Chủ tịch tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp tại TP Bạc Liêu

(PLVN) - Chiều  7/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh đã đến khảo sát thực tế nhằm tìm hiểu và có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn, ổn đinh sản xuất.

Chủ tịch tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp tại TP Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu hiện chưa ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh Covit-19, nhưng dịch bệnh cũng đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, nhất là ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (áo màu vàng) cùng các Sở, ngành đã đến làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thủy sản - Xuất nhập khẩu Trang Khanh (phường 5, thành phố Bạc Liêu).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng các Sở, ngành đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thủy sản - Xuất nhập khẩu Trang Khanh (phường 5, thành phố Bạc Liêu). Đây là Công ty chế biến xuất khẩu thủy sản qui mô lớn của tỉnh, có tổng số hơn 800 công nhân lao động, bình quân mỗi tháng xuất khẩu từ 100 đến 150 công ten nơ hàng đông lạnh đến nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo công ty, do ảnh hưởng của dịch cúm nên từ sau tết Nguyên đán đến nay tình hình xuất khẩu gặp rất nhiều khó khăn, do các nước tạm ngưng nhập hàng vì sức tiêu thụ giảm. Cũng vì vậy, hiện nay mỗi tháng chỉ xuất khẩu hơn 10 container hàng, giảm gần 90 % so với trước khi bùng phát dịch Covit-19.

Dù vậy, Công ty vẫn luôn trả lương đầy đủ để giữ chân công nhân chờ ngày hết dịch bệnh để phục hồi sản xuất. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Trang Khanh kiến nghị với UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ lãi xuất ngân hàng, giãn nợ vay để bù đắp, chia sẽ khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Cùng chung ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh Covit-19, tiếp xúc với Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung và đoàn công tác, Chủ khách sạn New Palace, phường 1, thành phố Bạc Liêu cho biết, từ sau tết đến nay lượng khách theo tour của các công ty lữ hành, du lịch liên tục giảm đến khoảng 90 % so với trước khi có dịch Covit -19 và hiện nay các hợp đồng đã kí cho thời gian tới cũng bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (áo màu vàng) cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo siêu thị Co.opmart Bạc Liêu.

Cũng cuối buổi chiều hôm nay, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo siêu thị Co.opmart Bạc Liêu. Theo lãnh đạo đơn vị này, do ảnh hưởng của bệnh Covit-19, hơn 10 ngày sức tiêu thụ của siêu thị giảm nhiều so với trước, bình quân giảm khoảng 30%, đặc biệt có nhiều loại hàng hóa trong tình trạng rất ít người mua, một số đơn vị thuê mặt bằng trong siêu thị cũng trong tình trạng tương tự nên họ kiến nghị giảm tiền thuê mặt bằng.

Đối với công tác phòng dịch, Siêu thị Co.opmart, luôn thực hiện theo đúng khuyến cáo của ngành y tế là bắt buột nhân viên mang khẩu trang y tế, đo thân nhiệt ngày 02 lần và thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn và vệ sinh khử trùng tại lối đi công cộng. Dịp này, lãnh đạo siêu thị Co.opmart Bạc Liêu cũng kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh xem xét để có giảm pháp hỗ trợ giảm tiền thuê đất, giảm thuế để đơn vị ổn định kinh doanh. 

Ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị các Sở, ngành tập hợp các đề xuất của doanh nghiệp, nhằm tổng hợp tham mưu cho UBND tỉnh xem xét có hướng chia sẽ, hỗ trợ hợp lý, nhằm sớm giúp các cơ sở kinh doanh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covit-19. Nhất là những kiến nghị liên qua đến chính sách về giảm giá thuê đất, hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm cho nhân viên, giảm lãi suất vay ngân hàng, giãn nợ, gia hạn nộp thuế./.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…
Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376