Cao Bằng luôn chú trọng hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai

(PLVN) - Dự kiến năm 2020, từ nguồn kinh phí ngân sách tỉnh trên 3,5 tỷ đồng, Cao Bằng sẽ hỗ trợ 177 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm thiên tai. 
Cao Bằng luôn chú trọng hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh

Đoàn kiểm tra Cục Dân quân Tự vệ (DQTV), Bộ Tổng tham mưu do Thiếu tướng Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh về công tác PCTT năm 2020.

Cùng làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng.

Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cao Bằng, thực hiện công tác PCTT những tháng đầu năm 2020, tỉnh đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, đã tổ chức xây dựng kế hoạch về các phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro về thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đến nay, toàn tỉnh Cao Bằng có 131/161 xã thành lập được lực lượng xung kích chủ yếu là dân quân tự vệ và lực lượng tại chỗ cơ động. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai được Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp chú trọng quan tâm, khắc phục kịp thời thiệt hại, huy động lực lượng hỗ trợ thiệt hại về người, nhà ở, tài sản của nhân dân, đảm bảo ổn định sinh hoạt, môi trường sau thiên tai.

Tỉnh cũng chủ động sử dụng ngân sách dự phòng, huy động các nguồn lực hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại, tổ chức khắc phục các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, đảm bảo an toàn giao thông tại địa phương. Dự kiến năm 2020, từ nguồn kinh phí ngân sách tỉnh trên 3 tỷ 540 triệu đồng hỗ trợ 177 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm thiên tai.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cứu nạn tỉnh Cao Bằng kiến nghị: Cần có cơ chế chính sách cụ thể quy định hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai. Đồng thời kiến nghị Tổng Cục Đường bộ bố trí vật tư để nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông quốc lộ trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra.

Thiếu tướng Lương Quang Cương phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục DQTV, Bộ Tổng Tham mưu ghi nhận tỉnh Cao Bằng có nhiều nỗ lực trong công tác PCTT thời gian qua. Hiện nay, thời tiết diễn biến bất thường, cực đoan và khó lường, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, đánh giá thực trạng công trình PCTT và những vùng dân cư có nguy cơ cao về thiên tai; cung ứng trang thiết bị, phương tiện, cũng như tập huấn, nâng cao năng lực. Rà soát kiểm tra các kịch bản ứng phó với thiên tai, đặc biệt tại vùng xung yếu, các vùng có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở để có phương án phù hợp.

Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân, của các tổ chức chính trị xã hội để tham gia vào công tác phòng chống thiên tai./.

Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
(PLVN) - Trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, “ngũ hổ tướng” của nhà Thục gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ít người biết, dưới trước quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo cũng có năm mãnh tướng là Yết Kiêu, Dã Tượng, Cao Mang, Đại Hành và Nguyễn Địa Lô.

Tây Nguyên – miền đất sử thi

Tây Nguyên – miền đất sử thi
(PLVN) - Tây Nguyên được biết đến như là miền đất huyền thoại, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tinh thần vô giá. Dù ngắn hay dài, sử thi Tây Nguyên là một bức tranh toàn cảnh của cả một thời đại, phản ánh một cách trung thực, sinh động đời sống sinh hoạt cộng đồng, cuộc đấu tranh vì những ý tưởng nhân văn cao cả…

90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung
(PLVN) - Bộ Quốc phòng giữa tuần qua cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mark Esper đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc. Trong cuộc điện đàm, hai bên đã đề cập tới hai điểm nóng có nguy cơ xảy ra đối đầu quân sự nhất hiện nay là Biển Đông và Đài Loan.

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò cán bộ, đảng viên lực lượng Công an phải coi trọng các biện pháp nêu gương, nhất là cán bộ chủ chốt theo phương châm “chủ động tự soi, tự sửa, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, học tập những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ…”. 

Người đàn ông tử vong bất thường trong nhà nghỉ

Người đàn ông tử vong bất thường trong nhà nghỉ
Chiều 8/8, đại diện Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân người đàn ông tử vong tại một nhà nghỉ trên địa bàn.

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng
(PLVN) - UBND quận Ngô Quyền đã thành lập Tổ kiểm soát Y tế phòng chống dịch tại Ga Hải Phòng với nhiệm vụ: Kiểm soát y tế, xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người đến TP bằng đường sắt qua ga Hải Phòng...

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời
(PLVN) - Bà Connie Culp - người đầu tiên ở Mỹ được phẫu thuật ghép mặt thành công - vừa qua đời ở tuổi 57 vì các biến chứng nhiễm trùng không liên quan đến ca cấy ghép mặt. Cái chết của người phụ nữ giàu nghị lực này để lại niềm xót thương cho nhiều người.
Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

(PLVN) - Trong các tháng vừa qua, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, đặc biệt là lưới điện 110kV. PC Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp cụ thể, xử lý triệt để các bất thường của thiết bị tại các TBA 110kV, đề ra hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬