Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

(PLVN) - Ngày 5/1, tại Trung tâm Hội nghị TP Hải Phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tổ chức gặp mặt các thế hệ Đại biểu Quốc hội TP nhân kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2021).
Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

Trong không khí đầm ấp, thân mật, các đại biểu ôn lại sự kiện Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 6/1/1946. Đây là mốc son chói lọi, đánh dầu bước ngoặt vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do; đưa dân tộc ta bước vào thời kỳ mới – thời kỳ đất nước có Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, có Hiến pháp và Quốc hội do nhân dân bầu ra.

Trải qua 75 năm, với 14 nhiệm kỳ hoạt động, cùng với sự lớn mạnh của Quốc hội Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng có 141 đại biểu Quốc hội được bầu ra từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, đại diện ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân TP Cảng “Trung dũng – Quyết thắng”. Dù ở cương vị công tác nào, các đại biểu Quốc hội Hải Phòng luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, chủ động tham gia có chất lượng, hiệu quả cao các hoạt động của Quốc hội.

 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Đại biểu Quốc hội Hải Phòng khóa XII Lê Văn Thành khẳng định: Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng qua các thời kỳ đã luôn tích cực tham gia vào các chương trình nghị sự của Quốc hội, đề cao trách nhiệm trong hoạt động lập hiến, lập pháp và giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, những vấn đề liên quan đến đời sống chính trị, xã hội của cử tri TP để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã góp phần vào sự đổi mới các hoạt động Quốc hội, thể hiện rõ vai trò, vị trí thông qua việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung của Quốc hội; góp phần xây dựng TP ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của Nhân dân. 

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh thành tựu của Quốc hội trong 75 năm qua là hết sức to lớn đối với sự nghiệp Cách mạng, sự nghiệp xây dựng, phát triển, đổi mới, hội nhập của đất nước. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, cử tri và các đại biểu Quốc hội Hải Phòng qua các thời kỳ.

Cũng tại buổi gặp mặt, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng gửi lời cảm ơn đến các cấp, ban, ngành, địa phương cùng cử tri TP đã luôn tạo điều kiện để những người đại biểu Nhân dân làm tròn trọng trách được giao phó, đóng góp tích cực, hiệu quả vào hoạt động của Quốc hội.

Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬