Dân lo chống hạn, cán bộ xã “bỏ” công sở đi du lịch

(PLVN) -Đang hạn hạn, dịch Covid-19 vẫn chưa có "hồi kết", không xin phép huyện ủy, chưa được UBND huyện Thanh Chương chấp thuận, 20 cán bộ (trong đó 9/13 uỷ viên Ban chấp hành Đảng ủy) xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) dưới danh nghĩa là tham quan học  hỏi kinh nghiệm đã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong nhiều ngày.
Dân lo chống hạn, cán bộ xã “bỏ” công sở đi du lịch Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm sáng 8/6 nhiều phòng ban khoá trái cửa.
"Mượn cớ" tham quan học tập

Theo phản ánh của người dân, từ sáng thứ 6 (tức ngày 5/6) hàng chục cán bộ xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương đã đi du lịch ở TP Cần Thơ và một số tỉnh khác vẫn chưa đến cơ quan làm việc.

Sáng nay  (8/6), có mặt tại UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, qua quan sát chúng tôi thấy rất nhiều phòng làm việc bị khóa ngoài. Sau một lúc chần chừ ông Đặng Hữu Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã và bà Lê Thị Thúy mới chịu trao đổi các thông tin. 

Theo ông Đặng Hữu Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm: "Xã Hạnh Lâm một xã biên giới, dân số 1700 người. Xã mới đại hội xong nên tổ chức cho các cán bộ trong xã đi tham quan học tập, hiện tại chỉ có rất ít người làm việc tại trụ sở UBND xã".

Còn bà Lê Thị Thuý - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hạnh Lâm cho biết: " Đoàn đi học hỏi kinh nghiệm ở Miền Nam từ thứ 6 tuần trước. UBND xã đăng ký tua với Cty Du lịch Vạn An, thông qua Chi nhánh tại huyện Thanh Chương.

Đoàn đi thăm quan có 23 người trong đó có 20 người thuộc Đảng ủy, UBND xã Hạnh Lâm. Qua trao đổi và Thúy cho biết tên chức vụ cụ thể của từng người khiến chúng tôi băn khoăn vì đây lại là một xã biên giới: Ông Võ Văn Anh (bí thư),Trần Văn Hiếu (Chủ tịch Hội đồng), Trần Đình Sơn (Chủ tịch UBND xã), Nguyễn Hữu Quỳnh (Phó chủ tịch UB), Lê Trung Hậu (Chủ tịch mặt trận tổ quốc), Nguyễn Thị Huệ (Chủ tịch Hội phụ nữ), Nguyễn Thành Luân (Chủ tịch Hội nông dân), Nguyễn Cảnh Đắc (Bí thư đoàn), Nguyễn Thị Hằng (PCT Hội phụ nữ), Nguyễn Xuân Hành (Công chức văn hoá), Nguyễn Thị Hà (Công chức kế toán), Bùi Thị Lan (Văn phòng thống kê), Đào Thị Hằng (Công chức tư pháp), Nguyễn Đình Sơn (Chỉ huy trưởng quân sự), Đặng Hữu Công (Phó chỉ huy quân sự), Biện Tiến Hà (Phó chỉ huy quân sự), Cao Thị Huệ (Công chức địa chính), Đặng Hữu Thành (Phó công an), Nguyễn Văn Hồng (Hội cựu chiến binh).

Xử lý kỷ luật nghiêm

Để rõ hơn về việc này, phóng viên đã làm việc với ông Trình Văn Nhã - Phó Bí thư huyện Thanh Chương, ông Nhã cho biết: đã kiểm tra và đúng là hiện tại chỉ có 7 cán bộ làm việc tại xã Hạnh Lâm. "Xã không hề báo cáo huyện uỷ, mặc dù có báo cáo lãnh đạo huyện nhưng không được lãnh đạo huyện không đồng ý.

Quan điểm của thường trực, anh nào cán bộ viên công chức thì thực hiện xử lý  theo luật cán bộ công chức, còn đảng viên thì thực hiện theo Quyết Định 102 của Ban chấp hành Trung ương đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm" - Phó Bí thư huyện khẳng định.

Còn ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch huyện cũng khẳng định: "Xã có xin đi nhưng huyện không cho, về việc xử lý cán bộ công chức nghỉ việc không có lý do thì xử lý theo Nghị định 34/2011 của Chính phủ"

Với trách nhiệm của mình sau khi trao đổi thông tin ông Lê Đình Lý, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cho biết: Chiều nay Sở sẽ cử thanh tra sở lên làm việc cụ thể.

Zen Linh - Quang Trung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬