Công an huyện Thái Thụy tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải khách vi phạm

(PLVN) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Thái Thụy (Thái Bình) còn tồn tại tình trạng các doanh nghiệp, chủ phương tiện hoạt động trong lĩnh vực vận tải, chuyên chở hành khách để xảy ra các vi phạm quy định về an toàn giao thông, trật tự. Lãnh đạo Công an huyện này đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với TTGT của Sở GTVT Thái Bình tiến hành tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm.
Công an huyện Thái Thụy tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải khách vi phạm Lực lượng CSGT Công an huyện Thái Thụy kiểm tra, xử lý vi phạm đối với phương tiện vận tải khách của Công ty Đức Trưởng trên QL 37, đoạn qua Thị trấn Diêm Điền.

Thái Thụy là huyện có địa bàn rộng với 48 xã, thị trấn có các tuyến quốc lộ 37, 37B, 39 và tỉnh lộ 456, 458, 459, 461 chạy qua. Ven các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ là các khu dân cư, chợ buôn bán, cơ quan và doanh nghiệp có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông lớn.

Để bảo đảm trật tự ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, hàng năm, Công an huyện Thái Thụy đã chủ động tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Ban ATGT huyện xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và hậu nghỉ lễ vừa qua, Công an huyện Thái Thụy đã triển khai mở đợt cao điểm nhằm bảo đảm cho người dân được đi lại an toàn, giao thông thông suốt, không để ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông xảy ra liên quan đến hoạt động chở khách.

100% cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Công an huyện được huy động tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường liên xã và 2 bến xe tại xã Thụy Hà và Thái Xuyên, khu vực thị trấn Diêm Điền.

Đặc biệt, tập trung kiểm tra, xử lý, nhắc nhở các ô tô khách đi các tuyến ngoài tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh về việc dừng đỗ, đón trả khách; ô tô tải, taxi chở quá số người quy định, vi phạm về phần đường, làn đường, sử dụng rượu, bia khi điều khiển xe...

Thiếu tá Lê Đình Hưng, Phó trưởng Công an huyện Thái Thụy, cho biết: Song song với công tác tuyên truyền, từ đầu năm tới nay, Công an huyện đã mở nhiều đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và huyện hay xảy ra tai nạn, các điểm nút giao thông đông dân cư. Lực lượng CSGT đã, đang và sẽ tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn như chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ cho phép, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định…

Thông qua việc tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT. Chỉ tính riêng trong 3 ngày mở đợt cao điểm từ 6/5 đến 8/5, lực lượng CSGT Công an huyện Thái Thụy đã tiến hành kiểm tra, xử lý 7 trường hợp vi phạm, tước 4 GPLX, tạm giữ 1 phương tiện.

Các lỗi vi phạm phổ biến bao gồm dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, chở hàng hóa trên khoang chở khách. 7 doanh nghiệp, nhà xe vi phạm gồm Đức Trưởng, Khánh Thành, Tôn Thắng, Đức Chính, Quang Dương, Chi Lụa, Khương Thủy đã bị xử phạt, yêu cầu cam kết không tái phạm.

Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ 2: Sinh nhằm mùa hạ tính cách vui tươi, cả đời phú quý

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ 2: Sinh nhằm mùa hạ tính cách vui tươi, cả đời phú quý
(PLVN) - Trời đất có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông với những đặc điểm về thời tiết, sinh thái khác nhau. Phải chăng vì thế mà tính cách con người ứng với mỗi mùa sinh cũng có nét tương đồng với đặc điểm của tự nhiên. Hãy cùng học cách người xưa "bói" tính cách những người sinh nhằm mùa hạ...  

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.
Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Cháu gái tiết lộ ông Trump thuê người thi hộ đại học

Cháu gái tiết lộ ông Trump thuê người thi hộ đại học
(PLVN) - Trong cuốn sách bom tấn sắp xuất bản, cháu gái Mary Trump đã tiết lô thông tin ông Trump từng trả tiền thuê người thi hộ trong kỳ thi tuyển vào đại học, cháu gái Mary Trump của ông viết trong cuốn sách sắp xuất bản.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp: Cán bộ, đảng viên là nhân tố quyết định thành công của công tác đảng

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp: Cán bộ, đảng viên là nhân tố quyết định thành công của công tác đảng
(PLVN) - Trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam ngay trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã nhấn mạnh quan điểm “cán bộ, đảng viên là nhân tố quyết định thành công của công tác đảng”.
Tự hào những chiến sĩ “Mũ nồi xanh” giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Tự hào những chiến sĩ “Mũ nồi xanh” giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới

(PLVN) - Gần 9 năm trước, để tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, Bộ Quốc phòng đã thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam - tiền thân của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Những chiến sĩ "Mũ nồi xanh" làm nhiệm vụ quốc tế cao cả đã góp phần gìn giữ hòa bình và mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới. 

Xavi về lại Nou Camp: Trở thành “Guardiola đệ nhị” hay chỉ để trói chân Messi?

Xavi về lại Nou Camp: Trở thành “Guardiola đệ nhị” hay chỉ để trói chân Messi?
(PLVN) - Nhiều tờ báo tại châu Âu khẳng định chắc chắn Xavi sẽ trở lại sân vận động Nou Camp để thay thế Quique Setien. Đây có lẽ là sự việc không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi Setien đang không thành công tại Barca, trong khi Messi đang có những động thái muốn ra đi và cần một người như Xavi để níu chân anh ở lại. Vấn đề là Xavi sẽ trở về để thành “Guardiola đệ nhị” hay  đơn giản chỉ để trói chân Messi?

Người nỗ lực trong đổi mới lãnh đạo, điều hành Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên.

Người nỗ lực trong đổi mới lãnh đạo, điều hành Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên.
(PLVN) -Tuy mới về nhận nhiệm vụ công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên chưa đầy hai năm nhưng nói về  tâm huyết xây dựng và phát triển đổi mới hệ thống các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên trong giai đoạn hiện nay, thì mọi người đều biết đến ông Đặng Quang Anh- Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬