Chỉ đạo ứng phó với diễn biến mưa lũ phức tạp tại Thuỷ điện An Khê - Kanak

(PLO) - Hơn 1 tuần qua, mưa, lũ liên tục đã gây ra những diễn biến phức tạp tại Thủy điện An Khê- Ka Nak (Bình Định), Tập đoàn Điện lực VN (EVN) và Tổng Công ty phát điện 2 (EVN Genco 2), đơn vị chủ quản của Công ty Thuỷ điện An Khê Kanak đã kịp thời có mặt tại nhà máy huyện An Khê, tỉnh Bình Định để chỉ đạo ứng phó kịp thời với mưa, lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du. 
Chỉ đạo ứng phó với diễn biến mưa lũ phức tạp tại Thuỷ điện An Khê - Kanak EVN, EVN-Genco 2 và các đơn vị liên quan có mặt tại Thủy điện An Khê Kanak để chỉ đạo ứng phó mưa, lũ

Theo báo cáo từ EVN Genco 2, từ ngày 15, 16/12, nhiều khu vực thuộc tỉnh Gia Lai, vùng hạ lưu sông Ba, có mưa rất to, nhiều nơi có lượng mưa 160mm đến 260mm. Lượng mưa lớn khiến Thủy điện An Khê - Ka Nak phải tăng lượng xả lũ, từ 1.200m3/s vào sáng 16.12 lên 1.500m3/s vào hôm sau, thậm chí có lúc, mức xả lũ lên đến 4300m3/s. Đây là mức xả lũ đạt kỷ lục của thủy điện An Khê - Ka Nak từ trước tới nay nhưng chỉ bằng hoặc nhỏ hơn lũ về các hồ.

Tại buổi làm việc nhằm ứng phó với tình hình trên, đại diện Công ty Thuỷ điện An Khê, ông Võ Lũy Giám đốc công ty cho biết, đã phối hợp với chính quyền các địa phương thông báo về tình hình xả lũ, mức xả lũ đến người dân, bố trí các phương tiện cảnh báo thông tin kịp thời, tuân thủ quy trình vận hành liên hồ do Chính phủ ban hành. Tuy nhiên, lượng mưa thay đổi liên tục, đã gây ra nhiều khó khăn trong vận hành liên hồ khi xả lũ. 

Ông Ngô Việt Hải (áo xanh) yêu cầu sau đợt mưa lũ, Thủy điện An Khê sẽ xây dựng các quy chế phối hợp để xác định rõ trách nhiệm từng bên trong quá rình vận hành liên hồ 

Ông Ngô Việt Hải, Tổng giám đốc EVN GENCO 2 yêu cầu, sau đợt mưa lũ trên, Thuỷ điện An Khê phải cùng các địa phương liên quan xây dựng quy chế chặt chẽ phối hợp để xác định rõ trách nhiệm từng bên trong quá trình vận hành liên hồ trong thời gian mưa lũ; Thuê tư vấn lập thiết kế bổ sung các trạm quan trắc, tập hợp các bất cập giữa quy trình vận hành liên hồ với thực tế đợt này để kiến nghị lên cấp Thẩm quyền hiệu chỉnh bổ sung. 

Kết luận tại buổi làm việc, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN cho rằng, mưa lũ phức tạp đã gây ra những trục trặc nhất định trong ứng phó. EVN sẽ tổ chức rút kinh nghiệm công tác phòng chống lụt bão (PCLB) năm 2016. Riêng Thuỷ điện An Khê cần tăng cường ứng trực, sẵn sàng ứng phó tình huống xấu có thể xảy ra. 

Vân Anh- Tú Quân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.
13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬