Chú trọng đầu tư dự án đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình giai đoạn 2

(PLVN) - Ngày 23/6, ông Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đánh giá hình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng phát triển KT-XH của tỉnh.
Chú trọng đầu tư dự án đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình giai đoạn 2 Ông Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung lãnh, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ toàn diện các giải pháp phát triển Kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và công tác đối ngoại; đặc biệt là kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh Hòa Bình.

Các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời thống nhất cao với các giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2020 đã đề ra trong dự thảo báo cáo.

Các đại biểu cũng tập trung cho ý kiến về báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc đầu tư đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình giai đoạn 2.

Các đại biểu cho rằng: “ Việc đầu tư đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình là cần thiết, khi đầu tư giai đoạn 2 (nhà đầu tư mới) sẽ có những vướng mắc, khó khăn cần giải quyết.

Vì vậy, để dự án có tính khả thi cao, khi lựa chọn được nhà đầu tư cần triển khai ngay, hạn chế kéo dài thời gian như giai đoạn 1”.

 Đối với các hạng mục do nhà đầu tư cũ xây dựng đã hoàn thành sẽ được tỉnh quyết toán đảm bảo theo quy định của pháp luật. Các đại biểu cũng đề xuất thực hiện cơ chế dùng ngân sách nhà nước tham gia vào dự án để giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng lắng nghe và cho ý kiến về Tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, dự thảo Chương trình hành động của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, dự thảo Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, dự thảo Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 24 của BTV Tỉnh ủy về phát triển Khu du lịch hồ Hòa Bình thành Khu du lịch quốc gia; Tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, dự thảo kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; công tác tổ chức, cán bộ và một số công tác khác.

Kết luận hội nghị, ông Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm.

Nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp, ngành, địa phương rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp mình, ngành, đơn vị mình, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của T.Ư, của tỉnh về những giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Trong đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao trách nhiệm công vụ, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư, chỉ đạo tốt các dự án công trình trọng điểm; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất công nghiệp; quy hoạch lại phát triển đô thị; quan tâm lĩnh vực văn hoá - xã hội.

Bên cạnh đó, tập trung lãnh đạo tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp đảm bảo tiến độ, chất lượng, đáp ứng yêu cầu Chỉ thị số 35-CT/TW. Đối với những ý kiến tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao bộ phận tổng hợp tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện các dự thảo báo cáo, tờ trình.

Tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép” vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19, tạo sức bật cho phát triển KT-XH, phấn đấu ở mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2016 – 2020./.

Sơn Tùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon
(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động
(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai
(PLVN) - Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Anh Đức sẽ rời B.Bình Dương đến thi đấu cho HAGL. Đây được xem là bến đỗ cuối cùng của tiền đạo này sau khi chia tay đội tuyển quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬