Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX diễn ra từ ngày 20/10

(PLVN) - Ngày 12/10, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức họp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025. Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa to lớn  đối với toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. 
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX diễn ra từ ngày 20/10 Tỉnh ủy Quảng Ngãi họp báo thông tin về Đại hội

Đại hội được tổ chức tại diễn ra trong 3 ngày (20-22/10) với chủ đề “Xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống anh hùng, sức mạnh đoàn kết; đổi mới sáng tạo; bảo đảm quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị - xã hội; phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu đến năm 2025, trở thành tỉnh phát triển khá của vùng miền Trung”. 

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX gồm 348 đại biểu chính thức đại diện 54.080 đảng viên toàn Đảng bộ.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy thông tin tại buổi họp báo.

Đại hội gồm 4 nội dung chính: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, định hướng đến năm 2030; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025; Bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh dự Đại hội  đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Về công tác nhân sự, dự kiến sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi khóa XX nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 51 đồng chí. Công tác chuẩn bị nhân sự bảo đảm đúng quy trình, quy định của Đảng về công tác cán bộ và tình hình thực tiễn của tỉnh, bảo đảm về tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, số lượng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy cho biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, chỉ đạo các cơ quan liên quan tích cực chuẩn bị nội dung các văn kiện, nhân sự và các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

“Nội dung các văn kiện đã được Bộ Chính trị đồng tình và đánh giá cao. Công tác nhân sự bảo đảm theo đúng quy trình, quy định của Đảng về công tác cán bộ và tình hình thực tiễn của địa phương. Công tác nhân sự đều bảo đảm về các tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu và số lượng.

Đến nay, nhìn chung, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành, đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả
(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Đồng Nai) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa "xóa sổ" thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022
(PLVN) - Đa số ý kiến đề nghị cho phép người dân được tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu/sổ tạm trú đã được cấp cho đến hết ngày 31/12/2022 để chứng minh thông tin về nơi cư trú. Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú trong trường hợp này không được coi là công cụ quản lý cư trú như hiện nay mà chỉ đơn thuần là giấy tờ xác nhận nơi cư trú công dân.
Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬