Chốt “Kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid 19” tại bến xe Miền Đông: Vì an toàn từ cửa ngõ phía Đông TP

(PLVN) - Là chốt chặn quan trọng tại cửa ngõ phía Đông của TP, chốt “Kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19” tại bến xe Miền Đông- TP Hồ Chí Minh luôn hoạt động sôi nổi.
Chốt “Kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid 19” tại bến xe Miền Đông: Vì an toàn từ cửa ngõ phía Đông TP Sau khi được đo thân nhiệt các tài xế xuất trình giấy tờ để CSGT kiểm tra theo quy định.

Vì an toàn từ cửa ngõ phía Đông TP mang tên Bác

10h tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 ở Bến xe Miền Đông (nằm trên Quốc lộ 13), vừa uống vội ly nước, vừa xem lại sổ khai lịch sử di chuyển của các xe lưu thông qua cửa ngõ phía Đông ra vào TP, Thiếu tá Trần Thanh Tâm, Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông (CSGT) Bàn Cờ chia sẻ với chúng tôi về công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự ra vào cửa ngõ phía Đông của TP từ sau lệnh ra quân.

Thiếu tá Trần Thanh Tâm - Phó Đội trường Đội CSGT Bàn Cờ phụ trách chốt đang kiểm tra lịch sử di chuyển của các phương tiện

Thiếu tá Tâm cho biết: “Chốt được lập lúc 18h ngày 5/4 sau lệnh ra quân tổ chức chốt, trạm kiểm dịch trên toàn TP. Một chốt vào mỗi ca như vậy khoảng gần 20 người, bao gồm Công an TP, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an quận 3, Công an quận Bình Thạnh, Cảnh sát cơ động, cán bộ Ban quản lý An toàn thực phẩm và nhân viên y tế phụ trách kiểm tra thân nhiệt cho người tham gia giao thông. Một ca kéo dài 4 tiếng, luân phiên đảm bảo 24/24 đều có người tại chốt để tiến hành công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự.”

Nhìn từ xa quan sát thấy nhiều xe khách trên 9 chỗ đang lưu thông trên Quốc lộ 13 hướng từ trung tâm ra ngoại thành, các chiến sĩ CSGT và cảnh sát cơ động nhanh chóng ra hiệu và mời các xe chuyển làn, di chuyển vào chốt kiểm tra.

Tiếp đó 2 cán bộ thuộc chốt kiểm tra tiến hành thông báo với tài xế, người điều khiển phương tiện về nguyên nhân và mục đích dừng xe, sau đó mời vào trạm để tiến hành khâu tiếp theo.

Đại diện Ban quản lý an toàn và thực phẩm TP HCM cung cấp nước rửa tay sát khuẩn.

Tại chốt barie phía trong, một cán bộ thuộc Ban quản lí an toàn và thực phẩm TP Hồ Chí Minh cùng một bác sĩ thuộc Bệnh viện quận Bình Thạnh thay phiên xịt nước rửa tay và tiến hành đo thân nhiệt theo quy định, để bảo đảm rằng các yếu tố dịch tể sau quá trình sàn lọc ban đầu, đảm bảo an toàn: nhiệt độ cơ thể nằm trong khoảng từ 36,5 đến dưới 38 độ, không có biểu hiện ho, đau họng hay mệt mỏi đi kèm.

Khai báo lịch trình di chuyển đến và đi, lịch sử di chuyển ngày gần nhất cho cán bộ tại bàn kiểm tra.

Sau khi hoàn thành khâu kiểm tra y tế bắt buộc, một chiến sĩ CSGT sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ xe và các giấy tờ có liên quan như giấy thông hành, bằng lái… cuối cùng mời tài xế vào bàn khai lịch sử di chuyển và hành trình đến, đi của phương tiện những ngày gần đây. Nếu đảm bảo các yếu tố về an toàn và không vào/ra từ vùng dịch, các phương tiện sẽ được mời di chuyển tiếp, quá trình kiểm tra phương tiện kết thúc.

Tất cả đồng lòng, chiến thắng dịch Covid 19

Vừa lau vội giọt mồ hôi trên trán sau khi hoàn tất kiểm tra thân nhiệt cho một tốp lái xe, Bác sĩ Danh Chơn, cán bộ y tế thuộc Bệnh viện Bình Thạnh vừa chia sẻ “Công việc của tôi bắt đầu từ 5h sáng đến 2h chiều, bao gồm đo thân nhiệt và hỏi các yếu tố dịch tể của người điều khiển các phương tiện để sàng lọc ban đầu và thu hẹp nguy cơ lây lan mầm bệnh Covid-19 (nếu có) trong cộng đồng”.

Nhìn chung tại chốt kiểm tra, các lái xe sau khi được giải thích về nguyên nhân và mục đích của việc kiếm tra, kiểm soát thì đều vui vẻ phối hợp và cung cấp thông tin rất nhiệt tình, điều này khiến thời gian kiểm tra được rút ngắn chỉ chưa đầy 2 phút với mỗi trường hợp. Vì vậy, dù lượng phương tiện được mời vào làm việc lớn nhưng hầu như không xảy ra tình trạng ùn ứ hay quá tải. 

“Đa phần đều ủng hộ, vì biết việc làm của đoàn công tác là đảm bảo cho sức khỏe và đang chấp hành theo chủ trương của TP cũng như trên cả nước nên mọi người đều thuận tình và phối hợp rất tốt”. Thiếu tá Trần Thanh Tâm chia sẻ thêm.

Trong lúc đang trao đổi cùng phóng viên, thì từ xa một sư thầy tất tả đi lại, xách trên tay là hơn 10 suất cơm chay, mỉm cười nhiệt thành với đoàn kiểm tra tại chốt “Không biết đoàn mình có bao nhiêu người, chùa cùng quý thầy gửi 10 suất cơm trưa ủng hộ các anh, chắc chưa đủ để thầy về lấy thêm”.

Những xuất cơm thắm đượm nghĩa tình được hỗ trợ các cán bộ chiến sĩ.

Được biết, đây là tấm lòng của các sư và phật tử tại một ngôi chùa nằm trên Quốc lộ 13 gần chốt kiểm tra liên ngành, chung tay góp phần hỗ trợ những suất cơm nóng hổi cho các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ.

Xuân Sang
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh nỗ lực nâng cao hiệu quả hành chính công

TP Hồ Chí Minh nỗ lực nâng cao hiệu quả hành chính công

(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nền hành chính công, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ, từ các cấp và ở nhiều lĩnh vực.

Đọc thêm

Hà Nội yêu cầu xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi, sông Đà

Hà Nội yêu cầu xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Đáy, sông Bùi, sông Đà
(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa công bố tình trạng khẩn cấp các sự cố sạt lở bờ sông, tuyến đê sông Đáy, sông Bùi, sông Đà, đoạn thuộc địa phận các huyện: Ba Vì, Quốc Oai và Chương Mỹ. UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương khẩn trương cắm biển cảnh báo, ngăn không cho người dân vào khu vực xảy ra sự cố sạt lở.

50 tài năng múa nhí tham gia 'Chiến dịch giải cứu trái đất'

50 tài năng múa nhí tham gia 'Chiến dịch giải cứu trái đất'
(PLVN) - “Chiến dịch giải cứu trái đất” là dự án đầu tiên của Học viện múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi giày đỏ ( RSAC) - Về đề tài môi trường - một đề tài rất “nóng” của trái đất hiện nay. Dự án với dàn diễn viên hoành tráng gồm gần 50 tài năng nhí cùng với 20 diễn viên múa chuyên nghiệp của Học viện Múa Việt Nam.
Loading...

Không hồi tố giảm 50% lệ phí trước bạ mua ô tô

Không hồi tố giảm 50% lệ phí trước bạ mua ô tô
(PLVN) - Theo Thứ tưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, mục tiêu của việc giảm 50% lệ phí trước bạ là nhằm kích cầu tiêu dùng nên quan điểm của Bộ là kích cầu tiêu dùng bắt đầu từ thời điểm ban hành chính sách. Như vậy, không nên hồi tố bởi hồi tố có nghĩa là phải trả lại tiền lệ phí trước bạ cho những người đã mua, rất phức tạp, không hợp lý và cũng không có tác dụng kích cầu.

Sẽ xem xét mở cửa trở lại vũ trường và quán karaoke

Sẽ xem xét mở cửa trở lại vũ trường và quán karaoke
(PLVN) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ báo cáo, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần là ủng hộ các cơ sở dịch vụ karaoke, vũ trường mở cửa hoạt động trở lại bình thường vì chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không nể nang, hữu khuynh trong công tác nhân sự

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không nể nang, hữu khuynh trong công tác nhân sự
(PLVN) - Ngày 2/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ TP và công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Trật tự xây dựng cũng là kỷ cương

Trật tự xây dựng cũng là kỷ cương
(PLVN) - Lại một câu chuyện “trách nhiệm” được báo chí “phanh phui” giật mình. Một công trình tới 20.000m2, là một nhà máy bề thế và hoành tráng, vậy mà nó nhởn nhơ mọc lên trên đất của Khu công nghiệp Quế Võ (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Công trình hoàn toàn không phép và chính quyền địa phương… không biết.

Pháp luật nghiêm khắc vẫn chưa đủ

Pháp luật nghiêm khắc vẫn chưa đủ
(PLVN) - Tháng Sáu thường được đặt là Tháng Thiếu nhi để hướng sự chú ý của cộng đồng vào sự chăm sóc và bảo vệ thiếu nhi, dành cho các em một sự quan tâm của toàn xã hội. Ngày đầu tiên của tháng Sáu là Ngày Quốc tế Thiếu nhi, cũng là ngày bắt đầu kỳ nghỉ hè và mở ra những hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi của tuổi thơ.
TP Hồ Chí Minh nỗ lực nâng cao hiệu quả hành chính công

TP Hồ Chí Minh nỗ lực nâng cao hiệu quả hành chính công

(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nền hành chính công, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ, từ các cấp và ở nhiều lĩnh vực.

Vụ đòi đất tại Đồng Nai: Cụ ông 19 năm mất quyền khiếu nại?

Vụ đòi đất tại Đồng Nai: Cụ ông 19 năm mất quyền khiếu nại?
(PLVN) - Khiếu nại xin lại đất cũ của gia đình tại xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai từ năm 1998 nhưng phải đến năm 2019, gia đình cụ Lý Văn Hơn mới biết việc UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định “bác đơn” từ năm 2000. Hiện nay, dù cụ Hơn đã mất nhưng các con của cụ vẫn tiếp tục có đơn đề nghị Nhà nước giải quyết quyền lợi hợp pháp cho gia đình mình.
Doanh nghiệp phân bón mất hàng ngàn tỷ vì một sắc thuế

Doanh nghiệp phân bón mất hàng ngàn tỷ vì một sắc thuế

(PLVN) - Theo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), việc quy định phân bón là mặt hàng không nằm trong diện chịu thuế VAT đã khiến hai doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn là Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau mỗi năm không được khấu trừ từ 300-370 tỷ đồng, nếu tính từ năm 2015 đến nay đã thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬