Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Để tổ chức thành công Đại hội, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.
Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII Công an Hải Dương đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh

Với phương châm “đề cao trách nhiệm, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương; chủ động, sáng tạo, an toàn, trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; coi trọng kiểm tra, đôn đốc; hiệp đồng chặt chẽ”, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai các phương án đảm an toàn cho Đại hội, các đơn vị được phân công đã thường trực100% quân số, sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Theo đó, các lực lượng an ninh đã khẩn trương tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh thông tin… Các đơn vị còn chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện ngay tại cơ sở, không để hình thành  điểm nóng làm kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội.

 Công an Hải Dương tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh sắp diễn ra.

Công tác chủ động nắm bắt tình hình trong nội bộ quần chúng nhân dân, nhất là về công tác nhân sự Đại hội Đảng luôn kịp thời để tham mưu với các cấp, ngành có biện pháp giải quyết, bảo đảm yêu cầu Đại hội. Bên cạnh đó, công an còn tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, theo dõi sát các thông tin trên mạng xã hội; đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, chống đối chính trị, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, chống phá Đại hội.

Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cũng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa các nguy cơ, yếu tố đe dọa an ninh, an toàn của Đại hội từ xa; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực, ứng trực trước, trong và sau đại hội, sẵn sàng xử lý các tình huống và nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác bảo đảm an toàn Đại hội.

Thành phố Hải Dương - trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh, cũng là nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị Đại hội. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, Công an TP Hải Dương đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, thấy được tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội; tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng, kiểm tra nhân, hộ khẩu.

Cụ thể, đơn vị đã xây dựng kế hoạch phân công lực lượng, phương tiện, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát, chủ động phân luồng, đảm bảo an toàn, thông suốt các tuyến đường; triển khai các phương án đảm bảo an ninh tại các địa điểm tổ chức các hoạt động của đại hội.

 Công an TP Hải Dương thường trực 100% quân số từ ngày 20 đến 27/10 để bảo vệ Đại hội.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng Công an TP Hải Dương cho biết: đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, dự kiến các tình huống có thể xảy ra để chủ động chuẩn bị, bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ Đại hội. Từ ngày 20 đến hết ngày 27/10, Công an thành phố thường trực 100% quân số, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24h, thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Trung tâm Văn hoá xứ Đông - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh, sáng ngày 23/10, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tham gia tổng duyệt phương án đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an các đơn vị và nhiều phương tiện được huy động có mặt tại các điểm chốt và Trung tâm Văn hóa xứ Đông, nơi diễn ra sự kiện, sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Trong đó, lực lượng chức năng tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu khách mời về dự. Ngay sau buổi diễn tập, Công an tỉnh đã tiến hành tổ chức rút kinh nghiệm, kịp thời bổ sung, điều chỉnh các phương án phù hợp với tình hình thực tế.

Đến thời điểm hiện tại, các phương án đảm bảo ANTT đã được Công an tỉnh triển khai đồng bộ, khoa học, chặt chẽ. Cùng với khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, toàn lực lượng Công an tỉnh quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, đảm bảo Đại hội Đảng bộ tỉnh diễn ra an toàn và thành công.

Oanh Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56
Khát khao được làm mẹ nên bà Quách Mẫn quyết định thụ tinh nhân tạo và sinh đôi khi đã 56 tuổi. Nhưng nhiều người cho rằng quyết định của bà là ích kỷ.
Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 5/12, thông tin về 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, đó là 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện tại quận Đống Đa và 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm.

Cứu sống bé trai 9 tháng tuổi ngừng tim 3 lần

Cứu sống bé trai 9 tháng tuổi ngừng tim 3 lần
(PLVN) - Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một bé trai 9 tháng tuổi 3 lần ngừng tim trong quá trình điều trị đa bệnh lí viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), shock nhiễm khuẩn, suy đa tạng, tiêu chảy cấp mất nước nặng.

HLV thủ môn Kim Hyun Tae có mặt tại VFF

HLV thủ môn Kim Hyun Tae có mặt tại VFF
(PLVN) - Ông Kim Hyun Tae – cựu HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc có mặt tại VFF, sau 14 ngày cách ly theo các quy định của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19. 

HLV ngoại sang Việt Nam bằng cách nào?

HLV ngoại sang Việt Nam bằng cách nào?
(PLVN) - Cả HLV Kiatisuk của HAGL và HLV Petrovic của CLB Thanh Hóa vẫn đang tìm cách nhanh nhất sang Việt Nam khi mà các chuyến bay thương mại bị hạn chế do dịch Covid-19.

Cải cách hành chính ngành ngân hàng từ mức độ hài lòng của doanh nghiệp, người dân

Cải cách hành chính ngành ngân hàng từ mức độ hài lòng của doanh nghiệp, người dân
(PLVN) - Đánh giá Ngân hàng nhà nước (NHNN) là một trong những cơ quan đi đầu trong cải cách hành chính (CCHC), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ - không quên lưu ý ngành cần quan tâm việc triển khai khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan của ngành ngân hàng...

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị dừng thực hiện Tổ công tác liên ngành Dự án cao tốc Bắc –Nam

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị dừng thực hiện Tổ công tác liên ngành Dự án cao tốc Bắc –Nam
(PLVN) - Sau khi 3 Bộ Tư pháp, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến đề xuất không cử đại diện tham gia Tổ công tác liên ngành hỗ trợ đàm phán, ký kết các dự án thành phần xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020  do không đủ cơ sở pháp lý, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cũng đã có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho dừng thực hiện việc thành lập Tổ công tác liên ngành đề đẩy nhanh quá trình thương thảo, lựa chọn nhà đầu tư. 

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng, vượt qua đoạn đường dài khoảng 800km, sáng ngày 4/12/2020 Đoàn công tác của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã có mặt ở Quảng Ngãi để phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Trao tặng quà cho bà con ở Thành phố Quảng Ngãi và Thị xã Đức Phổ bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 gây ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬