Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc: Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững

(PLVN) -Với chủ đề: “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương; đổi mới sáng tạo, phát triển toàn diện, nhanh và bền vững; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 13 - 15/10/2020.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc: Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Lê Duy Thành chủ trì cuộc họp báo giới thiệu Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin vừa được ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đưa ra tại buổi họp báo tuyên truyền về Đại hội sáng nay (1/10).

Chia sẻ về chủ  đề của Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Duy Thành cho biết đây là nội dung mà tỉnh đã cân nhắc rất kỹ, chắt lọc từng câu chữ, trong đó “đổi mới sáng tạo, phát triển toàn diện, nhanh và bền vững” là nội dung mới được đưa vào nhiệm kỳ lần này, bám sát định hướng phát triển bền vững của Đảng, Chính phủ, là nhiệm vụ xuyên suốt trong nhiệm kỳ tới của tỉnh.

“Vĩnh Phúc là một tỉnh không rộng, quỹ đất không còn nhiều, chính vì vậy, chúng tôi phải cân nhắc để hài hòa các yếu tố về quỹ đất, môi trường và lao động…Và như vậy ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chỉ số năng lực cạng tranh cấp tỉnh (PCI)” - ông Thành chia sẻ với PLVN khi đề cập đến chỉ số PCI của Vĩnh Phúc đang có xu hướng giảm trong những năm gần đây.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Duy Thành cũng cho biết, vừa rồi, tỉnh đã phải nói “không” với một số dự án, trong đó có cả dự án đã xong thủ tục đầu tư chính là vì cân nhắc nhắc đến yếu tố phát triển toàn diện, nhanh và bền vững.

“Đúng là chỉ số PCI của Vĩnh Phúc có giảm so với thời gian đầu. Mục tiêu của tỉnh là phấn đấu nâng chỉ số PCI lên nhưng không phải là mục tiêu số 1!”- Ông Thành khẳng định với PLVN.

 Quỹ đất của Vĩnh Phúc không còn nhiều nên địa phương này rất cân nhắc trong lựa chọn các dự án đầu tư

Để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, Vĩnh Phúc xác định một trong các nhiệm vụ trọng tâm là: Đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, trong đó trọng tâm phát triển công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao; Khai thông các điểm nghẽn, thu hút đầu tư, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Tạo sự liên kết giữa các thành phần kinh tế, các loại hình sản xuất kinh doanh; Đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng khoa học và công nghệ, ứng dụng các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Cùng với đó, huy động, thu hút, quản lý và phân bổ, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; đầu tư trọng điểm cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế hiện đại, phát triển đô thị theo hướng hiện đại và bản sắc gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Chia sẻ về các giải pháp đột phá trong nghiệp kỳ tới để thực hiện các mục tiêu đề ra, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giá tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Bùi Huy Vĩnh cho biết, một trong 3 khâu đột phá là tập trung xây dựng cơ chế chính sách đặc thù để thu hút, giải phóng nguồn lực (thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp, vốn, đất đai, nhân lực,…) đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội theo nguyên tắc hiệu quả, bền vững.

Tăng cường thực hiện phân cấp, phân quyền, giao nguồn lực và giao nhiệm vụ gắn với trách nhiệm giải trình để kiểm soát. Hoàn thiện các cơ chế chính sách, tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng. Tập trung thu hút, phát triển các ngành công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao, công nghệ mới, thông minh và thân thiện với môi trường…

“Trong báo cáo tại Đại hội, chúng tôi nhắc nhiều đến từ “khát vọng”. Đó là khát vọng phát triển! Để đạt được các mục tiêu đặt ra phải có những người có tâm huyết, khát vọng; Phải thay đổi căn bản tư duy, cách nghĩ cách làm, đặc biệt trong đội ngũ cán bộ công chức hiện nay…” - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Lê Duy Thành chia sẻ thêm.  

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc  lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề: “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương; đổi mới sáng tạo, phát triển toàn diện, nhanh và bền vững; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh”. Phương châm Đại hội: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển. 

Đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 13 - 15/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc. Phiên trù bị bắt đầu từ 13h00 (thứ Ba) ngày 13/10/2020. Phiên chính thức: Khai mạc hồi 8h00 (thứ Tư) ngày 14/10/2020; bế mạc (thứ Năm) ngày 15/10/2020.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 348 đại biểu đại diện cho gần bảy vạn đảng viên trong Đảng bộ tỉnh, trong đó: đại biểu đương nhiên là 45 đồng chí; đại biểu chính thức được bầu từ đại hội đảng bộ các huyện, thành phố, đảng bộ trực thuộc là 303 đồng chí.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc
(PLVN) - Kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2021 toàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt: Về việc đạt 60.75% (đạt 73,2% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao); Về tiền đạt 13,95% (đạt 34,8% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao).

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) - Theo kết quả điều tra, khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông về chỉ tiêu Dịch vụ công trực tuyến năm 2020, Lai Châu xếp thứ 36, tăng 25 bậc so với năm 2019 (xếp thứ 61). Cùng với đó, Lai Châu hiện đang đứng trong tốp 5 tỉnh có tỷ lệ tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia cao nhất cả nước.

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh
(PLVN) - Người ta thường nhắc đến hoa sen vì những ý nghĩa nhân sinh cao quý, là biểu tượng văn hóa trong tâm thức của người Việt Nam. Tuy vậy, ở huyện Đức Linh  (Bình Thuận) ngoài nét đẹp tinh thần thì việc trồng sen còn được xem là một mô hình kinh tế mới, đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân.  

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng
(PLVN) - Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên về vấn đề an toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng, Công ty TNHH Long Hải đã có triết lý kinh doanh “Lấy sự chân thành của doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng” để luôn thực hiện nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng và phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp
(PLVN) - Cây xanh, những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376