Đẩy mạnh phong trào không thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên Nam Định

(PLVN) - Để thực hiện hiệu quả hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, Tỉnh Đoàn Nam Định đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, đẩy mạnh phong trào không thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên.
Đẩy mạnh phong trào không thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên Nam Định Tuyên truyền về tác hại thuốc lá cho đoàn viên, thanh niên.

Hàng năm, Tỉnh Đoàn kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá, triển khai kế hoạch hoạt động đến Đoàn Thanh niên các huyện, thành phố, các cơ sở Đoàn trực thuộc. Những năm qua, Tỉnh Đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, tích cực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 đến 31-5) và Ngày thế giới không thuốc lá (31-5). 

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng và ban hành văn bản tuyên truyền đến Đoàn Thanh niên các huyện, thành phố, các cơ sở Đoàn trực thuộc về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đến mọi tầng lớp nhân dân; phổ biến các tài liệu phòng, chống tác hại của thuốc lá phù hợp với đoàn viên, thanh niên.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, các chương trình tư vấn sức khỏe; tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của Đoàn như website, bản tin thanh niên, facebook của Đoàn Thanh niên các cấp.

Đặc biệt, tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, THPT... trong tỉnh, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên ngay từ đầu các năm học xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường với nhiều hình thức như: tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết không hút thuốc lá;

Lồng ghép vào chương trình giảng dạy trong giờ sinh hoạt công dân gồm các nội dung, kiến thức về tác hại của thuốc lá và khói thuốc lá; những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; tổ chức sinh hoạt chuyên đề, tìm hiểu về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá... góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tại các cơ sở Đoàn, Đoàn Thanh niên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên gương mẫu “Nói không với thuốc lá” với tinh thần: Cán bộ Đoàn là những người tiên phong trong việc không hút thuốc lá nơi công cộng.

Đây cũng là một trong những nội dung hoạt động của các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối, tác phong cán bộ Đoàn”.

Tiến hành treo các bảng cấm hút thuốc lá, pa nô, băng rôn với nội dung xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị. Qua đó đẩy mạnh phong trào không thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên. Mỗi đoàn viên, thanh niên còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực, vận động người thân, bạn bè, cộng đồng cùng xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, không có khói thuốc lá. 

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 đến 31-5) năm 2020 với chủ đề: “Bảo vệ thanh niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân về tác hại của thuốc lá; về lợi ích của môi trường khi không có khói thuốc lá; các quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá… nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của thanh, thiếu niên về phòng chống tác hại của việc hút thuốc lá. 

Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân không dùng thuốc lá trong lễ cưới, lễ tang, lễ hội trên địa bàn dân cư và các cuộc vui gia đình, bạn bè. Tổ chức cho các tổ chức cơ sở Đoàn ký cam kết xây dựng môi trường làm việc, học tập, trong hoạt động sinh hoạt tập thể của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và thanh, thiếu niên không có khói thuốc lá. Nhân rộng mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19
(PLVN) - Đêm ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội công bố thêm 03 trường hợp tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ đều mắc Covid-19 tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ
(PLVN) - Ngày 9/5, nhận được thông tin chị K.T.H.T (bệnh nhân số 3260, trú tại thôn Yên Xá, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), hàng ngày thường cùng với chồng là anh Đ.V.K giao thịt bò ở một số chợ, hàng ăn, quán phở trên địa bàn, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã nhanh chóng rà soát, phong tỏa các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới

Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới
(PLVN) - Nói đến nguồn vốn cho doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến nguồn vốn tín dụng trong khi doanh nghiệp còn có thể huy động được rất nhiều nguồn vốn khác ngoài vốn ngân hàng. Tái cấu trúc nguồn vốn là vấn đề doanh nghiệp cần nhìn nhận lại, nhất là trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay.

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BYT hướng dẫn thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất. Theo đó, quỹ định suất là số tiền được xác định trước, giao cho cơ sở KCB BHYT để KCB ngoại trú cho người bệnh có thẻ BHYT trong phạm vi định suất, trong khoảng thời gian nhất định.

Gia đình cùng dìu nhau qua mùa dịch

Gia đình cùng dìu nhau qua mùa dịch
(PLVN) - Nhiều nơi trên thế giới ghi nhận tình trạng ly hôn tăng đột biến trong thời kỳ hạn chế đi lại do dịch bệnh. Nhưng ở một khía cạnh khác, thời gian dành cho gia đình nhiều hơn cũng là một cơ hội để vun đắp lửa gia đình…

Chỉ là chuyện mâm cơm?

Chỉ là chuyện mâm cơm?
(PLVN) - Mấy ngày nay dân mạng xôn xao vì lời thở than của một cô gái vừa bị người yêu chia tay với lý do khá phũ phàng. Theo lời cô gái nọ kể lể thì cô đã mất công nấu một mâm cơm nhiều món đợi người yêu về ăn cùng. Nào ngờ về đến, nhìn mâm cơm anh người yêu phán một câu xanh rờn: “Sao em chả có tí văn hóa nào trong ăn uống cả, nhìn kém lịch sự quá, mất cả ngon!”. Hai bên cãi vã rồi họ chia tay.

Có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt

Có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng được các kịch bản khả thi, chủ động tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh, trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức thi thành nhiều đợt…

Cam kết chính trị

Cam kết chính trị
(PLVN) - Còn hơn hai tuần nữa sẽ diễn ra “ngày hội” toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp. Đây là thời gian các ứng viên đang tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định; từ các ứng viên đặc biệt là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.
Thủ đoạn đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thủ đoạn đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố một số bị can để điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376