Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương): Nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn

(PLVN) -Những năm gần đây, Công an huyện Gia Lộc luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong nắm bắt tình hình, phát hiện, giải quyết vụ việc phát sinh ở cơ sở và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.
Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương): Nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Công an huyện Gia Lộc bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản.

Là địa bàn có nhiều khu vực giáp danh TP. Hải Dương với đường giao thông thuận lợi, những năm qua, kinh tế - xã hội của huyện Gia Lộc phát triển mạnh mẽ, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện cũng bị ảnh hưởng, phức tạp và đặt ra những thách thức, khó khăn.

Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc cho biết: Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an huyện đã tích cực tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo, đổi mới phương pháp, triển khai nhiều kế hoạch và huy động cả hệ thống chính trị vào công tác đảm bảo ANTT ở địa phương. 

 Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc.

 Công an huyện luôn quán triệt phương châm hành động: “Chủ động, đổi mới, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì cuộc sống bình yên của nhân dân”, gắn với khẩu hiệu “3 chủ động”, “4 nâng cao”: Chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công, chủ động bảo vệ lực lượng. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn; nâng cao vai trò gương mẫu của lãnh đạo Công an huyện, chủ huy các đội công tác, nhất là người đứng đầu; nâng cao tinh thần đoàn kết thi đua quyết thắng. 

Để phát huy tốt vai trò nòng cốt trong giữ gìn ANTT tại địa phương, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo tổ chức phát động nhiều đợt thi đua gắn với ra quân các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ ANTT các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương. 

Thông qua các đợt thi đua đã dấy lên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an huyện, thực sự tạo động lực thúc đẩy cán bộ chiến sỹ tham gia với tinh thần tự giác, tự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác góp phần đảm bảo tốt ANTT ở địa phương và xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, năm nay là năm huyện Gia Lộc về đích Nông thôn mới, do đó, lực lượng Công an huyện Gia Lộc càng bám sát nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, thực hiện đồng bộ các nội dung, giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất trong các phong trào thi đua. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Sự nỗ lực phấn đấu đó đều được thể hiện bằng kết quả thực hiện. Cụ thể, 100% chỉ tiêu đều vượt cao so với chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Có thể nói năm 2019, Công an huyện Gia Lộc đã có những bước đột phá trong công tác chuyên môn, nhiệm vụ của mình. Điều này đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đảm bảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc cho hay, ngay từ đầu năm 2019, Công an huyện đã luôn tập trung vào tội phạm tín dụng đen, công nghệ cao, trộm cắp tài sản. Theo đó, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn có xu hướng được đẩy lùi, giảm 02 vụ (= 05%) so với cùng kỳ năm ngoái. Không có trọng án xảy ra, không có vụ phức tạp, tỷ lệ điều tra, khám phá án cao, đạt 92,1%.

Các vi phạm liên quan đến tín dụng đen hạn chế so với các năm trước với bắt giữ, xử lý 36 vụ 64 đối tượng. Trong đó, khởi tố 02 vụ 08 đối tượng, xử lý hành chính về hành vi liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi là 34 vụ 56 đối tượng. Các loại hình quảng cáo cho vay, hỗ trợ tài chính cơ bản đã được xử lý không còn trên địa bàn. 

Đặc biệt, đối với công tác phòng chống tội phạm về ma túy cơ bản được quản lý chặt chẽ, đưa vào giáo dục, cai nghiện bắt buộc cả ở gia đình, địa phương và tại trung tâm cai nghiện. Năm qua, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 46 vụ với 60 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, khởi tố 24 vụ, 24 bị can; xử phạt hành chính 22 vụ và 36 đối tượng. Trong đó, có 07 vụ nhóm đối tượng sử dụng trái phép ma túy từ 03 đối tượng trở lên. Nhiều điểm nóng ma túy ở Gia Lộc như thị trấn Gia Lộc, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng đang từng bước được xóa sổ, đẩy lùi.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cũng đã và đang được Công an huyện Gia Lộc chú trọng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, duy trì và phát huy hiệu quả. Đến nay, tất cả các làng, khu dân cư, xã, thị trấn, trường học và 30 cơ quan, doanh nghiệp đã đăng ký danh hiệu “an toàn về an ninh trật tự”.

Thượng tá Tường chia sẻ, dịp Tết đang ngày cận kề, tình hình các loại tội phạm vì thế mà thêm gia tăng, nhức nhối hơn, do đó, trong thời gian tới, Công an huyện Gia Lộc sẽ tập trung hơn nữa trong công tác đấu tranh, triệt phá các nhóm tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức liên quan đến trộm cắp, tín dụng đen, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao… và triển khai một số biện pháp đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm.

Trong đó, đẩy mạnh triệt để công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Tuyên truyền các phương thức thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm để qua đó người dân có thể đề phòng, tự bảo vệ tài sản của mình và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”
(PLVN) - Chia sẻ những kỷ niệm về Báo PLVN trong giai đoạn trước và sau khi Bộ Tư pháp ban hành Đề án Đổi mới hoạt động của Báo PLVN, PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết: “Qua quá trình theo dõi sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí nội chính, báo chí ngành, địa phương nói riêng, Báo PLVN có thời kỳ phát triển nhanh nhưng đến năm 2007 có “điểm chững lại” nên Bộ Tư pháp đã quyết định đổi mới Báo PLVN.

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần
(PLVN) - Từ năm 2015 đến 2019, các nhà đầu tư quốc tế đã mua trái phiếu trị giá 1 tỷ euro, được bảo đảm bằng thu nhập của Ndrangheta - một trong những tập đoàn mafia có ảnh hưởng nhất ở Ý, tờ Financial Times đưa tin.
Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

(PLVN) - Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Cell Biology, việc nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển là xu hướng đột phá vì tác động trúng đích, mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt và đầy sức sống. 

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn
(PLVN) -Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời nhắn nhủ từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn hằng năm.
Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những năm qua Báo PLVN luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), Báo PLVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy
(PLVN) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN ra số báo đầu tiên, một số Đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ nhận xét về các hoạt động của Báo cũng như sự phối hợp giữa Báo với các Đại biểu Quốc hội.

Ấn tượng tốt đẹp vì cộng đồng tại Nghệ An

Ấn tượng tốt đẹp vì cộng đồng tại Nghệ An
(PLVN) - Ngoài hoạt động chuyên môn, Báo PLVN đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội như trao nhà tình nghĩa; trao cờ cho ngư dân ra khơi bám biển, trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách, tặng ấn phẩm Báo cho các điểm văn hóa xã, thôn bản ở miền núi, biên giới… tạo thêm dấu ấn tốt đẹp vì cộng đồng của Báo PLVN trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nói về Báo Pháp luật Việt Nam

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nói về Báo Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Gửi trọn tình cảm, niềm tin vững chắc đối với Báo PLVN, cán bộ và công chức Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) luôn mong muốn Báo PLVN tiếp tục phát huy thành tựu, năng động, sáng tạo hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Bộ, Ngành, nhất là trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng; hoàn thiện thể chế, giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống của người dân, doanh nghiệp…

Người bạn tin cậy của Bộ đội Biên phòng

Người bạn tin cậy của Bộ đội Biên phòng
(PLVN) - Báo PLVN từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết, tin cậy của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Báo PLVN đã và đang từng ngày, từng giờ chuyển tải đến CBCS, BĐBP và đồng bào các dân tộc trên biên giới, đường lối, chủ trương của Đảng, đặc biệt là những kiến thức pháp luật thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức về chấp hành pháp luật và tinh thần thượng tôn pháp luật cho quần chúng nhân dân, giữ ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Tiếng nói kết nối chính quyền và doanh nghiệp

Tiếng nói kết nối chính quyền và doanh nghiệp
(PLVN) - Hiện trên địa bàn TP Cần Thơ có hơn 70 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng ký hoạt động, trong đó Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long (đóng tại Cần Thơ) được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí có nhiều đóng góp cho hoạt động thông tin tuyên truyền của địa phương. 

Tiên phong truyền thông pháp luật, sáng tạo trong công tác Hội

Tiên phong truyền thông pháp luật, sáng tạo trong công tác Hội
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp được thành lập từ năm 1985 nhằm góp phần tuyên truyền pháp luật, phục vụ cho công cuộc Đổi mới của đất nước, đến nay Báo PLVN đã không ngừng lớn mạnh, từng bước khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc, trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam. 35 năm qua, Báo PLVN có đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền, cùng giới báo chí cả nước góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. 
Vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng

Vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng

(PLVN) - Việt Nam hiện đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, yêu cầu, nhiệm vụ tiếp tục xây dựng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân được đặt ra rất cấp bách. Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đã nhấn mạnh: “Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN do Đảng lãnh đạo là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị...”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬