Chủ tịch tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc về cách ly xã hội

(PLVN) - Chiều tối 16/4, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký công văn hỏa tốc về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến hết ngày 22/4. 
Chủ tịch tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc về cách ly xã hội Trụ sở HĐND-UBND tỉnh Nghệ An.

Thực hiện Thông báo số 158 ngày 16/4 của Văn phòng Chính phủ và kết luận của Thủ tướng, tỉnh Nghệ An yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hòa và TP Vinh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 ngày 31/4 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của UBND tỉnh Nghệ An về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến hết ngày 22/4/2020.

Công văn hỏa tốc cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hòa và TP Vinh thực hiện nghiêm túc những nội dung trên.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, sáng 16/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc bàn về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch trong giai đoạn cao điểm.

Sau khi thảo luận, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã thống nhất từ hôm nay - 17/4, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến trụ sở đi làm bình thường.

Ngành giáo dục tỉnh Nghệ An tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT tỉnh tiếp tục chỉ đạo các trường triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến.

Trong khi đó, Sở GTVT tỉnh Nghệ An cũng có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe tiếp tục dừng hoạt động các loại hình vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, chạy hợp đồng, du lịch, taxi, xe buýt. Riêng các loại xe phục vụ chở công dân cách ly, xe công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cần thiết... được hoạt động. 

Nghệ An tính đến thời điểm này chưa có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Tỉnh Nghệ An nằm trong nhóm “có nguy cơ” theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển

Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra làm rõ hành vi "Giết người" của đối tượng Huỳnh Minh Tôn (SN 1997), thuyền viên trên tàu cá KG 94519 TS do ông Phan Quốc Hận (1977, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng.
Chiều 10/4 thêm 9 ca mắc COVID-19

Chiều 10/4 thêm 9 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết chiều nay, 10/4, ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang. Đây là những ca bệnh đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cà Mau ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ

Cà Mau ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ
(PLVN) - Tạo môi trường để công chức, viên chức trẻ giao lưu, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng trong quá trình công tác với lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Đồng thời, tăng cường kết nối đội ngũ công chức, viên chức trẻ để trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận các thông tin mới, được tham gia nhiều hơn vào các đề án, dự án, nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376