ĐBQH Phạm Minh Chính đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri Đông Triều

(PLVN) - Ngày 17/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xúc cử tri trên địa bàn thị xã Đông Triều.
ĐBQH Phạm Minh Chính đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri Đông Triều Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi thông báo cho cử tri về kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV (sẽ khai mạc vào ngày 20/10), Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, đối với các nội dung kiến nghị của cử tri gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã rất chú trọng và ưu tiên tối đa nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Theo đó, nguồn lực từ ngân sách sẽ ưu tiên tập trung đầu tư cho các dự án hạ tầng động lực để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, thu hút đầu tư. Từ đó, tạo sức lan tỏa đến các khu vực, vùng miền còn khó khăn; tạo nguồn lực lớn hơn để chăm lo cho cuộc sống của người dân.

Cử tri thị xã Đông Triều đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tiếp tục đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, kiến nghị sửa đổi một số quy định chưa phù hợp với thực tế của Luật Đất đai, giải quyết bất cập đối với hạ tầng đường sắt, chế độ khen thưởng đối với đơn vị, cá nhân trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Chia sẻ với cử tri về những định hướng phát triển của thị xã Đông Triều trong thời gian tới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đông Triều phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để trở thành thành phố. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã, rất cần sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là sự đồng thuận trong việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư hạ tầng.

 Cử tri Thị xã Đông Triều phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Đây cũng là yếu tố quan trọng để trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh cũng như thị xã Đông Triều có thể triển khai được một loạt các dự án hạ tầng trọng điểm, tạo động lực phát triển như ngày hôm nay. Đồng thời đề nghị thị xã nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải tận tâm, tận lực, trách nhiệm đối với công việc.

Tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, Đại biểu Phạm Minh Chính đã trực tiếp giải đáp các vấn đề cử tri nêu theo thẩm quyền. Đồng thời khẳng định, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh luôn lắng nghe, cầu thị tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đến cùng các nội dung cử tri còn kiến nghị.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Bão số 9 làm 26 người mất tích

Bão số 9 làm 26 người mất tích
(PLVN) - Theo thống kê ban đầu, tính đến 17h ngày 28/10, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Tuy bão lưu lại trên đất liền rất lâu, ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn nhưng thiệt hại về người đã giảm hẳn so với các cơn bão mạnh trước đây.

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu
(PLVN) - Các ý kiến đề nghị cần đi sâu vào nguồn gốc của hiện tượng tham nhũng, lãng phí- đó là chủ nghĩa quan liêu. Bởi chủ nghĩa quan liêu sản sinh ra độc đoán, chuyên quyền, chủ quan duy ý chí, xa dân, đặc quyền đặc lợi,… Đó  chính là miếng đất dung dưỡng nạn tham nhũng, lãng phí.
Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

(PLVN) - Nêu việc báo chí phản ánh nhiều nơi ở Thủ đô còn lơ là các biện pháp phòng chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý gợi ý: “Hàng ngày báo chí nên có chuyên mục về vi phạm phòng chống dịch với địa chỉ rõ ràng, nêu rõ nơi làm tốt, nơi chưa tốt để cơ sở khắc phục ngay những tồn tại”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬