Công an Đồng Nai ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng

(PLVN) - Sáng 11/10, tại Trung tâm tổ chức hội nghị và và sự kiện, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được trong đấu tranh, phòng chống tội phạm của lực lượng Công an Đồng Nai nói riêng, lực lượng vũ trang tỉnh nói chung. Qua đó, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu lực lượng công an tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, các ngành chức năng và chính quyền các địa phương bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Đồng thời, nắm chắc tình hình các đối tượng kích động, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; tổ chức tuần tra vũ trang, chủ động xử lý các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự; tăng cường nắm bắt tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. 

Lực lượng cảnh sát giao thông cần triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, không để xảy ra tình trạng đua xe, lạng lách, đánh võng; quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, trong đó, phải chú ý đến công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương chiến tích của lực lượng công an Đồng Nai.

Lễ ra quân của Công an tỉnh Đồng Nai tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trao bằng khen cho lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Các lực lượng vũ trang của tỉnh ra quân diễu hành tại nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Biên Hòa.

Báo cáo của Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, các lực lượng vũ trang của tỉnh đã triệt phá, làm tan rã 132 băng nhóm, bắt và xử lý hơn 800 đối tượng. Triệt phá 16 băng nhóm liên quan đến tín dụng đen cùng một số băng nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, manh động. Các vụ phạm pháp hình sự  được kéo giảm, tỷ lệ điều tra phá án đạt trên 80%.

Các loại tội phạm về đánh bạc, tổ chức đánh bạc, tội phạm về ma túy, môi trường đều được phát hiện. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Xử lý có hiệu quả các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh đã mở 02 đợt tấn công, trấn áp tội phạm với quy mô lớn. Qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét so với các năm trước. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát Ma túy - Bộ Công an triệt phá thành công đường dây tàng trữ, buôn bán ma túy xuyên quốc gia thu giữ 19 bánh Heroin, cùng nhiều ma túy đá.

Phá chuyên án làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan chức năng, thu giữ hằng trăm mẫu dấu, hành ngàn phôi giấu tờ. Đây là đường dây làm giả giấy tờ có quy mô lớn hoạt động liên tỉnh. Các giấy tờ giả này là phương tiện để các đối tượng xấu lợi dụng gây ra các vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

Duy Trường – Nguyễn Trung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 26/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng
(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết rằng người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.
Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ

Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ

(PLVN) - Phát biểu tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) Adam Boehler vào ngày 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Mỹ, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. 

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này

Dạy con làm việc thiện - không lúc nào hơn lúc này
(PLVN) - Những ngày mưa bão hoành hành miền Trung, trong những thùng hàng và tiền bạc cứu trợ, người ta thấy cả những món quà được gửi bởi những đứa trẻ. Do trẻ thơ cũng có thể cảm nhận, chia sẻ với nỗi đau của đồng bào, hay cha mẹ trẻ đã giáo dục con thật tốt về lòng nhân ái?

Vì sao Chính phủ đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV?

 Vì sao Chính phủ đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV?
(PLVN) - Một trong những nội dung đáng chú ý tại Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình bày tại Quốc hội mới đây là bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV. Vậy vì sao Chính phủ lại đề xuất quy định này? Việc bỏ Quỹ liệu sẽ ảnh hưởng đến người bệnh?
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý IV năm 2020, yêu cầu các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực Kế hoạch Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Mưa lũ, Quản lý thị trường vẫn bám địa bàn

Mưa lũ, Quản lý thị trường vẫn bám địa bàn
(PLVN) - Ngoài việc chủ động ứng phó và kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, trong những ngày cao điểm mưa lũ ở miền Trung, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) vẫn kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường, qua đó phát hiện xử lý hàng chục vụ việc vi phạm về hoạt động thương mại. 

Quảng Bình vững bước trở thành vùng kinh tế năng động

Quảng Bình vững bước trở thành vùng kinh tế năng động
(PLVN) - Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc cả về văn kiện và nhân sự, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được kỳ vọng sẽ đưa Quảng Bình vượt qua mọi thách thức, vững bước năng động trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Bao che người bị khiếu nại có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Bao che người bị khiếu nại có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
(PLVN) - Đây là một trong những mức kỷ luật đối với người được giao nhiệm vụ xác minh nội dung khiếu nại khi có hành vi cố ý báo cáo sai lệch kết quả xác minh nội dung khiếu nại dẫn đến quyết định giải quyết khiếu nại sai gây mất ổn định nghiêm trọng về an ninh, trật tự xã hội hoặc gây hậu quả chết người, được quy định tại Nghị định 124/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại 2011.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬