Công an tỉnh Hải Dương chủ động đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

(PLO) - Những năm qua, Công an tỉnh Hải Dương luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, không ngừng xây dựng lực lượng, chủ động trong công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đạt được đã không những góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, đảm bảo công bằng xã hội mà còn góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Công an tỉnh Hải Dương chủ động đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Ảnh minh họa

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí năm 2019 diễn ra vào chiều ngày 9/1/2019, Đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trong năm 2018, cùng với việc thực hiện đồng bộ các mặt công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước, Công an tỉnh Hải Dương là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cơ cấu, sắp xếp lại hệ thống bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, vì an ninh trật tự; đi đầu trong tinh giảm bộ máy tại tỉnh Hải Dương. Theo đó, Công an tỉnh đã giảm được 04 đầu mối các đơn vị cấp phòng; 04 đồng chí lãnh đạo cấp trưởng phòng; sắp xếp, điều động trên 300 cán bộ, chiến sĩ về các đơn vị…

Bên cạnh đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng, năm 2018, Công an tỉnh cũng đã phát động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia các phong trào thi đau “Vì an ninh Tổ quốc” và lồng ghép với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương... Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, Công an tỉnh đã được Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc. 

Có được kết quả đó, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ trong ngành, còn là sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ tuyên truyền không nhỏ của cơ quan tuyên giáo, cơ quan truyền thông, báo chí TW và địa phương đã hỗ trợ lực lượng Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, theo dự báo, năm 2019, tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường cả về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, từ đó đã đặt ra những thách thức mới trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gây ra những khó khăn không nhỏ đối với công tác đấu tranhc ủa lực lượng Công an. 

Ảnh minh họa
Để giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong năm 2019, Công an tỉnh sẽ chủ động các biện pháp: Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, văn hóa tư tưởng, kinh tế xã hội; Đẩy lùi, làm giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; Tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực sự rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, coi đây là khâu quyết định chất lượng, hiệu quả công tác Công an, ổn định bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ theo mô hình tổ chức mới…

Nhằm  thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đề ra, phương châm hành động của lực lượng Công an tỉnh năm 2019 là: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì cuộc sống bình yên của nhân dân” gắn với “3 chủ động” “4 nâng cao”, đó là: chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công, chủ động bảo vệ lực lượng. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, nâng cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, nâng cao tinh thần đoàn kết thi đau quyết thắng.

Trên cơ sở thực hiện tốt các giải pháp đột phá của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an tỉnh tập trung chỉ đạo 03 nội dung trọng tâm, đột phá gồm: tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an nhân dân; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thiện tổ chức, siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tập trung đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm có tổ chức, tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Phát huy những kết quả đạt được cùng với chủ động trong công tác của mình và ngoài sự tập trung chỉ đạo, giúp đỡ hỗ trợ của các cấp, ngành của TW và địa phương, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương mong các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục có những bài viết hay, bài viết đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Từ đó, góp phần bảo vệ vững chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở địa phương.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Đọc thêm

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬