Cục Hải quan Hải Phòng đảm bảo hàng hóa được thông quan thông suốt

(PLVN) - Sáng 4/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình đã có buổi làm việc với Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước tình hình dịch bùng phát trở lại và có sự lây lan trong cộng đồng.
Cục Hải quan Hải Phòng đảm bảo hàng hóa được thông quan thông suốt Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, đơn vị đã nghiêm túc triển khai thực hiện Công điện số 10/ĐM ngày 28/7/2020 của Thường trực Ban Bí thư, Chỉ thị số 30-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; chủ động công tác phòng ngừa, xây dựng kịch bản và quán triệt tới từng đơn vị, từng cán bộ công chức. 

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, đơn vị luôn xác định phải đảm bảo hàng hóa qua Cảng được thông quan thông suốt, tạo thuận lợi tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu trên địa bàn TP.

Qua rà soát, Cục Hải quan Hải Phòng có 35 trường hợp là công chức, người lao động trong ngành từ vùng dịch Đà Nẵng trở về. Các trường hợp này ngay lập tức đã được lãnh đạo Cục yêu cầu tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện việc khai báo y tế và làm việc online để đảm bảo giải quyết công việc hiệu quả.

Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc báo cáo về công tác phòng chống dịch của đơn vị.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Cục Hải quan Hải Phòng trong công tác ứng phó với dịch bệnh, điển hình như việc tập trung đầu mối, giảm thiểu lượt người tiếp xúc với các doanh nghiệp; tăng cường dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ giải quyết thủ tục với doanh nghiệp; …

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc, đầy đủ các chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác phòng chống dịch, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình thông quan hàng hóa nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.  

Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬