ĐBP Đàm Thuỷ: Điểm tựa tinh thần vững chắc người lính quân hàm xanh

(PLVN) - Sáng 21/12, tại Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ĐBP Đàm Thuỷ: Điểm tựa tinh thần vững chắc người lính quân hàm xanh Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng Đồn Biên phòng Đàm Thủy

Đồn Biên phòng Đàm Thủy thành lập ngày 23/12/1977, được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới trên 17 km, trong đó có khu vực thác Bản Giốc, là một danh lam thắng cảnh, là địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam, là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới giữa các quốc gia.

Trải qua 43 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, quản lý, đấu tranh, bảo vệ, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn; tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.

Từ năm 2009 – 2020, Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ đã đạt được nhiều thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc; Mưu trí, sáng tạo, dũng cảm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới;

Chủ động tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và tận tâm, tận lực tham gia củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở khu vực biên giới; Luôn dẫn đầu trong công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Với những thành tích và chiến công đặc biệt xuất sắc trong 10 năm qua, Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã được Đảng, nhà nước, quân đội và các bộ, ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý: 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương; 01 Bằng khen của Bộ TTVH&DL; 01 Bằng khen của Ban Chỉ đạo Tây Bắc; 04 Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 04 Cờ thi đua và 24 Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng; 08 Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đến ngày 15/9/2020, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định số 1579/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Đồn Biên phòng Đàm Thủy vì đã có thành tích đặt biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu từ năm 2009 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

 Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Trung tướng Đỗ Danh Vượng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, thành tích mà các thế hệ cán bộ chiến sĩ của BĐBP tỉnh Cao Bằng nói chung và Đồn Biên phòng Đàm Thủy nói riêng đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia thời gian qua.

Để xứng danh với danh hiệu Anh hùng LLVTND đồng chí đề nghị: Tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng LLVTND, nhất là những giá trị truyền thống, những bài học kinh nghiệm được đúc kết trong 61 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP; chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng, Huyện ủy, UBND huyện Trùng Khánh những chủ trương, biện pháp sát đúng để đảm bảo giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trong mọi tình huống. 

Quán triệt, nắm vững, vận dụng đúng đắn sáng tạo các quan điểm, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ, công tác Biên phòng, nhất là Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Luật Biên phòng Việt Nam.

Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng và đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy.

Xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển với nước láng giềng, trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước.

Chăm lo xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện có chiều sâu, hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ./.

Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬