Dân lo chống hạn, cán bộ xã “bỏ” công sở đi du lịch

(PLVN) -Đang hạn hạn, dịch Covid-19 vẫn chưa có "hồi kết", không xin phép huyện ủy, chưa được UBND huyện Thanh Chương chấp thuận, 20 cán bộ (trong đó 9/13 uỷ viên Ban chấp hành Đảng ủy) xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) dưới danh nghĩa là tham quan học  hỏi kinh nghiệm đã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong nhiều ngày.
Dân lo chống hạn, cán bộ xã “bỏ” công sở đi du lịch Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm sáng 8/6 nhiều phòng ban khoá trái cửa.
"Mượn cớ" tham quan học tập

Theo phản ánh của người dân, từ sáng thứ 6 (tức ngày 5/6) hàng chục cán bộ xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương đã đi du lịch ở TP Cần Thơ và một số tỉnh khác vẫn chưa đến cơ quan làm việc.

Sáng nay  (8/6), có mặt tại UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, qua quan sát chúng tôi thấy rất nhiều phòng làm việc bị khóa ngoài. Sau một lúc chần chừ ông Đặng Hữu Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã và bà Lê Thị Thúy mới chịu trao đổi các thông tin. 

Theo ông Đặng Hữu Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm: "Xã Hạnh Lâm một xã biên giới, dân số 1700 người. Xã mới đại hội xong nên tổ chức cho các cán bộ trong xã đi tham quan học tập, hiện tại chỉ có rất ít người làm việc tại trụ sở UBND xã".

Còn bà Lê Thị Thuý - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hạnh Lâm cho biết: " Đoàn đi học hỏi kinh nghiệm ở Miền Nam từ thứ 6 tuần trước. UBND xã đăng ký tua với Cty Du lịch Vạn An, thông qua Chi nhánh tại huyện Thanh Chương.

Đoàn đi thăm quan có 23 người trong đó có 20 người thuộc Đảng ủy, UBND xã Hạnh Lâm. Qua trao đổi và Thúy cho biết tên chức vụ cụ thể của từng người khiến chúng tôi băn khoăn vì đây lại là một xã biên giới: Ông Võ Văn Anh (bí thư),Trần Văn Hiếu (Chủ tịch Hội đồng), Trần Đình Sơn (Chủ tịch UBND xã), Nguyễn Hữu Quỳnh (Phó chủ tịch UB), Lê Trung Hậu (Chủ tịch mặt trận tổ quốc), Nguyễn Thị Huệ (Chủ tịch Hội phụ nữ), Nguyễn Thành Luân (Chủ tịch Hội nông dân), Nguyễn Cảnh Đắc (Bí thư đoàn), Nguyễn Thị Hằng (PCT Hội phụ nữ), Nguyễn Xuân Hành (Công chức văn hoá), Nguyễn Thị Hà (Công chức kế toán), Bùi Thị Lan (Văn phòng thống kê), Đào Thị Hằng (Công chức tư pháp), Nguyễn Đình Sơn (Chỉ huy trưởng quân sự), Đặng Hữu Công (Phó chỉ huy quân sự), Biện Tiến Hà (Phó chỉ huy quân sự), Cao Thị Huệ (Công chức địa chính), Đặng Hữu Thành (Phó công an), Nguyễn Văn Hồng (Hội cựu chiến binh).

Xử lý kỷ luật nghiêm

Để rõ hơn về việc này, phóng viên đã làm việc với ông Trình Văn Nhã - Phó Bí thư huyện Thanh Chương, ông Nhã cho biết: đã kiểm tra và đúng là hiện tại chỉ có 7 cán bộ làm việc tại xã Hạnh Lâm. "Xã không hề báo cáo huyện uỷ, mặc dù có báo cáo lãnh đạo huyện nhưng không được lãnh đạo huyện không đồng ý.

Quan điểm của thường trực, anh nào cán bộ viên công chức thì thực hiện xử lý  theo luật cán bộ công chức, còn đảng viên thì thực hiện theo Quyết Định 102 của Ban chấp hành Trung ương đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm" - Phó Bí thư huyện khẳng định.

Còn ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch huyện cũng khẳng định: "Xã có xin đi nhưng huyện không cho, về việc xử lý cán bộ công chức nghỉ việc không có lý do thì xử lý theo Nghị định 34/2011 của Chính phủ"

Với trách nhiệm của mình sau khi trao đổi thông tin ông Lê Đình Lý, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cho biết: Chiều nay Sở sẽ cử thanh tra sở lên làm việc cụ thể.

Zen Linh - Quang Trung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal
Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.
Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi
(PLVN) - Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món thắng cố cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của người dân vùng núi cao và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến Lào Cai này.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

(PLVN) - Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; Cho người khác “mượn” văn bằng, chứng chỉ bị phạt tới 10 triệu đồng… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬