Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem trả bằng cho người lao động

(PLVN) - Sau khi báo PLVN đưa tin về “công ty Cổ phần DAP giữ bằng tốt nghiệp của người lao động trái phép”, lãnh đạo công ty này đã có công văn trả lời báo chí cũng như chỉ đạo các phòng ban liên quan và nhanh chóng trả bằng cho người lao động.
Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem trả bằng cho người lao động Ông Nguyễn Văn Đông - Tổng giám đốc công ty CP DAP số 2 - Vinachem

Trước đó Báo PLVN đã nhận được đơn thư của anh Vũ Chí Hiếu, từng làm việc tại xưởng SA (axit sunfuric) của Công ty Cổ phần DAP số 2 Lào Cai – Vinachem, trình bày: “Năm 2016 anh Hiếu có nộp hồ sơ xin việc và được Công ty Cổ phần DAP số 2 Lào Cai – Vinachem tuyển dụng. Khi ký Hợp đồng lao động, phía công ty yêu cầu anh Hiếu phải nộp Bằng tốt nghiệp bản gốc và ký cam kết sẽ làm việc ít nhất 3 năm thì sẽ được tham gia khóa học đào tạo chuyên môn".

Tuy nhiên, quá trình làm việc tại đây, anh Hiếu và các công nhân khác không được đào tạo chuyên môn mà phải đi làm luôn. Đến năm 2018, vì thấy công việc ở đây không như cam kết; mức thu nhập cũng không phù hợp nên anh Hiếu xin nghỉ việc, nhưng đến nay nhiều lần anh Hiếu đến đề nghị phía công ty trả lại nhưng đề bị từ chối vì lý do nghỉ trước thời gian trong hợp đồng và phải bồi thường cho công ty khoản tiền đào tạo.

Công văn công ty CP DAP số 2 - Vinachem trả lời thông tin báo chí phản ánh.

Ngay sau khi báo PLVN đưa tin, sáng  ngày 4/11 Ông Nguyễn Văn Đông – Tổng giám đốc công ty cổ phần DAP số 2 đã chỉ đạo phòng tổ chức lao động kiểm tra rà soát lại tất cả các trường hợp mà công ty đang giữ bằng tốt nghiệp bản gốc, đồng thời thông báo cho người lao động đến nhận lại.

Cùng ngày, phòng tổ chức đã liên hệ với Anh Vũ Chí Hiếu đến công ty để ký vào biên bản giao nhận bằng gốc.

Ông Đông còn quán triệt các phòng ban không được tự ý giữ giấy tờ gốc của người lao động đặc biệt là không được giữ bằng cấp.

Ông Đông cho biết: Việc giữ bằng tốt nghiệp bản gốc trong quá trình công ty tuyển dụng lao động đã tồn tại từ trước tháng 6/2016.

Từ đầu năm 2019 Tổng giám đốc công ty đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát trả lại cho người lao động, tuy nhiên còn một số chưa giải quyết dứt điểm, công ty cam kết sẽ thực hiện xong trong tháng 11/2019.

Lê Dung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?

Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?
(PLVN) - Có lẽ điều mà nhiều học viên tham gia Happy Life đến là làm thế nào để giới thiệu, bán các gói khóa học cho nhiều người. Bởi họ sẽ được trả khoản thưởng và hoa hồng không khác gì  mô hình đa cấp đa tầng ?
Loading...
Những khoảnh khắc đẹp về mái ấm gia đình Việt

Những khoảnh khắc đẹp về mái ấm gia đình Việt

(PLVN) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) vừa diễn ra triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, trưng bày những khoảnh khắc đẹp tham dự cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” do Báo Người Hà Nội, Tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức . Cuộc thi đã được phát động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019.

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray
(PLVN) - Từ xa xưa, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray trải dài trên hai địa phận huyện Ngọc Hồi và huyện Sa Thầy (đều thuộc tỉnh Kon Tum) đã tồn tại biết bao điều kỳ bí. Đó là nơi có hòn đá thần kỳ, người Rơ Mâm xem nó như một bảo bối, biết bảo vệ và phù hộ cho buôn làng sống trong yên bình. Đặc biệt, khi người nào đó đặt chân lên vùng đất này mà có ý đồ xấu sẽ bị lạc không còn đường mà về...

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn
(PLVN) - Trong lịch sử dân tộc, biển luôn có một vị thế quan trọng. Vào thời Nguyễn, nhận thức về vị thế của biển và mối lo ngại về việc có thể bị tấn công từ phía biển nên các vua Nguyễn ngoài việc bố phòng cẩn mật tại bờ biển thì việc thực thi chủ quyền trên biển cũng thường xuyên được tiến hành bằng nhiều hoạt động cụ thể, đáng chú ý là công tác tuần tra và kiểm soát.

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"
Gần đây thông tin Công ty Thành Đô đề nghị khách mua căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) dự án Cocobay điều chỉnh hợp đồng sang hình thức mua căn hộ để ở làm dấy lên nhiều lo ngại liên quan quyền lợi cả chủ đầu tư và người mua. Nhằm giải đáp những nội dung mà bạn đọc quan tâm, 10h30 ngày mai (9/12) Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến về "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"