Công an tỉnh Hải Dương chủ động đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

(PLO) - Những năm qua, Công an tỉnh Hải Dương luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, không ngừng xây dựng lực lượng, chủ động trong công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đạt được đã không những góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, đảm bảo công bằng xã hội mà còn góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Công an tỉnh Hải Dương chủ động đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Ảnh minh họa

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí năm 2019 diễn ra vào chiều ngày 9/1/2019, Đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trong năm 2018, cùng với việc thực hiện đồng bộ các mặt công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước, Công an tỉnh Hải Dương là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cơ cấu, sắp xếp lại hệ thống bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, vì an ninh trật tự; đi đầu trong tinh giảm bộ máy tại tỉnh Hải Dương. Theo đó, Công an tỉnh đã giảm được 04 đầu mối các đơn vị cấp phòng; 04 đồng chí lãnh đạo cấp trưởng phòng; sắp xếp, điều động trên 300 cán bộ, chiến sĩ về các đơn vị…

Bên cạnh đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng, năm 2018, Công an tỉnh cũng đã phát động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia các phong trào thi đau “Vì an ninh Tổ quốc” và lồng ghép với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương... Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, Công an tỉnh đã được Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc. 

Có được kết quả đó, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ trong ngành, còn là sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ tuyên truyền không nhỏ của cơ quan tuyên giáo, cơ quan truyền thông, báo chí TW và địa phương đã hỗ trợ lực lượng Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, theo dự báo, năm 2019, tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường cả về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, từ đó đã đặt ra những thách thức mới trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gây ra những khó khăn không nhỏ đối với công tác đấu tranhc ủa lực lượng Công an. 

Ảnh minh họa
Để giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong năm 2019, Công an tỉnh sẽ chủ động các biện pháp: Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, văn hóa tư tưởng, kinh tế xã hội; Đẩy lùi, làm giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; Tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực sự rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, coi đây là khâu quyết định chất lượng, hiệu quả công tác Công an, ổn định bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ theo mô hình tổ chức mới…

Nhằm  thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đề ra, phương châm hành động của lực lượng Công an tỉnh năm 2019 là: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì cuộc sống bình yên của nhân dân” gắn với “3 chủ động” “4 nâng cao”, đó là: chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công, chủ động bảo vệ lực lượng. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, nâng cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, nâng cao tinh thần đoàn kết thi đau quyết thắng.

Trên cơ sở thực hiện tốt các giải pháp đột phá của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an tỉnh tập trung chỉ đạo 03 nội dung trọng tâm, đột phá gồm: tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an nhân dân; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thiện tổ chức, siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tập trung đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm có tổ chức, tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Phát huy những kết quả đạt được cùng với chủ động trong công tác của mình và ngoài sự tập trung chỉ đạo, giúp đỡ hỗ trợ của các cấp, ngành của TW và địa phương, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương mong các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục có những bài viết hay, bài viết đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Từ đó, góp phần bảo vệ vững chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở địa phương.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) thông báo tuyển sinh năm học 2021 – 2022

Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) thông báo tuyển sinh năm học 2021 – 2022
Là ngôi trường có nhiêu thành tích trong công tác dạy và học, những năm qua, Trường THPT Lê Lợi luôn chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Năm học 2021-2022, Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông vừa công bố 2 phương thức tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch tỉnh

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch tỉnh
(PLVN) - Với 47/47 đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại phiên họp bỏ phiếu đồng ý bầu đồng chí Võ Trọng Hải giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

(PLVN) - Khu du lịch sinh thái Đà Lạt Tiên Cảnh tọa lạc tại thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, Huyện Sóc Sơn với diện tích cả chục hecta được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng trong thời gian qua nhưng vẫn tồn tại và đi vào hoạt động trước sự im lặng của chính quyền Huyện Sóc Sơn và TP Hà Nội.

Công ty Vimedimex thông tin toàn bộ năng lực, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị

Công ty Vimedimex thông tin toàn bộ năng lực, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị
(PLVN) -Chiều 16/4, Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) đã có văn bản thông tin toàn bộ năng lực, quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, tính pháp lý… của đơn vị mình. Động thái này, Công ty Vimedimex mong muốn những ai cần quan tâm tới đơn vị sẽ có được thông tin đầy đủ nhất, khách quan nhất.
Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/4 có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2.772 bệnh nhân.

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%
(PLVN) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa cho biết, từ nay đến hết 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ VPBank. 

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế cố thủ gần 3 tiếng trong xe

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế cố thủ gần 3 tiếng trong xe
(PLVN) - Chiều 16/4, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) xác nhận vừa lập biên bản vi phạm với một tài xế, về hành vi không chấp hành việc đo nồng độ cồn. Đồng thời chiếc xe bán tải cũng đã được cưỡng chế đưa về trụ sở công an và bị tạm giữ để chờ xử lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376