Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2020 – 2025: “Phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo”

(PLVN) - Ngày (9 - 10/5), Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XV ( nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong nhiệm kỳ, đã sáp nhập 102 trường, trung tâm thành 55 đơn vị, giảm 46 đơn vị. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Sở, đến nay, toàn tỉnh có 335/495 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ gần 69%, vượt gần 8% so với mục tiêu Nghị quyết.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ và đảng viên; lãnh đạo thực hiện phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo theo hướng đảm bảo tính bền vững, đạt chuẩn và từng bước hiện đại.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Quang Long 

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí (để khuyết 1 đồng chí); đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội cũng bầu 16 đồng chí dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với nỗ lực và cố gắng của cán bộ, đảng viên, nhân viên, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở có 2 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 7 Nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 2 tập thể được nhận cờ thi đua, 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ.
VPLC
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe
(PLVN) - Theo dự thảo Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý của nhân dân, để đảm bảo an toàn giao thông thì một trong những hành vi bị nghiêm cấm là dùng tay sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Loading...

Việt Nam sắp “được mùa” các thương vụ M&A?

Việt Nam sắp “được mùa” các thương vụ M&A?
(PLVN) - Giới chuyên gia quốc tế cho rằng, trong khi cả thế giới đang căng mình đương đầu với dịch Covid-19, thì Việt Nam là một trong số rất ít quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh và đang bước vào giai đoạn “bình thường mới”. Nhờ đó, Việt Nam có cơ hội đón sớm làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang đem lại lợi thế lớn cho Việt Nam.

Đừng để hàng pha tạp “giết chết” làng nghề truyền thống

Đừng để hàng pha tạp “giết chết” làng nghề truyền thống
(PLVN) - Tại nhiều làng nghề, các sản phẩm đạo nhái, lai tạp nguồn gốc được nhập khẩu từ nhiều nơi, gắn mác thương hiệu truyền thống và được đưa ra bày bán tràn lan cho khách du lịch. Do quá trình thương mại hóa và hiệu quả kinh tế nên nhiều gia đình tại các làng nghề cũng quay lưng với chính sản phẩm truyền thống.  

Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trước vấn nạn xâm hại tình dục

Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trước vấn nạn xâm hại tình dục
(PLVN) - Theo thống kê, hiện Việt Nam có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, trong đó có khoảng 4 triệu phụ nữ khuyết tật (PNKT). Nghiên cứu thực tế của Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng tại huyện Ba Vì, Hà Nội và quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho thấy, cứ 10 PNKT thì có 4 người đã từng bị ít nhất một hình thức bạo lực tình dục. 

Tiềm năng du lịch đảo ven bờ: Chuỗi ngọc thô cần được đánh bóng

Tiềm năng du lịch đảo ven bờ: Chuỗi ngọc thô cần được đánh bóng
(PLVN) - Với 2.773 hòn đảo lớn nhỏ ven bờ, Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển du lịch biển, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội trên các đảo. Khai phá tiềm năng du lịch trên đảo ven bờ không chỉ giúp sản phẩm du lịch đa dạng, mới mẻ mà còn tạo nên những giá trị văn hóa, lịch sử gắn với chủ quyền đất nước. 

“Xây dựng mô hình một cơ quan cạnh tranh là đòi hỏi tất yếu”

“Xây dựng mô hình một cơ quan cạnh tranh là đòi hỏi tất yếu”
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công Thương hoàn thiện dự thảo Báo cáo tổ chức mô hình của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia tương đương với Tổng cục. Một số ý kiến đặt vấn đề, việc tổ chức cơ quan này theo mô hình trên liệu có cồng kềnh, lãng phí? PLVN đã trao đổi với ông Nguyễn Sinh Nhật Tân - Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) - về vấn đề này.
Nghị quyết về công nhận và cho thi hành phán quyết EVIPA tại Việt Nam: Khung pháp lý đầy đủ và hiệu quả để bảo hộ đầu tư

Nghị quyết về công nhận và cho thi hành phán quyết EVIPA tại Việt Nam: Khung pháp lý đầy đủ và hiệu quả để bảo hộ đầu tư

(PLVN) - Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hồ sơ Dự thảo Nghị quyết về công nhận và cho thi hành phán quyết EVIPA tại Việt Nam đã bảo đảm đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đủ điều kiện để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬