Chiến công mới của BĐBP tỉnh Tây Ninh

(PLO) - Chiều 2/5/2017, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao thưởng đột xuất 10 triệu đồng về thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm cho tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (BPCKQT) Mộc Bài vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thắng lợi Chuyên án 417C, bắt giữ 3 đối tượng, thu 63.000 viên ma túy tổng hợp. 
Chiến công mới của BĐBP tỉnh Tây Ninh Lực lượng đánh án bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến, thu giữ 50.000 viên ma túy tổng hợp.

Đầu tháng 4/2017, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Đồn BPCKQT Mộc Bài nắm được nguồn tin một số đối tượng quốc tịch Campuchia móc nối với các đối tượng người Việt Nam tổ chức đường dây vận chuyển ma túy số lượng “khủng” từ thành phố Bà Vét (Campuchia) về Việt Nam.

Sau khi nhận và xác minh nguồn tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã báo cáo lên Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng thời chỉ đạo lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn BPCKQT Mộc Bài cử các trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào cuộc. Nhanh chóng, lực lượng trinh sát đã nắm được các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, đường đi cũng như các đối tượng trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy này.

Đại tá Lê Hồng Vương - Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh cho biết: “Trên cơ sở phân tích đặc điểm tình hình thực tế, giữa tháng 4/2017, dưới sự chỉ đạo của Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã xác lập Chuyên án 417Cv, tăng cường chốt chặn 24/24 giờ tại các cửa khẩu chính, phụ, đường mòn, lối mở thuộc khu vực biên giới do Đồn BPCKQT Mộc Bài phụ trách”.

17h 30 ngày 30/4/2017, nhận được tin báo có 2 đối tượng sẽ vận chuyển ma túy về Việt Nam qua khu vực chốt cảnh giới Nam Hiệp Thành thuộc ấp Thuận Tây (xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), lực lượng Đồn BPCKQT Mộc Bài đã phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh đón lõng chờ đối tượng tới. Khi đi vào khu vực biên giới, thấy lực lượng Biên phòng ra hiệu kiểm tra hành chính, 2 đối tượng định bỏ chạy về phía Campuchia nhưng đã bị tóm gọn. Kiểm tra, lực lượng đánh án phát hiện đối tượng Phạm Văn Thuận (SN 1993, trú tại khu phố 3, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) quấn băng keo dính chặt 7 túi nilon xung quanh hai chân, bên trong chứa 7.124 viên nén hình tròn, màu xanh.

Còn đối tượng thứ 2 là Nguyễn Tùng Ánh (SN 2000, trú tại xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) quấn 6 túi nilon với 5.904 viên nén hình tròn, màu xanh. Kết quả test thử nhanh, số viên nén hình tròn màu xanh là ma túy tổng hợp.

Cả hai khai nhận, ngày 27/4/2017, Ánh và Thuận đi máy bay vào TP Hồ Chí Minh. Đến 18h30 cùng ngày, cả hai đi taxi lên cửa khẩu Mộc Bài và thuê một nhà trọ tại đây. Sáng 28/4, chúng thuê xe ôm sang Campuchia vào một Casino tại thành phố Bà Vét chơi bài và bị thua hết 5.000USD. Sau khi nhẵn túi, cả hai tìm cách kiếm tiền để về Việt Nam. Thuận và Ánh được hai người đeo khẩu trang thuê vận chuyển ma túy về Việt Nam với giá 50 triệu đồng.

Cả hai đồng ý và chia ma túy thành các túi nhỏ quấn chặt vào người rồi thuê xe ôm chạy về cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Khi đến chốt Nam Hiệp Thành thì bị lực lượng Biên phòng phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng còn khai ở khách sạn Thái An (Campuchia), địa điểm chúng được hai người đàn ông bịt mặt thuê vận chuyển “hàng” còn có một số lượng lớn ma túy tổng hợp.

Nhanh chóng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh xác minh thông tin và chỉ đạo Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn BPCK quốc tế Mộc Bài phối hợp với Ty Công an tỉnh Svay Riêng nhanh chóng triển khai lực lượng kiểm tra nhà nghỉ Thái An. 9 giờ sáng ngày 1/5/2017, lực lượng chức năng hai bên đã bắt thêm đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến (SN 1998, trú tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thu thêm 50 bịch nilon chứa khoảng 50.000 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng 16,5kg.

Với sự thành công của Chuyên án 417Cv, đây là lần đầu tiên, BĐBP Tây Ninh phối hợp với Ty Công an tỉnh Svay Riêng bắt được một số lượng lớn ma túy như vậy. Đó là thành quả của công tác đối ngoại Biên phòng, đã tạo được sự gắn kết, thống nhất, phối hợp nhịp nhàng giữa hai bên trong đánh án ma túy. 

Lam Hạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN có bài phản ánh về việc hàng tấn rác thải độc hại tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà (thuộc địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) xả trực tiếp ra môi trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm.

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Qua đánh giá độc lập, Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” nếu được triển khai sẽ giúp doanh nghiệp trong một năm tiết kiệm hơn 881 tỷ đồng. Còn đối với cả nền kinh tế, giá trị tiết kiệm khi áp dụng mô hình mới ước tính lên đến 9.285 tỷ đồng mỗi năm.

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá
(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.
Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

(PLVN) - Theo PGS.TS Phan Hữu Tích, giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, “xây” và “chống” là hai mặt gắn bó hữu cơ, kết hợp nhuần nhuyễn, trong đó “chống” phải kiên quyết. 

Điểm sáng Điện lực Hải Dương

Điểm sáng Điện lực Hải Dương
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và TCty Điện lực miền Bắc nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn.

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian
(PLVN) - Mỗi dịp Trung thu đến, các hàng quán trên phố phường Hà Nội lại tấp nập người hơn. Cuộc sống đô thị hiện đại vẫn luôn muôn màu muôn vẻ nhưng ở một “góc khuất” ít người chú ý, có những nghệ nhân vẫn làm mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao… và thông qua nghề này để lưu giữ cho thế hệ sau hồn cốt của Trung thu truyền thống.
Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

(PLVN) - Hiện nay, cả nước có hàng nghìn chung cư cũ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí “chờ sập”, ảnh hưởng tới cuộc sống và tính mạng của các hộ dân sinh sống bên trong.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi
(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chẳng khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh lũ trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại để tìm kiếm niềm vui. Nhưng đằng sau những niềm vui ấy, chúng mất đi cả tuổi thơ hồn nhiên. Nhìn cảnh ấy lại nhớ về thế hệ chúng tôi - những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.
Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

(PLVN) - Kỷ niệm 255 năm ngày sinh Nguyễn Du, tưởng nhớ 200 năm ngày mất của đại thi hào, ngày 26/9 vừa qua tại Di tích đặc biệt quốc gia Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới. Tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Lễ trọng này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬