Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương): Nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn

(PLVN) -Những năm gần đây, Công an huyện Gia Lộc luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong nắm bắt tình hình, phát hiện, giải quyết vụ việc phát sinh ở cơ sở và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.
Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương): Nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Công an huyện Gia Lộc bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản.

Là địa bàn có nhiều khu vực giáp danh TP. Hải Dương với đường giao thông thuận lợi, những năm qua, kinh tế - xã hội của huyện Gia Lộc phát triển mạnh mẽ, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện cũng bị ảnh hưởng, phức tạp và đặt ra những thách thức, khó khăn.

Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc cho biết: Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an huyện đã tích cực tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo, đổi mới phương pháp, triển khai nhiều kế hoạch và huy động cả hệ thống chính trị vào công tác đảm bảo ANTT ở địa phương. 

 Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc.

 Công an huyện luôn quán triệt phương châm hành động: “Chủ động, đổi mới, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì cuộc sống bình yên của nhân dân”, gắn với khẩu hiệu “3 chủ động”, “4 nâng cao”: Chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công, chủ động bảo vệ lực lượng. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn; nâng cao vai trò gương mẫu của lãnh đạo Công an huyện, chủ huy các đội công tác, nhất là người đứng đầu; nâng cao tinh thần đoàn kết thi đua quyết thắng. 

Để phát huy tốt vai trò nòng cốt trong giữ gìn ANTT tại địa phương, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo tổ chức phát động nhiều đợt thi đua gắn với ra quân các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ ANTT các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương. 

Thông qua các đợt thi đua đã dấy lên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an huyện, thực sự tạo động lực thúc đẩy cán bộ chiến sỹ tham gia với tinh thần tự giác, tự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác góp phần đảm bảo tốt ANTT ở địa phương và xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, năm nay là năm huyện Gia Lộc về đích Nông thôn mới, do đó, lực lượng Công an huyện Gia Lộc càng bám sát nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, thực hiện đồng bộ các nội dung, giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất trong các phong trào thi đua. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Sự nỗ lực phấn đấu đó đều được thể hiện bằng kết quả thực hiện. Cụ thể, 100% chỉ tiêu đều vượt cao so với chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Có thể nói năm 2019, Công an huyện Gia Lộc đã có những bước đột phá trong công tác chuyên môn, nhiệm vụ của mình. Điều này đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đảm bảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc cho hay, ngay từ đầu năm 2019, Công an huyện đã luôn tập trung vào tội phạm tín dụng đen, công nghệ cao, trộm cắp tài sản. Theo đó, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn có xu hướng được đẩy lùi, giảm 02 vụ (= 05%) so với cùng kỳ năm ngoái. Không có trọng án xảy ra, không có vụ phức tạp, tỷ lệ điều tra, khám phá án cao, đạt 92,1%.

Các vi phạm liên quan đến tín dụng đen hạn chế so với các năm trước với bắt giữ, xử lý 36 vụ 64 đối tượng. Trong đó, khởi tố 02 vụ 08 đối tượng, xử lý hành chính về hành vi liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi là 34 vụ 56 đối tượng. Các loại hình quảng cáo cho vay, hỗ trợ tài chính cơ bản đã được xử lý không còn trên địa bàn. 

Đặc biệt, đối với công tác phòng chống tội phạm về ma túy cơ bản được quản lý chặt chẽ, đưa vào giáo dục, cai nghiện bắt buộc cả ở gia đình, địa phương và tại trung tâm cai nghiện. Năm qua, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 46 vụ với 60 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, khởi tố 24 vụ, 24 bị can; xử phạt hành chính 22 vụ và 36 đối tượng. Trong đó, có 07 vụ nhóm đối tượng sử dụng trái phép ma túy từ 03 đối tượng trở lên. Nhiều điểm nóng ma túy ở Gia Lộc như thị trấn Gia Lộc, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng đang từng bước được xóa sổ, đẩy lùi.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cũng đã và đang được Công an huyện Gia Lộc chú trọng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, duy trì và phát huy hiệu quả. Đến nay, tất cả các làng, khu dân cư, xã, thị trấn, trường học và 30 cơ quan, doanh nghiệp đã đăng ký danh hiệu “an toàn về an ninh trật tự”.

Thượng tá Tường chia sẻ, dịp Tết đang ngày cận kề, tình hình các loại tội phạm vì thế mà thêm gia tăng, nhức nhối hơn, do đó, trong thời gian tới, Công an huyện Gia Lộc sẽ tập trung hơn nữa trong công tác đấu tranh, triệt phá các nhóm tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức liên quan đến trộm cắp, tín dụng đen, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao… và triển khai một số biện pháp đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm.

Trong đó, đẩy mạnh triệt để công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Tuyên truyền các phương thức thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm để qua đó người dân có thể đề phòng, tự bảo vệ tài sản của mình và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sáng 14/5 có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước.

 

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công
(PLVN) - Trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới, với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho công tác bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự

(PLVN) - Mặc dù chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án thế nhưng Kim Tơ Group đã thực hiện việc xây dựng trái phép hàng chục căn biệt thự vườn trái phép.

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Thực hiện Kế hoạch của Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng ngày 13/5, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng Lào Cai phối hợp với UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới (phong trào). Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng dự Lễ phát động.

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh vừa chủ trì cuộc họp với đại diện các đơn vị về tình hình sản xuất và tiêu thụ mặt hàng rau, củ, quả trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may

Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may
(PLVN) - Công nghiệp dệt may, công nghiệp “không khói”… sau 1 năm lao đao nên rất hy vọng có một “vụ mùa” mới thuận lợi để gỡ gạc tổn thất, nhưng dường như khó khăn vẫn còn đó khi người lao động không có tour để dẫn, công nhân may thì lo ngại nhiễm bệnh, cách ly cả dây chuyền, nhà máy lại thêm thiệt hại… 
Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ

(PLVN) - Để đảm bảo quyền được an sinh cho mọi người dân, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có các công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho người tham gia. Đề xuất tăng lên 50% mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng.

Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé

Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé
(PLVN) - Với mong muốn trong tương lai gần, mọi thông tin về mẹ và con, từ thời kỳ mang thai đến khi trẻ 6 tuổi được lưu giữ duy nhất trong một cuốn sổ theo dõi sức khoẻ, sau khi Bộ Y tế khởi động dự án, Thái Nguyên cũng đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đây được coi như là nhật ký sức khoẻ của mẹ và bé, đồng thời là cuốn cẩm nang hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc tốt sức khoẻ trước, trong và sau sinh. 

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19
(PLVN) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế thống kê, trong đợt dịch này khoảng 60% bệnh nhân (BN) không có triệu chứng lâm sàng gây khó khăn cho truy vết, sàng lọc, thời gian ủ bệnh kéo dài 21 ngày. Do dó, xét nghiệm là chiến thuật quan trọng, nhất là xét nghiệm nhanh để khoanh vùng dập dịch hiệu quả; đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng công suất xét nghiệm. 

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em
(PLVN) - Kết quả “Khảo sát nhu cầu dịch vụ xã hội khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực và trẻ em bị xâm hại” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện vừa công bố mới đây cho thấy thực trạng giải quyết các vụ việc bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em chưa đáp ứng được nhu cầu của nạn nhân; một số mô hình hỗ trợ nạn nhân chưa kịp thời…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376