Đẩy mạnh xúc tiến và quảng bá du lịch Bắc Kạn

(PLVN) - Bên cạnh việc khai thác các điểm du lịch, tỉnh Bắc Kạn đã chú trọng thu hút đầu tư, đặc biệt là hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch.

Để tiềm năng và lợi thế về du lịch có thể khai thác được, Tỉnh đã từng bước đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng như: Cấp phép hoạt động bến thủy nội địa cho 06 bến (bờ Bắc, bờ Nam, Buốc Lốm, Kéo Sliu, Pác Ngòi và Đầu Đẳng).

Công bố tuyến đường thủy nội địa sông Năng – hồ Ba Bể có chiều dài gần 30km. Ngoài ra, còn có dự án đường nối khu du lịch Ba Bể với khu du lịch Na Hang (Tuyên Quang); dự án trung tâm đón tiếp Buốc Lốm – Khang Ninh;

Dự án xây dựng bến thuyền, nhà chờ điểm đón khách du lịch Tà Kèn; nâng cấp, cải tạo tuyến đường 258 đoạn từ km42 đến km48 (đường vào khu du lịch Ba Bể). Hạ tầng điện, nước, thông tin liên lạc cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân, khách du lịch.

Nằm giữa hai cánh cung lớn của Việt Bắc là cánh cung sông Gâm và cánh cung Ngân Sơn với những dãy núi cao trên 1.000m đã ưu đãi cho Bắc Kạn phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và thơ mộng với những hồ, thác, hang động và hệ thống sông suối... là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá để phát triển du lịch.

Cùng với đó, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Chợ Đồn đã được Trung ương Đảng và Bác Hồ chọn làm căn cứ địa cách mạng, để cùng với Tân Trào (Tuyên Quang) và Định Hóa (Thái Nguyên) tạo thành vùng an toàn khu (ATK) bảo vệ Đảng và các cơ quan Trung ương.

Với những giá trị đặc biệt về cảnh quan thiên nhiên, địa chất và lịch sử, khu du lịch hồ Ba Bể và ATK Chợ Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Để đạt được mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, công tác thu hút đầu tư đang được quan tâm. Đã có nhiều dự án thuộc lĩnh vực du lịch được UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư.

 Khách du lịch trải nghiệm bơi thuyền Kayak trên hồ Ba Bể

Cùng với sự vào cuộc của các cấp, ngành và các địa phương, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Bắc Kạn (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tham mưu, tổ chức xây dựng, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, sản phẩm quảng bá về du lịch để tuyên truyền, quảng bá tại các sự kiện du lịch trong nước. Đặc biệt, đã phối hợp tổ chức 03 chương trình Famtrip thu hút nhiều doanh nghiệp, phóng viên tham dự, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, tiềm năng du lịch của tỉnh.

Mặc dù vậy, phải thẳng thắn nhìn nhận rằng sự phát triển của lĩnh vực du lịch chưa tương xứng với tiềm năng. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, như: Kết cấu hạ tầng còn nhiều hạn chế; sản phẩm du lịch còn đơn điệu, chưa có sản phẩm mang tính đặc trưng... Cùng với đó, hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch dù đã có nhiều cố gắng nhưng chưa được thường xuyên, liên tục; quy mô còn nhỏ.

Để hướng tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Trong quá trình thực hiện, để đạt được hiệu quả cao nhất, cần xác định công tác quảng bá, xúc tiến du lịch không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

Hướng Bắc Kạn trở thành điểm đến cuối tuần cho người dân Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận. Muốn vậy phải xây dựng được các mô hình mới, sản phẩm mới, hấp dẫn để du khách không chỉ đến với các tour du lịch thông thường mà còn được khám phá nhiều địa danh, giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy các địa phương khác trong tỉnh cùng phát triển du lịch ngoài hai khu di tích quốc gia đặc biệt hồ Ba Bể và ATK Chợ Đồn.
Xây dựng biển quảng cáo tấm lớn và các hạng mục phụ trợ tại các khu, điểm du lịch để gây ấn tượng, khiến cho du khách ai cũng muốn checkin, chụp ảnh lưu niệm và mỗi du khách sẽ là một tuyên truyền viên, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh.
Tổ chức các chương trình, sự kiện theo hình thức xã hội hóa gắn với dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm tại 02 khu di tích quốc gia đặc biệt là hồ Ba Bể và ATK Chợ Đồn để thu hút khách du lịch./.
Huyền Sa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người
(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã tổ chức chương trình tuyên truyền, tập huấn cho các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các dịch vụ khác trên địa bàn xã Ninh Hải và Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan và phát triển du lịch bền vững.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/9 với sự tham dự của 418 đại biểu, trong đó có 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu thuốc đông y do các đối tượng nhập lậu đưa vào nội địa tiêu thụ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬