Chính quyền và bưu điện U Minh "bắt tay" đẩy mạnh cải cách hành chính

(PLVN) - Ngày 02/03, UBND huyện U Minh Cà Mau) phối hợp với Bưu điện tỉnh Cà Mau đã tổ chức Lễ khai trương Điểm kết hợp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính với Bưu điện huyện U Minh.Chính quyền và bưu điện U Minh "bắt tay" đẩy mạnh cải cách hành chính Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Cà Mau; Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau; UBND huyện U Minh (Cà Mau) cắt băng khai trương Điểm kết hợp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết TTHC với Bưu điện huyện U Minh.

Đến dự Lễ có ông Châu Phước Duyên - Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Văn Đen – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau; ông Trương Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh; ông Dư Bé Ba - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện U Minh và đại diện lãnh đạo các xã trên địa bàn huyên.

Ông Châu Phước Duyên - Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau phát biểu tại Lễ khai trương.

Phát biểu tại Lễ khai trương Điểm kết hợp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) với Bưu điện huyện U Minh, ông Châu Phước Duyên - Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau cho biết: Bưu điện tỉnh Cà Mau đã tin tưởng và lựa chọn huyện U Minh là huyện đầu tiên của tỉnh để thực hiện thí điểm mô hình này, đồng thời cũng nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả trong giai quyết TTHC.

Theo đó, nhân viên Bưu điện sẽ phối hợp với cán bộ, công chức tại quầy để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC, góp phần giảm tải cho cơ quan chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương, đã góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính tỉnh nhà như: Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC; giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức thông qua việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến…

Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh - Nguyễn Thanh Toản phát biểu tại buổi Lễ. 

Nhận xét về hiệu quả của việc kết hợp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết TTHC với Bưu điện, Phó Chủ tịch huyện U Minh Nguyễn Thanh Toản cho rằng, đó là giải pháp khả thi, hiệu quả và bước đầu đột phá trong công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, tâm lý thoải mái và mang lại lợi ích và thuận tiện cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Đen – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau cung cấp thêm thông tin, trong những năm gần đây, các ngành các cấp trong tỉnh Cà Mau đã có nhiều mô hình, giải pháp cùng chung tay nổ lực đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC theo nhu cầu.

Việc cập nhật, công bố TTHC được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai thực hiện tại Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh và 100% đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. 

Ông Nguyễn Văn Đen – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau đề nghị Bưu điện tỉnh Cà Mau phối hợp tốt với UBND huyện U Minh triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình này. 

Với những lợi ích như trên, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau cũng đề nghị Bưu điện tỉnh Cà Mau phối hợp tốt với UBND huyện U Minh triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình kết hợp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND huyện U Minh với Bưu điện huyện U Minh;

Trong quá trình triển khai thực hiện phải thường xuyên giữ mối liên hệ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có thẩm quyền nếu có khó khăn, phát sinh vượt thẩm quyền giải quyết của địa phương;

Định kì tiến hành sơ tổng kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục nhận rộng mô hình này trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đưa công tác cải cách hành chính của tỉnh nhà ngày càng hiện đại, chính quy, chuyên nghiệp hơn. 

 Ông Trương Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh (thứ nhất từ trái sang); Ông Châu Phước Duyên - Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau (thứ hai từ trái sang); Ông Dư Bé Ba - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện U Minh, xem mô hình Điểm kết hợp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính với Bưu điện huyện U Minh.

Nhân viên Bưu điện sẽ hỗ trợ hướng dẫn người dân làm thủ tục, đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến khi có yêu cầu; nhận và trả kết quả tận nhà qua dịch vụ bưu chính công ích cho người dân và doanh nghiệp; Với sự tham gia hỗ trợ của nhân viên Bưu điện sẽ giúp giảm tài khối lượng công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện, giúp công việc được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện hơn, giúp người dân, tổ chức giảm thời gian chờ đợi. 

 Nhân viên Bưu điện huyện U Minh hỗ trợ hướng dẫn người dân làm TTHC trên địa bàn huyện.

Thông qua đó, người dân được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ công theo hướng văn minh, hiện đại. Góp phần giảm tải công việc, giảm chi đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin.

Từ đó, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện tốt để thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh - Nguyễn Thanh Toản trao giấy khen của UBND huyện cho 01 tập thể và 09 cá nhân Bưu điện U Minh. 

Đồng thời, UBND huyện U Minh (Cà Mau) biểu dương Bưu điện huyện và các cơ quan, ban, ngành huyện đã tích cực phối hợp triển khai các nhiệm vụ để chuyển Bộ phận Một cửa của huyện sang Bưu điện huyện là một giải pháp, phù hợp với thực tiễn, nhằm xây dựng nền hành chính ngày thiện, chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại./.

Năm 2017, UBND tỉnh đã thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh và 03 đơn vị cấp huyện thực hiện thí điểm môi hình một cửa hiện đại. Hiện nay đã đầu tư hoàn tất mô hình một cửa hiện đại cho tất cả các huyện trong tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã cung cấp thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 hơn 1.243 thủ tục. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hẹn của các đơn vị trung bình đạt trên 99%.
Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬