Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Ninh tự lực, tự cường tạo chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội

(PLVN) -  Cùng với sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, điều hành của chính quyền; sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Ninh (Hòa Vang, Đà Nẵng) đã nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen lẫn nhau.

Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng Đảng bộ xã Hòa Ninh đã tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X. Kinh tế liên tục tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, thu ngân sách tăng cao qua các năm. Bước đầu đã hình thành các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đem lại hiệu quả.

Thực hiện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, cơ sở hạ tầng có nhiều khởi sắc, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chương trình an sinh xã hội được tập trung thực hiện khá hiệu quả.

An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn hoạt động ổn định, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hoạt động của mặt trận và đoàn thể có nhiều bước chuyển biến quan trọng.

Công tác cán bộ được quan tâm, chất lượng của đội ngũ cán bộ được nâng lên cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển của xã. Phương pháp lãnh đạo của Đảng ủy có nhiều đổi mới, vai trò quản lý điều hành của chính quyền chuyển biến tích cực.

 Trụ sở UBND xã Hòa Ninh

Trong 5 năm tới, những định hướng lớn về phát triển không gian đô thị sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội không chỉ cho thành phố, huyện và cho cả Hòa Ninh sẽ tạo ra động lực mới cho sự phát triển của xã.

Bên cạnh đó, với tiềm năng đất đai rộng lớn, nguồn tài nguyên đa dạng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Khu du lịch Bà Nà và các loại hình dịch vụ lớn dọc tuyến đường ĐT602 đang hình thành và phát triển mạnh; các khu dân cư mới tiếp tục hình thành, các dự án của thành phố đang triển khai như đường vành đai phía Tây, khu công nghệ cao... tạo điều kiện để xã phát triển.

Đảng bộ và nhân dân trong xã có truyền thống đoàn kết, cần cù trong lao động là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển những năm đến.

Với những thuận lợi đó, xã Hòa Ninh vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Là xã có tốc độ phát triển trung bình của huyện, Hòa Ninh sẽ giải phải giải quyết tình trạng thiếu việc làm gia tăng; có nhiều dự án quy hoạch làm thu hẹp diện tích đất sản xuất, trong đó có những dự án chậm triển khai đã ảnh hưởng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Sản xuất nông nghiệp phụ thuộc vào nước trời, thời tiết thất thường gây thiên tai, dịch bệnh. Nguồn thu ngân sách không ổn định, trình độ năng lực cán bộ còn nhiều hạn chế, một số vấn đề xã hội mới phát sinh, tiềm ẩn các yếu tố bất lợi... Đó là những thách thức đặt ra trong nhiệm kỳ tới cho Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Ninh.

Danh Tạo
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Đọc thêm

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬