Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) -Sáng 28/5, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tình Hà Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tình Hà Nam.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở TN&MT đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng và củng cố tổ chức Đảng, tổ chức cơ quan, đoàn thể; lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực.

Đặc biệt, Đảng bộ chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Hàng năm, Đảng ủy Sở tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, đúng hướng dẫn về kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII.

Từ tháng 5/2015 đến nay, Đảng bộ Sở đã xét, đề nghị Đảng ủy cấp trên quyết định kết nạp Đảng cho 17 quần chúng, đạt 113% so với chỉ tiêu Đại hội 2015-2020 đề ra. Qua bình xét, đánh giá, từ năm 2015-2019, có 98% đảng viên của Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có trường hợp đảng viên bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm kỳ qua, Sở đã chủ trì xây dựng, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai các quy định về bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, tạo khung pháp lý cho công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng tài nguyên môi trường hiệu quả, bền vững. 

Ở lĩnh vực quản lý đất đai, công tác Quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất được lập, phê duyệt phù hợp với Quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, là công cụ quan trọng của công tác quản lý nhà nước đối với đất đai, đảm bảo cơ sở pháp lý cho việc thu hồi, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. 

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường được tăng cường, chú trọng. Việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm, xử lý. 5 năm qua, Sở TN&MT đã nhận tổng số 248 đơn liên quan đến lĩnh vực đất đai và môi trường. Qua xem xét, phân loại đơn cho thấy, không có đơn thư thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở giải quyết, Sở đã có văn bản hướng dẫn công dân đến các cơ quan thẩm quyền để giải quyết ...

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở TN&MT phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng thực hiện tốt việc tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm, phấn đấu 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 15-20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể thuộc Sở đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên ...

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Cấp 100% giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất đủ điều kiện; cơ bản cấp xong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. 100% rác thải đô thị được thu gom và xử lý; 98% rác thải nông thôn được thu gom trong đó có 95-98% được xử lý.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nhanh chóng, Đại hội Đảng bộ Sở TN&MT lần IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban chấp hành khóa mới, bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch
(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản
(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
(PLVN) - Nên ưu tiên cho cả những phóng viên báo chí tác nghiệp trong lĩnh vực khác (ngoài lĩnh vực tham gia phòng chống dịch COVID-19) để đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ cho chính những đối tượng này và những người xung quanh.

Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ

Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết quả kiểm tra, rà soát lại vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1953, ngụ Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Vĩnh Phú (cũ), nay là tỉnh Phú Thọ; nguyên là quân nhân, thuộc diện cán bộ đi B, sau giải phóng miền Nam được Ủy ban Thống nhất của Chính phủ điều động về Ban Tổ chức Vĩnh Phú và được tiếp tục cho đi học hoàn thiện văn hóa lớp 10 ở Vĩnh Phú).
Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

(PLVN) - Với chủ trương phát triển năng lượng sạch, các dự án điện gió đang được gấp rút triển khai tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, đến nay, nhiều dự án điện gió đang gặp những khó khăn tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬