Công an Quảng Ninh liên tục dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

(PLO) - 5 năm qua (giai đoạn 2013 – 2018), Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục được Bộ Công an tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, 2 tập thể (Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy) được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gần 6.500 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Công an Quảng Ninh liên tục dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo gắn với thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do Bộ Công an, tỉnh Quảng Ninh phát động như: “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” hay phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”.

Các phong trào đã được cấp uỷ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm chỉ đạo, tạo được cơ chế phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và tranh thủ được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, do vậy, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của từng người.

Kết quả, sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Công an Quảng Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân thực sự là tấm gương điển hình về tinh thần tận tuỵ, vì nhân dân phục vụ, mưu trí dũng cảm, không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ, lập công xuất sắc, liên tục được Bộ Công an tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

2 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 6.454 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì; 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 7 tập thể, 18 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng; 5 tập thể, 159 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng; 2 cá nhân được tặng Huân chương dũng cảm; 68 tập thể cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 34 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND.

Theo Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian tới, Công an Quảng Ninh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ chiến sĩ thấm nhuần sâu sắc về Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đề cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, định kỳ hàng năm đưa nội dung phong trào vào nghị quyết của cấp uỷ, chương trình công tác của đơn vị để tổ chức thực hiện.

Đổi mới nội dung, hình thức việc tổ chức, thực hiện phong trào đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế nêu gương, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nghiêm túc kiểm điểm phê bình các tập thể cá nhân còn tồn tại khuyết điểm trong quá trình thực hiện, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ.

Xây dựng lực lượng công an Quảng Ninh ngày càng trong sạch, vững mạnh, tổng kết, phổ biến những kinh nghiệm cách làm hay của các tập thể, cá nhân trong thực hiện phong trào nhằm thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trước tình hình mới. Hi vọng, với sự đoàn kết, thống nhất, cùng truyền thống của ngành, Công an Quảng Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội
(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.
Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376