Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nâng cao sức chiến đấu qua chất lượng Đảng viên

(PLVN) - Trong 5 năm qua, công tác xây dựng Đảng tại Lạng Sơn có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn tiếp tục được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nâng cao sức chiến đấu qua chất lượng Đảng viên Quân dân Lạng Sơn hăng hái, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng cơ sở được quan tâm, việc phát triển đảng viên về số lượng và chất lượng được chú trọng. Đặc biệt là các xã vùng cao, biên giới và các đơn vị doanh nghiệp.

Hiện nay, Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn có 745 tổ chức cơ sở đảng, có khoảng 3.225 tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở với gần 65.000 Đảng viên.

Chất lượng Đảng viên mới không ngừng được nâng lên với trên 40% có trình độ cao đẳng trở lên, đoàn viên thanh niên chiếm trên 50%, nữ giới chiếm hơn 40%. Không dừng lại ở đó, công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện luôn được quan tâm bồi dưỡng, cả về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, trình độ và năng lực công tác.

Công tác nội chính, đấu tranh phòng chống tham những, lãng phí được thực hiện quyết liệt và có hiệu quả. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XVI đến nay, đã kiểm tra, và giám sát chuyên đề trên 9 nghìn tổ chức đảng, kiểm tra giám sát hơn 7 nghìn đảng viên. Qua đó, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, phát triển kinh tế.

Công tác đối thoại trực tiếp, xử lý đơn thư công dân đang từng bước ổn định. Thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Bên cạnh đó, việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ, phát huy dân chủ cũng đã có nhiều kết quả nổi bật.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hay là việc đón lãnh đạo đảng Lao động Triều Tiên thăm và làm việc tại Việt Nam đã cho thấy tính hiệu quả trong công tác dân vận, tuyên giáo của tỉnh Lạng Sơn.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII sắp diễn ra. Trên nền tảng những thành tựu đã đạt được và dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ từ Trung ương cùng niềm tin của người dân vào vai trò của công tác xây dựng Đảng, tỉnh Lạng Sơn hứa hẹn sẽ bứt phá trong giai đoạn 2020 – 2025 trên mọi lĩnh vực. Các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân quyết tâm để Lạng Sơn sẽ là “điểm đến mới” với các nhà đầu tư, nhân dân cả nước và khách du lịch./.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

(PLVN) - Vừa qua tại TP Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...). Đây là lần thứ 3 Vedan Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng uy tín này, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬