Chủ tịch Hưng Yên yêu cầu tìm hiểu kỹ nguyên nhân các hộ xin rút khỏi danh sách hỗ trợ nhà ở

(PLVN) -Ngày 28/5, UBND tỉnh Hưng Yên, Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) tổ chức cuộc họp về tiến độ triển khai hỗ trợ xây nhà ở cho hộ người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2019 - 2020. 

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tổng số hộ người có công và hộ nghèo được phê duyệt thực hiện xây nhà ở toàn tỉnh năm 2019 - 2020 là 1.537 hộ. 

Tổng số kinh phí hỗ trợ là 122,96 tỷ đồng. Thời điểm này, đợt 1 đã cơ bản hoàn thành; đợt 2, sau khi có quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, các địa phương đang đôn đốc các hộ gia đình khởi công đúng tiến độ và phấn đấu hoàn thành chương trình trong tháng 8/2020. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và thành viên Ban chỉ đạo tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện, đồng thời kiến nghị tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình, trong đó có khó khăn về tiến độ giải ngân kinh phí hỗ trợ, tiến độ xây dựng của các hộ gia đình và những trường hợp xin rút khỏi chương trình. 

Các đại biểu tại cuộc họp 

Biểu dương những địa phương đã chủ động bố trí kinh phí thực hiện chương trình theo đúng tiến độ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu Sở Tài chính và các địa phương cân đối nguồn tài chính, hoàn thành việc cấp tiền đợt 1 trong tháng 5 và hoàn thành việc cấp tiền đợt 2 trong tháng 6/2020.

Đối với nguồn kinh phí xã hội hóa, Chủ tịch tỉnh yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đôn đốc các doanh nghiệp, cá nhân chuyển tiền theo đúng cam kết; tiếp tục huy động thêm các nguồn lực để thực hiện chương trình; cùng với các địa phương giám sát việc hỗ trợ bảo đảm không bỏ sót, không trùng lặp đối tượng. 

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Phóng, yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các địa phương rà soát, tổng hợp, lập biên bản chốt danh sách đối với các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây nhà còn tồn tại theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, đề xuất phương án giải quyết dứt điểm, trên tinh thần huyện nào chịu trách nhiệm giải quyết tồn đọng của huyện đó.

Các địa phương kiểm tra lại toàn bộ việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, bảo đảm không để xảy ra sai sót. Đối với những hộ xin rút khỏi danh sách, cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân, tâm tư, nguyện vọng của các gia đình; nếu vì lý do nào mà các hộ xin rút hoặc kéo dài thời gian thực hiện phải có đơn và cam kết. 

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.
Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!
(PLVN) - Nancy Jewel McDonie, ca sĩ mang hai dòng máu Mỹ - Hàn bị chụp lén ảnh thay đồ ở hậu trường sự kiện và hình ảnh này sau đó bị phát tán trong nhóm kín. Sự việc đang được công ty quản lý của ca sĩ kiến nghị tới các cơ quan hành pháp để có thể ngăn chặn và xử lý những kẻ cố tình phát tán hình ảnh riêng tư của người khác…

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”
(PLVN) - Jacob Christopher "Tito" Ortiz (SN 1975) là một võ sĩ võ tổng hợp MMA người Mỹ và là một chính trị gia. Anh hiện ký hợp đồng với chương trình Combate Americas. Ortiz được biết đến nhiều nhất với những kỳ tích của anh ấy với Ultimate Fighting Championship (UFC), nơi anh là cựu Vô địch hạng dưới nặng, đã giữ đai từ ngày 14/4/2000 đến ngày 26/9/2003 và đai Bellator MMA. Cùng với các võ sĩ như Randy Couture và Chuck Liddell, anh là một trong những ngôi sao đầu của môn thể thao này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬