Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV: Đưa Quảng Ninh thành trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc

(PLVN) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/9 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV: Đưa Quảng Ninh thành trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành, gắn biển Cụm công trình Trung tâm Hành chính tỉnh.

Những ngày này, không khí chào mừng Đại hội đang ngày càng sôi nổi và khí thế trong niềm hân hoan, mong đợi một nhiệm kỳ mới với nhiều sự đổi mới, phát triển vượt bậc hơn.

Suốt từ Mũi Sa Vĩ thuộc thành phố cửa khẩu Móng Cái, đến huyện đảo Cô Tô - nơi được ví như “Trường Sa” của Quảng Ninh, khung cảnh đều đã rực rỡ sắc màu. Khắp mọi đường phố, thôn xóm ngập tràn niềm vui, niềm phấn khởi cùng hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Dọc các tuyến quốc lộ, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội rực rỡ, lan tỏa một niềm tin vào Đại hội với nhiều quyết sách quan trọng được đưa ra sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của Quảng Ninh.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các kết luận, hướng dẫn của Trung ương về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 308-KH/TU ngày 4/7/2019 về tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với công tác chuẩn bị cho Đại hội một cách nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, tiến độ, đúng quy trình, quy định, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến về dự thảo các văn kiện, phương án nhân sự trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và được Bộ Chính trị đánh giá cao, đồng ý cho Quảng Ninh tổ chức Đại hội.

10 công trình lớn, tiêu biểu đã được khánh thành và gắn biển chào mừng Đại hội liên tiếp trong những ngày qua càng lan tỏa tâm trạng phấn khởi của quần chúng nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hướng về Đại hội. “Đó đều là những công trình có tầm vóc, quy mô và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh”, ông Trương Công Ngàn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh.

Còn trong công tác tổ chức, ông Vũ Quyết Tiến, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Tiểu ban Văn kiện chuẩn bị các nội dung văn kiện hết sức công phu, kỹ lưỡng trong quá trình lấy ý kiến của các bộ, ban, ngành trung ương. Đặc biệt, ngày 17/8/2020 vừa qua, Bộ Chính trị đã duyệt các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và đã đánh giá rất cao, đồng thời khẳng định Quảng Ninh là một trong những địa phương vẫn tiếp tục kế thừa được truyền thống. 5 báo cáo chuyên đề sẽ được trình bày tại Đại hội cũng được chuẩn bị rất tốt”.

Cụm tuyên truyền cổ động tại Quảng trường

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, mang tính đột phá đối với sự phát triển của địa phương.

Theo lịch trình, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/9 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.

Chủ đề của Đại hội được thống nhất là: “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc”. Theo đó, các phiên thảo luận về các dự thảo nghị quyết sẽ được diễn ra với tinh thần dân chủ vì một mục tiêu chung.

Đại hội lần này sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu. Trong đó, có 52 đại biểu đương nhiên và 298 đại biểu chính thức được bầu tại đại hội các đảng bộ trực thuộc tỉnh, đảm bảo cân đối, hài hòa, phù hợp về thành phần, giới tính, dân tộc..., thể hiện sự đoàn kết, trách nhiệm.

Một nét mới của kỳ Đại hội này là bên cạnh việc chuẩn bị Dự thảo Nghị quyết Đại hội, thì Dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết cũng được chuẩn bị và thông qua ngay tại Đại hội. Ông Tiến cho biết, trước đây, sau khi đại hội kết thúc, nghị quyết được ban hành thì mới thực hiện xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện.

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, những định hướng, quyết sách cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ này rất được người dân và cộng đồng doanh nghiệp quan tâm. Ngay trước thềm Đại hội, tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án thứ cấp vào Khu công nghiệp Việt Hưng của Tập đoàn Thành Công. Điều đặc biệt là, cả 2 dự án này đều là các dự án thuộc ngành công nghiệp ô tô. Đây chính là một tín hiệu tích cực cho những điều chỉnh trong quyết sách, điều chỉnh mô hình phát triển kinh tế của Quảng Ninh trong nhiệm kỳ tới.

Các đồng chí lãnh đạo trung ương, tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ, xây dựng dự án Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng.

Ông Nguyễn Trác Ninh, Phó chủ tịch UBND phường Yết Kiêu (TP. Hạ Long) chia sẻ: “Tôi có đọc và theo dõi Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIV trình Đại hội, thì thấy báo cáo tại thời điểm này đã có sự điều chỉnh so với thời điểm đầu được đăng tải lấy ý kiến công khai trên Cổng thông tin của tỉnh Quảng Ninh. Điều này cho thấy, người dân đã có những ý kiến đóng góp và Ban Văn kiện đã ghi nhận, điều chỉnh sao cho phù hợp nhất”.

Được biết, Văn kiện Đại hội đã được bắt đầu chuẩn bị từ tháng 9/2019 và qua nhiều lần tiếp thu ý kiến từ 727 tổ chức cơ sở đảng, của 20 đảng bộ cấp huyện và tương đương, của các bộ, ngành trung ương, của Bộ Chính trị và của quần chúng nhân dân. Việc lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trên toàn tỉnh, phát huy dân chủ trong Đảng và toàn xã hội. Toàn tỉnh đã tổ chức hơn 3.000 hội nghị từ cấp chi bộ với trên 170.000 lượt cán bộ, đảng viên tham gia và đã có trên 50.000 lượt ý kiến tham gia góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị.

Là một trong những đại hội đảng bộ cấp tỉnh được tổ chức sớm nhất trong cả nước, với tất cả trách nhiệm, sự cẩn trọng, sự đoàn kết và nhất trí cao của toàn Đảng bộ; sự đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, chắc chắn, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV sẽ thành công rực rỡ. Những quyết sách, đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện của tập thể lãnh đạo tỉnh trẻ trung, năng động sẽ đưa Quảng Ninh vững vàng bước vào một giai đoạn mới thành công hơn./.

Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm số 15/2020/ DS-ST ngày 29/9/2020 của TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội), Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, xác định diện tích đất thổ cư 635,7m2 thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cụ Nguyễn Văn Ích và cụ Nguyễn Thị Tuân - là cha mẹ đẻ của các nguyên đơn và các đồng thừa kế. 

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
(PLVN) - Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước ta vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (“Quỹ BTTEVN”) vừa triển khai thành công hai chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại TP Cần Thơ thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên. 

Ấn tượng tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Ấn tượng tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam
(PLVN) - Vòng Sơ khảo phần thi Người đẹp Tài năng, các thí sinh đã “dẫn” BGK và người xem đi đến khắp mọi miền Tổ quốc qua sự đa dạng của các phần thi tôn vinh bản sắc các dân tộc Việt Nam.

Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ

Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ
(PLVN) -Để hòa 0-0 với Viettel, Hà Nội FC phải xuống vị trí thứ 3 sau khi Sài Gòn FC có trận thắng trước Than Quảng Ninh 2-1. Cuộc đua tới chức vô địch vẫn rất hấp dẫn và hứa hẹn sẽ gay cấn tớí vòng đấu cuối cùng.

Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới

Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới
(PLVN) - Trong lễ cưới của người Massai, bố của cô dâu chúc phúc cho con gái bằng cách nhổ nước bọt vào đầu và ngực của cô. Khi tới nhà chú rể, cô dâu sẽ nhận được những lời chê bai, xúc phạm và bị ném phân bò vào người như một sự chúc phúc và may mắn. Mọi thứ liên quan đến cuộc đời của một người phụ nữ Maasai đều do bố mẹ sắp đặt.

Mở lòng với phố

Mở lòng với phố
(PLVN) - Hà Nội có những khoảnh khắc mà người ta muốn mở lòng mình ra, muốn ôm trọn một cái gì đó vừa rộn ràng vừa thân thương. Như tay muốn nắm lấy bàn tay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬