Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Để tổ chức thành công Đại hội, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.
Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII Công an Hải Dương đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh

Với phương châm “đề cao trách nhiệm, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương; chủ động, sáng tạo, an toàn, trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; coi trọng kiểm tra, đôn đốc; hiệp đồng chặt chẽ”, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai các phương án đảm an toàn cho Đại hội, các đơn vị được phân công đã thường trực100% quân số, sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Theo đó, các lực lượng an ninh đã khẩn trương tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh thông tin… Các đơn vị còn chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện ngay tại cơ sở, không để hình thành  điểm nóng làm kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội.

 Công an Hải Dương tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh sắp diễn ra.

Công tác chủ động nắm bắt tình hình trong nội bộ quần chúng nhân dân, nhất là về công tác nhân sự Đại hội Đảng luôn kịp thời để tham mưu với các cấp, ngành có biện pháp giải quyết, bảo đảm yêu cầu Đại hội. Bên cạnh đó, công an còn tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, theo dõi sát các thông tin trên mạng xã hội; đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, chống đối chính trị, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, chống phá Đại hội.

Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cũng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa các nguy cơ, yếu tố đe dọa an ninh, an toàn của Đại hội từ xa; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực, ứng trực trước, trong và sau đại hội, sẵn sàng xử lý các tình huống và nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác bảo đảm an toàn Đại hội.

Thành phố Hải Dương - trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh, cũng là nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị Đại hội. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, Công an TP Hải Dương đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, thấy được tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội; tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng, kiểm tra nhân, hộ khẩu.

Cụ thể, đơn vị đã xây dựng kế hoạch phân công lực lượng, phương tiện, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát, chủ động phân luồng, đảm bảo an toàn, thông suốt các tuyến đường; triển khai các phương án đảm bảo an ninh tại các địa điểm tổ chức các hoạt động của đại hội.

 Công an TP Hải Dương thường trực 100% quân số từ ngày 20 đến 27/10 để bảo vệ Đại hội.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng Công an TP Hải Dương cho biết: đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, dự kiến các tình huống có thể xảy ra để chủ động chuẩn bị, bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ Đại hội. Từ ngày 20 đến hết ngày 27/10, Công an thành phố thường trực 100% quân số, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24h, thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Trung tâm Văn hoá xứ Đông - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh, sáng ngày 23/10, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tham gia tổng duyệt phương án đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an các đơn vị và nhiều phương tiện được huy động có mặt tại các điểm chốt và Trung tâm Văn hóa xứ Đông, nơi diễn ra sự kiện, sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Trong đó, lực lượng chức năng tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu khách mời về dự. Ngay sau buổi diễn tập, Công an tỉnh đã tiến hành tổ chức rút kinh nghiệm, kịp thời bổ sung, điều chỉnh các phương án phù hợp với tình hình thực tế.

Đến thời điểm hiện tại, các phương án đảm bảo ANTT đã được Công an tỉnh triển khai đồng bộ, khoa học, chặt chẽ. Cùng với khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, toàn lực lượng Công an tỉnh quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, đảm bảo Đại hội Đảng bộ tỉnh diễn ra an toàn và thành công.

Oanh Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa đưa ra văn bản thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex của Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ
(PLVN) - Ngày 23/11/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng
(PLVN) - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du lịch Việt Nam giống như điểm sáng. Rõ ràng, chưa bao giờ vị thế của du lịch Việt lại vững vàng như bây giờ.

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn
(PLVN) - Kẹt trong giếng thang máy một thời gian, người phụ nữ trẻ khá hoảng loạn, được lực lượng chức năng giải cứu đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe...

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang
(PLVN) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Ròn bốc cháy rồi lan sang 7 nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn may mắn không có ai bị thương nhưng ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.
NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

(PLVN) - Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu của năm (Outstanding Performance Bank), đồng thời được trao Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7” và “Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất năm 2020”. 

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa
(PLVN) -Thông tin mới nhất được Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ được HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt sau khi 2 bên đã đạt được thỏa thuận ở mùa giải 2021.

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch
(PLVN) - Qua 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai hiệu quả các biện pháp tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, bảo đảm công tác quản lý nhà nước về hộ tịch được thực hiện nhanh chóng, khoa học, đáp ứng yêu cầu của người dân.
Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

(PLVN) - Khác với vùng nông thôn khi hàng ngàn công trình cấp nước sạch giao cho UBND cấp xã và cộng đồng đã để hư hỏng không hoạt động, ở khu vực đô thị, việc mạnh dạn giao cho doanh nghiệp quản lý, các công trình cấp nước sạch đã phát huy được hiệu quả khai thác rất rõ rệt. Tuy nhiên, để bảo toàn và phát huy giá trị vốn nhà nước trong DN vẫn cần phải có cơ chế rõ ràng trong việc giao tài sản cho DN quản lý sau đầu tư.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬