Đại học Hoa Sen cam kết không tăng học phí

(PLO) - Trước băn khoăn của các sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (TP HCM) lo ngại Hội đồng Quản trị (HĐQT) mới sẽ tăng học phí, ảnh hưởng đến việc học tập và quyền lợi khác của sinh viên, HĐQT mới của Đại học Hoa Sen đã khẳng định trường này sẽ không tăng học phí trong thời gian tới.
Đại học Hoa Sen cam kết không tăng học phí

Ngày 9/11, UBND TP HCM quyết định công nhận HĐQT và Chủ tịch HĐQT Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ II 2012-2017, do ông Lưu Tiến Hiệp làm Chủ tịch. Các thành viên HĐQT được công nhận lần này có 03 người đã có mặt ngay từ khi Trường Hoa Sen ra đời vào năm 1991.

Sửa đổi quy chế hoạt động theo hướng minh bạch

Theo ông Lưu Tiến Hiệp, sự công nhận của UBND TP HCM đối với HĐQT được bầu ngày 02/8/2014 sau hơn 2 năm xem xét và cân nhắc cẩn trọng đã chấm dứt những vấn đề tranh chấp không đáng có tại trường trong thời gian vừa qua và bắt đầu một giai đoạn mới cho Trường ĐH Hoa Sen. 

“Việc chuyển giao nhiệm vụ cấp cao là một hoạt động bình thường để đảm bảo sự phát triển trong một tổ chức. Việc chuyển giao này sẽ diễn ra công khai, dân chủ, hợp pháp và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới bất kỳ công việc hay sinh hoạt của tập thể giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên”, ông Hiệp nói.

Trước sự lo ngại của một số sinh viên cho rằng HĐQT mới sẽ tăng học phí, ảnh hưởng đến môi trường học tập của sinh viên, tân Chủ tịch HĐQT mới đảm bảo các hoạt động giảng dạy và học tập trong trường vẫn diễn ra ổn định. “Hơn thế nữa, tôi cam kết rằng Trường ĐH Hoa Sen sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai nếu có sự hợp tác của hai nhiệm kỳ HĐQT mới và cũ”, ông Hiệp cho biết. 

Để năm 2016 có thể đánh dấu sự thay đổi và phát triển của Trường ĐH Hoa Sen lên tầm cao mới với một diện mạo mới, HĐQT ưu tiên thiết lập một nền quản trị lành mạnh, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và tạo điều kiện cho mọi người phát triển tiềm năng. Theo đó, quy chế tổ chức và hoạt động của trường sẽ được sửa đổi nhằm bảo đảm các nguyên tắc điều hành cơ bản: nhấn mạnh trách nhiệm giải trình, tính minh bạch, hiệu quả và hài hòa lợi ích của tất cả các bên.

Không tăng học phí, đảm bảo quyền lợi sinh viên và giảng viên

Để đạt mục tiêu đề ra, HĐQT mới của Trường Đại học Hoa Sen cũng đã thông qua một loạt cam kết, mà điểm đầu tiên trong đó chính là bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp tục việc học bình thường. Quyền lợi của người học hoàn toàn không bị ảnh hưởng với việc chuyển giao sang HĐQT mới.

“ĐH Hoa Sen cam kết không tăng học phí hệ chính quy trong 2 niên học 2017-2018 và 2018-2019. Chúng tôi tin rằng việc cải thiện cơ chế quản trị nội bộ sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực để mang lại chất lượng tốt nhất cho người học mà không cần tăng chi phí”, ông Hiệp cho biết.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng Quỹ học bổng để thu hút sinh viên giỏi và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, bảo đảm mọi quyền lợi của giảng viên, nhân viên, đẩy mạnh các chương trình phát triển giảng viên, nhân viên, tạo điều kiện cho họ vươn lên về trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết khác, có thể sánh ngang với các đồng nghiệp quốc tế. 

Lãnh đạo nhà trường cũng đặt ra mục tiêu xây dựng Trường ĐH Hoa Sen thành một trường đại học tầm quốc tế của người Việt, là “Đại học quốc tế của người Việt” do người Việt xây dựng, phù hợp với bối cảnh hiện tại của Việt Nam, với nhu cầu thực tế và khả năng đáp ứng của người Việt, nhưng phải tiếp cận với những chuẩn mực quốc tế ở mức độ cao nhất có thể.

Thời gian tới, ĐH Hoa Sen sẽ xúc tiến xây dựng một khuôn viên mới rộng lớn từ 5-10ha để tập hợp mọi hoạt động của nhà trường và tạo môi trường sinh hoạt ngoài lớp học cho sinh viên tại đây. HĐQT cũng cam kết đảm bảo hài hòa vai trò và lợi ích của tất cả các thành viên trong và ngoài nhà trường (người quản lý, người nghiên cứu, giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, cổ đông, các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội), lắng nghe tiếng nói của tất cả các bên để có những điều chỉnh cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu và quyền lợi hợp pháp của các bên. 

Hằng Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng
(PLVN) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính
(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬