Công an tỉnh Hải Dương chủ động đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

(PLO) - Những năm qua, Công an tỉnh Hải Dương luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, không ngừng xây dựng lực lượng, chủ động trong công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đạt được đã không những góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, đảm bảo công bằng xã hội mà còn góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Công an tỉnh Hải Dương chủ động đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Ảnh minh họa

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí năm 2019 diễn ra vào chiều ngày 9/1/2019, Đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trong năm 2018, cùng với việc thực hiện đồng bộ các mặt công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước, Công an tỉnh Hải Dương là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cơ cấu, sắp xếp lại hệ thống bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, vì an ninh trật tự; đi đầu trong tinh giảm bộ máy tại tỉnh Hải Dương. Theo đó, Công an tỉnh đã giảm được 04 đầu mối các đơn vị cấp phòng; 04 đồng chí lãnh đạo cấp trưởng phòng; sắp xếp, điều động trên 300 cán bộ, chiến sĩ về các đơn vị…

Bên cạnh đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng, năm 2018, Công an tỉnh cũng đã phát động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia các phong trào thi đau “Vì an ninh Tổ quốc” và lồng ghép với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương... Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, Công an tỉnh đã được Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc. 

Có được kết quả đó, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ trong ngành, còn là sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ tuyên truyền không nhỏ của cơ quan tuyên giáo, cơ quan truyền thông, báo chí TW và địa phương đã hỗ trợ lực lượng Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, theo dự báo, năm 2019, tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường cả về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, từ đó đã đặt ra những thách thức mới trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gây ra những khó khăn không nhỏ đối với công tác đấu tranhc ủa lực lượng Công an. 

Ảnh minh họa
Để giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong năm 2019, Công an tỉnh sẽ chủ động các biện pháp: Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, văn hóa tư tưởng, kinh tế xã hội; Đẩy lùi, làm giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; Tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực sự rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, coi đây là khâu quyết định chất lượng, hiệu quả công tác Công an, ổn định bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ theo mô hình tổ chức mới…

Nhằm  thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đề ra, phương châm hành động của lực lượng Công an tỉnh năm 2019 là: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì cuộc sống bình yên của nhân dân” gắn với “3 chủ động” “4 nâng cao”, đó là: chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công, chủ động bảo vệ lực lượng. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, nâng cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, nâng cao tinh thần đoàn kết thi đau quyết thắng.

Trên cơ sở thực hiện tốt các giải pháp đột phá của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an tỉnh tập trung chỉ đạo 03 nội dung trọng tâm, đột phá gồm: tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an nhân dân; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thiện tổ chức, siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tập trung đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm có tổ chức, tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Phát huy những kết quả đạt được cùng với chủ động trong công tác của mình và ngoài sự tập trung chỉ đạo, giúp đỡ hỗ trợ của các cấp, ngành của TW và địa phương, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương mong các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục có những bài viết hay, bài viết đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Từ đó, góp phần bảo vệ vững chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở địa phương.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên

(PLVN) - Chiều 1/7, đến thăm và làm việc với một số Đại học (ĐH) thành viên, ĐH Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả mà Đại học (ĐH) Thái Nguyên đạt được, đặc biệt về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác hợp tác quốc tế, xứng tầm là một trong những ĐH vùng đứng đầu trong nước.

Đọc thêm

Vietjet tiếp tục đoạt giải thưởng “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á”

Vietjet tiếp tục đoạt giải thưởng “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á”
(PLVN) - Lễ công bố giải thưởng Top 50 “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á” năm 2020 do tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia Magazine tổ chức vừa diễn ra vào tối ngày 1/7 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu có môi trường làm việc tốt nhất châu Á khu vực Việt Nam như Vietjet, Techcombank, Coca Cola...

EVNNPT lập kỷ lục mới về thi công trạm biến áp tại miền Trung

EVNNPT lập kỷ lục mới về thi công trạm biến áp tại miền Trung
(PLVN) - Chỉ trong vòng 5 tháng kể từ ngày phát lệnh khởi công, bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của “bão dịch” Covid-19, Dự án Trạm biến áp 220 kV Ninh Phước và đấu nối đã về đích trước 6 tháng so với kế hoạch. Đây là một tiến độ lịch sử đối với một dự án cấp bách, góp phần giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo ở địa bàn miền Trung.


Các địa phương phải “nóng ruột lên”

Các địa phương phải “nóng ruột lên”
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu “các đồng chí phải nóng ruột lên” vì có nhiều địa phương khác giải ngân tốt mà rất nhiều địa phương giải ngân chậm, trong khi nếu giải ngân tốt thì đây sẽ là biện pháp kích cầu ngắn hạn hiệu quả, tạo động lực cho tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm và đầu năm 2021.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sáng nay (02/7), 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 340 ca.

Cậu bé biết nói tiếng Anh bẩm sinh ở Hà Tĩnh

Cậu bé biết nói tiếng Anh bẩm sinh ở Hà Tĩnh
Nguyễn Lê Bảo Chung (Ryan), 6 tuổi, sống tại thôn Đông Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Điều kì lạ là ngay từ khi biết nói, Ryan chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. Đáng nói, ở quê em, hầu như không ai biết ngôn ngữ này.

Khởi tố đối tượng đánh đập cô gái trẻ dã man ở thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái

Khởi tố đối tượng đánh đập cô gái trẻ dã man ở thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghĩa Lộ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và Quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Viết Trường (sn 1993, trú tổ 8, phường Trung tâm, thị xã Nghĩa Lộ) về tội cố ý gây thương tích, theo Điểm i, Khoản I, Điều 134 của Bộ luật Hình sự và đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Tặng cờ Tổ quốc - ngư dân thêm vững tin bám biển

Tặng cờ Tổ quốc - ngư dân thêm vững tin bám biển
(PLVN) - Sáng 2/7, tại Cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Khánh Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Nha Trang và Chi cục Thủy sản Khánh Hòa trao 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa.
Siêu mẫu Thanh Hằng khoe vòng eo 51cm

Siêu mẫu Thanh Hằng khoe vòng eo 51cm

(PLVN) - Bất ngờ chia sẻ vòng eo đã chạm mốc 51cm, siêu mẫu Thanh Hằng chính thức ghi tên mình trong danh sách mỹ nhân có vòng eo nhỏ nhất showbiz Việt.

Những ngôi sao của bữa tiệc World Cup 1990

Những ngôi sao của bữa tiệc World Cup 1990
(PLVN) -Trên trang facebook chính thức của FIFA đang chia sẻ chương trình kỷ niệm 30 năm World Cup 1990- Mùa Hè Italia. Đây là World Cup được xem là hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Truy tố một cán bộ điều tra chiếm đoạt tang vật vụ án

Truy tố một cán bộ điều tra chiếm đoạt tang vật vụ án
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Hoàng Hoa Vinh (sinh năm 1985, cựu đại úy, Cán bộ điều tra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 6, thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355, khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬