Công an huyện Chợ Mới (An Giang) đấu tranh hiệu quả với tệ nạn xã hội

(PLVN) -  Thời gian qua, Công an huyện Chợ Mới (An Giang) đã có nhiều động thái quyết liệt để đấu tranh với loại tội phạm và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19.

Những ngày cả nước căng mình chống đại dịch Covid-19, cửa khẩu tuyến biên giới đóng cửa, các đường mòn lối mở được ngăn chặn, con đường sang Campuchia để đánh bạc của nhiều đối tượng gần như khép chặt, nên buộc các “con bạc” phải chuyển hướng hoạt động, trở về các địa bàn nội địa, trong đó có huyện Chợ Mới (An Giang), với phương thức thủ đoạn ngày một tinh vi.

Thượng tá Phạm Văn Bằng - Phó Trưởng Công an huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết: “Phương thức thủ đoạn của các đối tượng ở địa phương đã cấu kết với một số đối tượng trong và ngoài tỉnh tổ chức ở các địa điểm hẻo lánh, xa dân cư, chỉ có con đường độc đạo và thuê người canh giữ. Do đó gây khó khăn cho cơ quan chức năng để điều tra, xử lý hình sự”.

Nhưng khó khăn với tinh thần kiên quyết đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020, Công an huyện Chợ Mới (An Giang) đã đấu tranh, triệt xóa 77 tụ điểm tệ nạn xã hội, liên quan 360 đối tượng, thu giữ hàng trăm triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

 Các đối tượng trong một "sới bạc" bị Công an huyện Chợ Mới (An Giang) triệt phá.

Liên tiếp triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, lập lại tình hình an ninh trật tự tại địa phương, những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Chợ Mới đã được người dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Ông Châu Hoài Tâm (người dân xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) vui mừng chia sẻ “Một số thanh thiếu niên tại địa phương tụ tập đánh bạc gây mất an ninh trật tự, thêm vào đó, những ngày đại dịch Covid-19, việc tập trung đông người sẽ khiến đại dịch dễ dàng lây lan và phát tán. Từ khi có lực lượng Công an huyện Chợ Mới phối hợp Công an xã triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, lập lại an ninh trật tự tại địa phương, tôi thấy việc làm này rất tốt.”

Bên cạnh tăng cường công tác đấu tranh triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, lực lượng Công an huyện Chợ Mới còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng không tham gia tệ nạn xã hội, mạnh dạn tố giác tội phạm. Góp phần hạn chế sự gia tăng của tội phạm, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 Lực lượng Công an huyện Chợ Mới thường xuyên gặp gỡ tuyên truyền, vận động bà con không tham gia tệ nạn xã hội

Thượng tá Phạm Văn Bằng - Phó Trưởng Công an huyện Chợ Mới (An Giang) khẳng định: “Công an huyện sẽ lập hồ sơ xử lý hành chính số đối tượng chưa đủ định lượng để xử lý hình sự. Đồng thời củng cố hồ sơ vụ việc có liên quan để đưa vào Nghị định 111.

Nếu đủ cơ sở sẽ lập hồ sơ đưa các đối tượng đến cơ sở giáo dưỡng. Với những đối tượng đã xử lý hành chính một lần, chúng tôi sẽ củng cố hồ sơ đủ cơ sở để xử lý hình sự, nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung trên địa bàn thời gian tới”.

Hy vọng thời gian tới, Công an huyện Chợ Mới sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy lùi các tệ nạn xã hội, bảo vệ an toàn cho cuộc sống người dân xóm Cù lao.

Nghiêm Túc – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân
(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 
Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.
Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬