Công an huyện Phú Tân tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp Đại lễ Phật giáo Hòa Hảo

(PLVN) - Huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có trên 80% người dân theo đạo Phật giáo Hòa hảo, có trụ sở Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ. 

Công an huyện Phú Tân tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp Đại lễ Phật giáo Hòa Hảo

Mỗi năm đến Đại lễ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo 18/5 âm lịch, nhiều bà con tín đồ ở các nơi tập trung về hành hương, tế lễ…

Đây là thời cơ thuận lợi để một số đối tượng xấu trục lợi, thực hiện hành vi phạm tội cũng như gây rối trật tự công cộng. Do đó, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Công an huyện Phú Tân đã xây dựng phương án, kế hoạch triển khai toàn diện các biện pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; trọng tâm là chủ động phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động chống phá kích động, gây rối an trật tự của các đối tượng cực đoan và tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Bà con tín đồ Phật giáo Hòa hảo đi lễ kỷ niệm 81 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa hảo.

Đại tá Huỳnh Hữu Lộc – Trưởng Công an huyện Phú Tân (An Giang) cho biết: Để đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra Đại lễ kỷ niệm 81 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo hòa hảo, Công an huyện đã chủ động tham mưu Ban Chỉ huy  thống nhất  huyện xây dựng phương án, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, trong đó tập trung phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng cướp giật, móc túi, đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi để Ban Trị sự Trung ương tổ chức Đại lễ theo đúng tinh thần nội dung thông bạch được cơ quan có thẩm quyền cho phép.”

 Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại các chốt.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông trong quá trình diễn ra Đại lễ, những ngày qua Công an huyện Phú Tân và Công an thị trấn Phú Mỹ đã tiến hành nhắc nhỡ, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng.

Song song đó, lực lượng Công an huyện còn tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm chắc các đối tượng cực đoan; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự.

Ngoài việc đảm bảo trực ban, trực chiến để giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra, Công an huyện còn tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm; thành lập các chốt chặn để điều tiết giao thông nhằm đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông cho người dân yên tâm vui lễ.

Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông tại các chốt.

Ngoài ra, công tác phối hợp tuyên truyền cũng được quan tâm thực hiện, Công an huyện đã phối hợp Đài truyền thanh huyện thường xuyên phát nội dung về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng xấu, lợi dụng nơi đông người ra tay cướp giật trong thời gian diễn ra cao điểm Đại lễ, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác trong quần chúng nhân dân. Qua đó, cũng khuyến cao người dân giữ gìn vệ sinh, thường xuyên đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Thiếu tá Phạm Tuấn Anh –Phó Trưởng Công an thị trấn Phú Mỹ (Phú Tân, An Giang) chia sẻ: Cán bộ, chiến sĩ công an thị trấn luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong những ngày diễn ra lễ đạo. Tại các chốt chặn, công an thị trấn, lực lượng dân phố tham gia tích cực trong việc điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển theo quy định, hạn chế tình trạng ách tắc giao thông.

 Cán bộ, chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ giải tỏa lấn chiếm lòng đường.

Nhờ có sự hướng dẫn tận tình của cán bộ, chiến sĩ công an huyện trong việc điều tiết giao thông cũng như những khuyến cáo được phát liên tục trên hệ thống loa truyền thanh, đã giúp bà con tín đồ Phật giáo Hòa hảo nâng cao ý thức cảnh giác khi tham gia hành hương, tế lễ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng Công an huyện Phú Tân đã và đang triển khai tích cực, đồng bộ các biện pháp, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phục vụ nhân dân trong dịp đại lễ 18/5 an toàn, vui tươi, thuận lợi./.

Nghiêm Túc - Kiều Trinh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dị tật thai nhi và những bi kịch

Dị tật thai nhi và những bi kịch
(PLVN) - Tuần qua, thêm một lần nữa chúng ta bàng hoàng trước thông tin, bà nội thú nhận đã pha thuốc diệt chuột và tiêm cho cháu ruột 11 tháng tuổi uống. 

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”
(PLVN) - Daniel Chan là một trong những ảo thuật gia hàng đầu của Mỹ, chuyên trình diễn trong các sự kiện cho các nhà lãnh đạo tư tưởng, người nổi tiếng và các doanh nghiệp. Daniel Chan mang đến cho người xem những trải nghiệm ấn tượng, thể hiện kĩ thuật khéo léo bậc thầy của đôi tay, tài “móc túi” điêu luyện cùng một trí tuệ uyên thâm. 
Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

(PLVN) - Việt Nam có gần 4000km đường biên giới tiếp giáp với ba quốc gia, địa hình biên giới đa dạng, vừa là sông ngòi, vừa có núi cao vực sâu lại có cả đồng bằng... Cả ba quốc gia cũng đều đang có dịch, thậm chí là vùng dịch khổng lồ. 

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Những ngày vừa qua, khi tin tức về đại dịch Covid- 19 bùng phát tại Đà Nẵng làm nóng xã hội, thì cũng một lần nữa, tinh thần sẻ chia của các Phật tử Đà Nẵng lại đến với cộng đồng. 

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã trả lời báo chí một số vấn đề xung quanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hoạt động của đoàn công tác của Bộ Y tế tại Đà Nẵng. Số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới, do đó người dân cả nước cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh Covid-19. 

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19
(PLVN) - Thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước khi trở thành điểm bùng phát dịch Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ ngày 28/7 để phòng dịch. Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến thành phố cầu Rồng với niềm tin “Việt Nam quyết thắng đại dịch”. Thế nhưng, mới đây, một số tài khoản trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip có nội dung hài nhưng gây phản cảm vì chế giễu, kỳ thị người dân Đà Nẵng khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Những ngọn lửa cháy cùng một phương

Những ngọn lửa cháy cùng một phương
(PLVN) - Đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid tại Việt Nam là một thử thách mới trong công tác phòng chống dịch của Chính phủ, ngành y tế và nhân dân cả nước. Cạnh nỗi lo toan vẫn là niềm tin và hy vọng, bởi cả nước đang “tiếp lửa” cho nhau. 
Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 16h ngày 26/7, Bộ Tư lệnh (BTL) Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã kích hoạt lại toàn bộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong BĐBP ở tất cả các đơn vị, trọng điểm là ở khu vực đường mòn, lối mở có nhiều người xuất nhập cảnh trái phép…

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định
(PLVN) - Mua đất rẫy cà phê từ năm 2014, một người dân đã nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý vì người bán đất đòi lại. Mặc dù hai bản án cấp sơ và phúc thẩm của TAND huyện Bảo Lâm và TAND tỉnh Lâm Đồng, bị TAND cấp cao tại TP HCM hủy cả 2 bản án, giao toàn bộ hồ sơ vụ án về cho cấp sơ thẩm giải quyết theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, vụ án này có sự giám sát của ĐBQH nhưng đến nay đã 21 tháng việc giải quyết vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?
(PLVN) - Căn cứ hồ sơ mời thầu ngày 03/6/2020 gói thầu “Xây lắp công trình Nhà truyền thống và thư viện tổng hợp quận Liên Chiểu” và theo biên bản mở thầu ngày 15/6/2020 gồm có 6 công ty tham gia đấu thầu trong đó có Công ty Cổ phần xây dựng Quaco (Công ty CP Quaco). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Công ty CP Quaco không đủ điều kiện để tham gia đấu thầu.

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!
(PLVN) - Các y bác sĩ ngày đêm nỗ lực, hàng ngàn người tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện, khu cách ly, hàng trăm tấn hàng nhu yếu phẩm từ các doanh nghiệp, các nghệ sĩ, người dân khắp cả nước gửi tặng Đà Nẵng nhằm chung sức đồng lòng,  giúp nơi được mệnh danh là “Thành phố đáng sống” vượt qua dịch bệnh Covid-19 với một quyết tâm cao nhất.

Viết lên hy vọng!

Viết lên hy vọng!
(PLVN) - “Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ” là cuốn sách quý cần cho mọi người. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.
Nhìn những mùa thu đi

Nhìn những mùa thu đi

(PLVN) - Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai
(PLVN) - Đêm ngợp mùi khê nồng chát chúa từ cánh đồng hắt lên. Chập tối, hai tía con ra mỏm mương ngồi canh nước, cái gầu còn vứt chỏng chơ ở đó, đất nẻ bong lên từng mảng lớn nhỏ. Phía chân trời xa tít âm thầm kia như đang chọc tức người dưới này, dăm ba ánh chớp lóe lên rồi tắt lịm, nhưng tuyệt không thấy gió lạnh. 

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
(PLVN) - Trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, “ngũ hổ tướng” của nhà Thục gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ít người biết, dưới trước quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo cũng có năm mãnh tướng là Yết Kiêu, Dã Tượng, Cao Mang, Đại Hành và Nguyễn Địa Lô.

Tây Nguyên – miền đất sử thi

Tây Nguyên – miền đất sử thi
(PLVN) - Tây Nguyên được biết đến như là miền đất huyền thoại, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tinh thần vô giá. Dù ngắn hay dài, sử thi Tây Nguyên là một bức tranh toàn cảnh của cả một thời đại, phản ánh một cách trung thực, sinh động đời sống sinh hoạt cộng đồng, cuộc đấu tranh vì những ý tưởng nhân văn cao cả…
90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

(PLVN) - Bộ Quốc phòng giữa tuần qua cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mark Esper đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc. Trong cuộc điện đàm, hai bên đã đề cập tới hai điểm nóng có nguy cơ xảy ra đối đầu quân sự nhất hiện nay là Biển Đông và Đài Loan.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬