nại Công ty hoạt động ô nhiễm môi trường.

Phòng Tài nguyên và môi trường huyện đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty. Tuy Công ty đã đóng tiền phạt nhưng cho đến nay vẫn chưa thực hiện các vấn đề đảm bảo môi trường.

Trước tình hình trên, ông Trương Văn Nọ - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện rà soát lại các quy định, chính sách để tạo điều kiện cho các công ty còn khó khăn có hướng giải quyết tốt nhất. Đồng thời, Đoàn cũng ghi nhận ý kiến của Công ty về việc gia hạn thời gian hoạt động.

PV Tây nam Bộ (T/hợp)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.
CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?
(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực
(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.
Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

(PLVN) - Hôm nay (27/2), 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, trong đó có Hà Nội tổ chức giao - nhận quân đợt đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao - nhận quân năm 2021 phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao - nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại.

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid
(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬