Công an Đồng Nai ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng

(PLVN) - Sáng 11/10, tại Trung tâm tổ chức hội nghị và và sự kiện, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được trong đấu tranh, phòng chống tội phạm của lực lượng Công an Đồng Nai nói riêng, lực lượng vũ trang tỉnh nói chung. Qua đó, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu lực lượng công an tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, các ngành chức năng và chính quyền các địa phương bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Đồng thời, nắm chắc tình hình các đối tượng kích động, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; tổ chức tuần tra vũ trang, chủ động xử lý các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự; tăng cường nắm bắt tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. 

Lực lượng cảnh sát giao thông cần triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, không để xảy ra tình trạng đua xe, lạng lách, đánh võng; quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, trong đó, phải chú ý đến công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương chiến tích của lực lượng công an Đồng Nai.

Lễ ra quân của Công an tỉnh Đồng Nai tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trao bằng khen cho lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Các lực lượng vũ trang của tỉnh ra quân diễu hành tại nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Biên Hòa.

Báo cáo của Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, các lực lượng vũ trang của tỉnh đã triệt phá, làm tan rã 132 băng nhóm, bắt và xử lý hơn 800 đối tượng. Triệt phá 16 băng nhóm liên quan đến tín dụng đen cùng một số băng nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, manh động. Các vụ phạm pháp hình sự  được kéo giảm, tỷ lệ điều tra phá án đạt trên 80%.

Các loại tội phạm về đánh bạc, tổ chức đánh bạc, tội phạm về ma túy, môi trường đều được phát hiện. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Xử lý có hiệu quả các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh đã mở 02 đợt tấn công, trấn áp tội phạm với quy mô lớn. Qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét so với các năm trước. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát Ma túy - Bộ Công an triệt phá thành công đường dây tàng trữ, buôn bán ma túy xuyên quốc gia thu giữ 19 bánh Heroin, cùng nhiều ma túy đá.

Phá chuyên án làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan chức năng, thu giữ hằng trăm mẫu dấu, hành ngàn phôi giấu tờ. Đây là đường dây làm giả giấy tờ có quy mô lớn hoạt động liên tỉnh. Các giấy tờ giả này là phương tiện để các đối tượng xấu lợi dụng gây ra các vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

Duy Trường – Nguyễn Trung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
(PLVN) - Ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của QH đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Một trong những yêu cầu của Chủ tịch QH tại đây là cần triển khai các biện pháp quản lý thị trường để doanh nghiệp không mất thương hiệu gạo ST25.
Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

(PLVN) - Đã gần hết tháng 11/2020, tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng
(PLVN) - Ngày 26/11, Bộ Nội vụ tổ chức cuộc họp với các địa phương chuẩn bị hội nghị tổng kết Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Sáng 26/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng và trao đổi, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên của Học viện. Thủ tướng yêu cầu Học viện tiếp tục có phương án đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là thời điểm các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội Khóa XV.

Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong
(PLVN) - Dù vấn đề về chi phí logistics đã được đưa ra bàn luận rất nhiều lần thông qua các kỳ Diễn đàn Logistics hàng năm nhưng đến thời điểm này, đây vẫn là một điểm nghẽn chưa thể giải quyết. 
Black Firday 2020 hắt hiu

Black Firday 2020 hắt hiu

(PLVN) - Dù Black Friday - ngày hội mua sắm lớn nhất năm đã cận kề, các chương trình ăn theo Black Friday đã rộn ràng từ đầu tuần nhưng có lẽ, chưa năm nào Black Friday lại buồn hiu hắt như năm nay…

Hoàn thiện pháp luật về giải quyết tố cáo trong thi hành án dân sự

Hoàn thiện pháp luật về giải quyết tố cáo trong thi hành án dân sự
(PLVN) -Bên cạnh các kết quả đạt được, Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định về quy trình giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong THADS đã bộc lộ bất cập. Theo đó, cần sửa đổi một số quy định như thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với trường hợp đã nghỉ hưu, chuyển công tác; tố cáo đối với cấp phó của Thủ trưởng cơ quan THADS; thời hạn giải quyết tố cáo… 

Rộn ràng không khí chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An

Rộn ràng không khí chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An
(PLVN) - Những ngày này, người dân Nghệ An cảm nhận được rất rõ không khí chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An rất khẩn trương và sôi nổi. Khắp các trục đường như được khoác lên mình “chiếc áo mới” với sắc màu rực rỡ của cờ hoa, băng rôn và khẩu hiệu chào mừng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬