Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động lần II

(PLVN) - Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng vừa tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới lần thứ II của Nhà nước phong tặng và Kỷ niệm 115 năm ngành Cấp nước Hải Phòng (1905 - 2020).
Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động lần II Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng được phong tặng danh hiệu cao quý hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới lần thứ II.

Năm 1905, nhà máy nước đầu tiên thuộc hệ thống cấp nước Hải Phòng được người Pháp xây dựng tại Lán Tháp - Uông Bí - Quảng Ninh, có công suất 5.000 m3/ngày. Nước từ nhà máy Lán Tháp được truyền dẫn về Hải Phòng qua hệ thống tự chảy bằng ống gang dài trên 33 km, vượt qua hàng chục con sông lớn nhỏ bằng các cầu dẫn và các xi phông thép. 

Năm 1932, trạm bơm tăng áp Đinh Tiên Hoàng được xây dựng. Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, đến nay, hệ thống cấp nước TP có 9 nhà máy nước với công suất trên 380.000 m3/ngày và hàng chục nghìn km đường ống các loại, cấp nước cho toàn bộ khu vực đô thị, nhiều xã khu vực nông thôn với khoảng 1,5 triệu dân. 

Thực hiện chủ trương hạ tầng cấp nước cần đi trước một bước, sẵn sàng cho nhu cầu phát triển của thành phố, Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng đã liên tục xây dựng và nâng công suất các nhà máy nước, mở rộng vùng cấp nước ra đảo Cát Hải, Cát Bà, đảo Vũ Yên, Hòn Dấu, tăng cường hợp tác quốc tế, làm chủ các công nghệ tiên tiến của thế giới trong xử lý và xây dựng các công trình cấp nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh của Công ty hôm nay là kết tinh các giá trị từ bề dày truyền thống 115 năm; truyền thống học tập, yêu nghề; sự lao động hăng say, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, người lao động Công ty. Đảng, Nhà nước và TP đã ghi nhận những thành tích và sự cống hiến của ngành cấp nước TP thông qua việc trao tặng các danh hiệu cao quý được như Huân chương Độc lập hạng Nhất, Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Mỹ. 

Phó Chủ tịch UBND TP mong muốn Công ty sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững; đóng góp xứng đáng vào công cuộc chỉnh trang hạ tầng, phát triển đô thị, góp phần tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Với những thành tích đã đạt được và bề dày 115 xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới lần thứ II. Đồng thời đón nhận bức trướng của UBND TP mang dòng chữ “Phát huy truyền thống 115 năm đoàn kết, năng động, sáng tạo góp phần xây dựng TP giàu mạnh, văn minh, hiện đại”.

Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬