Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo: Phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025

(PLVN) -Ngày 25/7, tại Trung tâm văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề: “Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng bộ; phát huy truyền thống huyện anh hùng - quê hương Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và sức mạnh đoàn kết toàn dân; huy động các nguồn lực, phát triển đột phá hạ tầng kỹ thuật công nghiệp và đô thị; đến năm 2025 đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu”.
Đảng bộ huyện Vĩnh Bảo: Phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025 Quang cảnh đại hội
Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cùng 255 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 9.000 đảng viên thuộc 75 chi, đảng bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ huyện.

Phát biểu khai mạc đại hội, Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo Phạm Quốc Ka nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Bảo đã đạt được những kết quả nổi bật, thực hiện thành công vượt mức 11/17 chỉ tiêu được Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đề ra.

Trong đó, kinh tế của huyện phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; tổng thu ngân sách Nhà nước tăng bình quân 13,5%, trong đó thu thường xuyên trên địa bàn tăng 20,88%. Thu nhập bình quân năm 2020 ước đạt 52,6 triệu đồng/người/năm, tăng 1,72 lần so với năm 2015, vượt 5,2% so với chỉ tiêu nghị quyết đại hội. Kết cấu hạ tầng được Trung ương, TP quan tâm đầu tư, có những bước phát triển đột phá, nhất là hạ tầng giao thông và hạ tầng nông thôn mới, đã làm thay đổi căn bản kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư trong giai đoạn tiếp theo.

An ninh - quốc phòng được đảm bảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không xảy ra điểm nóng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chất lượng giáo dục đào tạo, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia có những chuyển biến tích cực. Chính sách an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng cao. Từ đầu nhiềm kỳ đến nay, huyện đã thành lập 2 chi bộ trực thuộc Huyện ủy; chỉ đạo thành lập 4 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở theo Nghị quyết 28 của Ban Thường vụ Thành ủy; kết nạp 1.033 đảng viên mới, tăng 21,6% so với chỉ tiêu Nghị quyết đại hội; tiếp nhận và tổ chức trao tặng, truy tặng cho đảng viên 3.853 Huy hiệu đảng các loại.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt; kịp thời xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng bám sát nội dung, bảo đảm đúng với tình hình thực tiễn của huyện nhằm tăng cường phát huy dân chủ, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Vĩnh Bảo xác định tập trung phát huy toàn diện, đồng bộ các tiềm năng, lợi thế của huyện, huy động các nguồn lực đầu tư; phát triển công nghiệp, xây dựng đô thị và kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại làm bước đột phá; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, an toàn, có giá trị kinh tế cao; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững; xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; khối đoàn kết toàn dân được tăng cường; tạo nền tảng vững chắc phấn đấu đến năm 2025 đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành ghi nhận và biểu dương những kết quả to lớn, toàn diện trên mọi lĩnh vực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Vĩnh Bảo đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí nhấn mạnh kết cấu hạ tầng giao thông của Vĩnh Bảo đã có nhiều bước phát triển đột phá, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội tại vùng đất là cửa ngõ giao thương phía Tây Nam của TP. Nhiều dự án kết nối giao thông được đồng bộ góp phần giúp huyện Vĩnh Bảo bước vào thời kỳ phát triển mới, hòa chung sự phát triển của TP.

 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu các đại biểu cần tập trung thảo luận, nghiêm túc nhìn nhận và đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn đọng. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Lê Văn Thành đề nghị Đảng bộ và chính quyền huyện Vĩnh Bảo cần có sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy trong lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy thế mạnh của huyện cửa ô phía Nam của TP với nhiều lợi thế sản xuất nông nghiệp trong thời kỳ mới, phải thoát ra khỏi tư duy cố hữu của một huyện thuần nông. Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền huyện Vĩnh Bảo cần tập trung triển khai đúng tiến độ các công trình, dự án trọng điểm về kết cấu hạ tầng do TP đầu tư; tăng cường quản lý sử dụng quỹ đất để hình thành các cụm công nghiệp mới, các khu sản xuất nông nghiệp tập trung sử dụng công nghệ hiện đại sản xuất các sản phẩm có giá trị kinh tế cao. 

Cùng với đó, huyện ủy Vĩnh Bảo cần tập trung hơn nữa trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; phấn đấu đến năm 2025, 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, Đảng bộ chính quyền tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; đầu tư chất lượng y tế, giáo dục, chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân; hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo bằng nhiều biện pháp thiết thực; … 

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), thay mặt Thành ủy, đồng chí Lê Văn Thành trân trọng gửi lời thăm hỏi và tri ân sâu sắc tới các gia đình có công với cách mạng, các gia đình liệt sĩ, tới các vị thương bệnh binh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376