Diễn biến mới liên quan đến bệnh nhân COVID-19 người Mông đầu tiên ở Hà Giang

(PLVN) -Ngay trong đêm 15/4, huyện Đồng Văn đã thành lập thêm 7 tổ chốt chặn để kiểm soát người đi lại, phong tỏa thôn Pín Tủng, xã Phố Là, Phòng khám đa khoa khu vực Thị trấn Phó Bảng.

 

Diễn biến mới liên quan đến bệnh nhân COVID-19 người Mông đầu tiên ở Hà Giang Lãnh đạo huyện Đồng Văn kiểm tra khu vự cách ly tại bệnh viện đa khoa huyện Ảnh Thiện Ngay

Ngay sáng nay (16/4) UBND tỉnh Hà Giang đã họp sau khi có thông tin từ Bộ Y tế công bố ca bệnh số 268 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, Huyện Đồng Văn, để có những biện pháp cấp bách. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện quyết liệt nghiêm túc việc chấp hành cách ly xã hội theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg. 

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Nguyễn Cao Cường cho biết, hiện nay Huyện Mèo Vạc đã thành lập 7 chốt chặn tại tất cả các xã giáp ranh với huyện Đồng Văn để kiểm soát chắt chẽ người dân đi lại.
Đồng thời, rà soát những công dân có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 268, cụ thể huyện Mèo Vạc đã rà soát có 4 công dân (tiếp xúc F3) và  yêu cầu cách ly.
Ngoài ra, khu vực biên giới giáp Trung Quốc vẫn đang được lực lượng biên phòng kiểm soát chặt chẽ.

Tại một diễn biến khác, khu vực huyện Đồng Văn, ngay sau khi nhận được kết quả bệnh nhân số 268 dương tính với Covid-19, huyện này đã hội ý và triển khai các biện pháp cấp bách.

Bên cạnh đó đã thành lập thêm 7 tổ chốt chặn phong tỏa thôn Pín Tủng (xã Phố Là) và Phòng khám đa khoa khu vực Thị trấn Phó Bảng ngay trong đêm 15/4.

Ngoài ra, thành lập tổ công tác giám sát thôn Pín Tủng trong thời gian phong tỏa, đo thân nhiệt 2 lần/ ngày, phun khử khuẩn 3 ngày 1 lần, hướng dẫn người dân các biện pháp chống dịch.

Huyện Đồng Văn cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện rà soát, xác định được F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân là 56 người, F2 tiếp xúc gần với người tiếp xúc là 35 người, vẫn đang tiếp tục rà soát đối tượng F2 và F3 còn lại. Cách ly toàn bộ khu vực bệnh viện đa khoa huyện, khuyến khích người dân thực hiện khám chữa bệnh tại khu vực bệnh viện huyện Yên Minh và Mèo Vạc.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn cho biết đã chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện thực hiện ngay các biện pháp cách ly tập trung và tổ chức khám, kê đơn thuốc đối với người dân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện, đối với các trường hợp bệnh nặng chuyển tuyến sang Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc hoặc Yên Minh. 

Châu Anh
Cùng chuyên mục
Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực

Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực

(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương vừa tổ chức khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, dưới sự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các nội dung của Nghị quyết từ đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương.

Đọc thêm

Đại hội đồng LHQ Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ

Đại hội đồng LHQ Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 23/11, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 75 đã thảo luận và thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ, với 110 nước đồng bảo trợ, đạt kỷ lục về số nước đồng bảo trợ kể từ khi nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ được đưa ra lần đầu tiên tại Đại hội đồng LHQ năm 2002. 

Con riêng của bố có được chia tài sản không?

Con riêng của bố có được chia tài sản không?
(PLVN) - Trường hợp đã phân chia di sản mà xuất hiện người thừa kế mới thì không thực hiện việc phân chia lại di sản bằng hiện vật, nhưng những người thừa kế đã nhận di sản phải thanh toán cho người thừa kế mới một khoản tiền tương ứng với phần di sản của người đó tại thời điểm chia thừa kế theo tỷ lệ tương ứng với phần di sản đã nhận, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập: Tìm hiểu “chợ” để không bị “hớ”

Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập: Tìm hiểu “chợ” để không bị “hớ”
(PLVN) - Ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển (PDI), trong phát biểu đề dẫn tại Hội thảo “Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập”, đã ví von như vậy. Với tổng mức đầu tư gần 13-15 tỷ USD/năm, quy mô thị trường Việt Nam được đánh giá đủ sức hấp dẫn để có thể huy động đươc nguồn vốn rẻ trên thị trường quốc tế phát triển điện năng...
Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới

Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới

(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ nỗ lực phát triển hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, giúp cho tỉnh Nghệ An sớm đạt được những mục tiêu chiến lược theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26. Đó là cam kết được Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc EVNNPC tại buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về tình hình cung cấp điện và triển khai các dự án ĐTXD trên địa bàn.

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện
(PLVN) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt tài khoản ngân hàng số với bộ ba giải pháp thanh toán gồm: tài khoản, ứng dụng ngân hàng di động và thẻ thanh toán toàn cầu chỉ sau vài phút định danh online.

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM
(PLVN) - Lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc có sự kết hợp giữa xẩm của dân tộc truyền thống Việt Nam với Rap và nhạc EDM. Sự kết hợp này tạo nên một bản nhạc dí dỏm, hóm hỉnh đậm chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ trong những năm qua và nền nhạc EDM cuồng nhiệt... 
Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

(PLVN) - Dù đã không còn tồn tại từ lâu, nhưng vương quốc cổ Chăm – Pa đã để lại trên dải đất đồng bằng ven biển miền Trung nước ta nhiều di sản tượng cổ đặc sắc. Trong số đó phải kể đến bức tượng Tu sĩ Chăm – Pa với phiên bản độc nhất vô nhị. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng đã trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬