Đảng bộ huyện Thủy Nguyên: Xây dựng Thủy Nguyên trở thành trung tâm công nghiệp, đô thị hiện đại của thành phố Hải Phòng

(PLVN) - Ngày 28/7, Đảng bộ huyện Thủy Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Đảng bộ huyện Thủy Nguyên: Xây dựng Thủy Nguyên trở thành trung tâm công nghiệp, đô thị hiện đại của thành phố Hải Phòng Quang cảnh đại hội

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP; Bùi Thanh Tùng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Bộ Công an; Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị TP cùng các đại biểu đại diện cho Đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Thủy Nguyên.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên Phạm Văn Lập nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thủy Nguyên lần thứ XXV có nhiệm vụ tổng kết, kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020, làm rõ những kết quả, khuyết điểm, hạn chế và nguyên  nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp gắn với Chương trình hành động số 76 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị. 

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ huyện Thủy Nguyên xác định 6 phương hướng phát triển, 3 khâu đột phá và 9 nhóm giải pháp trọng tâm với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 xây dựng huyện Thủy Nguyên trở thành đô thị văn minh, hiện đại; Trung tâm hành chính – chính trị, công nghiệp, dịch vụ, giáo dục đào tạo, văn hóa, thể thao của TP; có hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; quốc phòng - an ninh đảm bảo; hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đời sống của nhân dân nâng cao”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ huyện Thủy Nguyên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trên con đường xây dựng, phát triển huyện và TP, góp phần tạo bước chuyển biến căn bản trong nền kinh tế xã hội huyện, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, đóng góp quan trọng vào những thành tích chung của Hải Phòng. 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Nhiệm kỳ tới, bên cạnh việc khắc phục những hạn chế còn tồn đọng, Bí thư Thành ủy đề nghị huyện Thủy Nguyên tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp, phát huy tiềm năng, lợi thế về phát triển công nghiệp của địa phương; tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn liền với quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp;

Khai thác triệt để thế mạnh trong liên kết kinh tế vùng, kinh tế biển, trong giao thông vận tải để trở thành một huyện giầu về kinh tế, mạnh về quốc phòng - an ninh; bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa lịch sử đặc biệt của địa phương, biến thành nguồn tài nguyên phục vụ du lịch, phục vụ việc giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Bí thư tin tưởng rằng, với truyền thống “Anh hùng - quật khởi”, tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, Đảng bộ và nhân dân huyện Thuỷ Nguyên sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XXV Đảng bộ huyện đề ra, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Thủy Nguyên đã hoàn thành vượt mức 10/15 chỉ tiêu trước thời gian so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra. Trong đó, mức độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 15,6%/năm; đầu tư xã hội tăng bình quận 19,6%; thu ngân sách nhà nước thường xuyên tăng bình quân 19,5%; 35/35 xã hoàn thành nông thôn mới; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng giao thông có bước phát triển đột phá; quốc phòng an ninh được củng cố vững chắc; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; đời sống nhân dân được nâng cao; công tác xây dựng Đảng luôn được củng cố, đội ngũ cán bộ được phát huy năng lực; ...
Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao

(PLVN) - Ở nơi miền biên Cao Bằng, thời điểm đầu năm là lúc người dân thể hiện sự giao du rộng rãi, tình cảm và sự sẻ chia với nhau thông qua những phong tục truyền thống đẹp. Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân. 

Đọc thêm

Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla
(PLVN) - Tháng 11 năm 2019, tại lễ trao thưởng thường niên giải Vô Lăng Vàng (Das Goldene Lenkrad), một giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Đức, tỉ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch xây dựng một siêu nhà máy của Công ty xe điện Tesla tại Grünheide, bang Brandenburg, Đức. 

Người kép già

Người kép già
(PLVN) - Ấn phẩm “Người kép già” do NXB Đông A ấn hành là tuyển tập truyện ngắn và vừa của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Những người tốt âm thầm

Những người tốt âm thầm
(PLVN) - Nhạc sĩ họ Trịnh có câu hát bất hủ “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng/Để làm gì em biết không/Để gió cuốn đi”. Phải rồi, cần lắm những tấm lòng cho nhau, cho dù là gió cuốn đi, cho dù là việc tốt làm ra không cần ai biết đến, không cần được báo đáp…

Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao
(PLVN) - Ở nơi miền biên Cao Bằng, thời điểm đầu năm là lúc người dân thể hiện sự giao du rộng rãi, tình cảm và sự sẻ chia với nhau thông qua những phong tục truyền thống đẹp. Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân. 

[Truyện ngắn] Trong làn gió mỏng

[Truyện ngắn] Trong làn gió mỏng
Trời ấm dần. Góc quê bình yên. Phía xa xanh dòng khói mỏng vấn trên lũy tre. Không khí chuẩn bị cho cái Tết tất bật mà thú vị. 

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển
(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!
(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…
Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng

(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…
Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

(PLVN) - Một năm trước, khi Covid-19 bùng phát và hoành hành, chúng ta có xu hướng về quê để tránh dịch. Thế nhưng, vào những ngày Tết năm nay, tất cả đã thay đổi. Tại sao dịch lại bùng phát ở những ngôi làng mà đáng lẽ đây phải là nơi an toàn với Covid-19?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬