Cao Bằng khẩn trương khắc phục vướng mắc sau sáp nhập đơn vị hành chính

(PLVN) - Tỉnh ủy Cao Bằng vừa có buổi làm việc về kiểm tra tiến độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp; những thuận lợi, khó khăn sau khi sáp nhập đơn vị hành chính tại huyện Trùng Khánh, Quảng Hòa.
Cao Bằng khẩn trương khắc phục vướng mắc sau sáp nhập đơn vị hành chính Toàn cảnh buổi làm việc

Vừa qua, Tỉnh ủy Cao Bằng đã công bố quyết định thành lập 3 Đảng bộ huyện mới. Trong đó, huyện Trùng Khánh được sáp nhập từ hai huyện Trà Lĩnh, Trùng Khánh; huyện Quảng Hòa được sáp nhập từ hai huyện Quảng Uyên, Phục Hòa.

Ngay sau sáp nhập huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND hai huyện Trùng Khánh và Quảng Hòa đã sớm ổn định tổ chức; khẩn trương rà soát, sắp xếp bộ máy cán bộ; thực hiện nghiêm túc việc bổ nhiệm, phân công, đồng thời bố trí nơi làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức…

Công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tại hai huyện được thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị văn kiện, chuẩn bị nhân sự cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng, đúng kế hoạch; đại hội Đảng bộ hai huyện dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8/2020.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai huyện Trùng Khánh, Quảng Hòa khẳng định, việc sáp nhập huyện, xã là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, góp phần tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn; tinh giản biên chế, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở; giảm chi ngân sách thường xuyên, tập trung nguồn lực cho đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, sau sáp nhập, trước mắt tại hai địa phương gặp một số khó khăn, vướng mắc. Số lượng cán bộ, công chức, viên chức dôi dư còn nhiều; cơ sở vật chất, trụ sở làm việc nơi thiếu, nơi thừa; khối lượng công việc của cán bộ bán chuyên trách ở xóm tăng lên, địa bàn mới, ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả công việc…

Các địa phương kiến nghị nhiều ý kiến về việc sắp xếp công chức cấp xã, các chính sách liên quan; các vấn đề chiến lược phát triển sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; đầu tư phát triển giao thông, hạ tầng khai thác tiềm năng, thế mạnh của huyện mới sáp nhập, thu hút đầu tư…

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, ông  Lại Xuân Môn biểu dương tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức hai huyện mới sáp nhập. Đề nghị, thời gian tới, hai huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng cơ sở bảo đảm, chất lượng, tiến độ; tiếp tục chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đối với những kiến nghị của hai huyện mới sáp nhập, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng chỉ đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND hai huyện họp bàn, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí phụ trách vấn đề đã kiến nghị; huyện chủ động làm việc với sở ngành chuyên môn giải quyết, báo cáo, tham mưu cho cấp trên những vấn đề còn tồn tại sau sáp nhập để giải quyết triệt để./.

Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Gà Spa thực hiện thẩm mỹ xâm lấn "chui"?

Gà Spa thực hiện thẩm mỹ xâm lấn "chui"?

(PLVN) - Vừa qua, Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được nhiều đơn phản ánh của bạn đọc về dịch vụ hoạt động của cơ sở Gà Spa tại Biên Hoà không đúng như tư vấn, quảng cáo gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống của họ. Đồng thời, nhân viên làm tại đây cũng phản ánh nhiều điểm khuất tất trong kinh doanh của cơ sở này.

Đọc thêm

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu nhiệm kỳ 2020-2025

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu nhiệm kỳ 2020-2025
(PLVN) - Sau gần 3 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa kết thúc với kết quả thành công tốt đẹp. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu  - Cơ quan Bộ Quốc phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội, UBND TP Hà Nội dự kiến có Tờ trình đề nghị HĐND TP xem xét Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của Thành phố và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.

Bạch hầu có thể gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng

Bạch hầu có thể gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, nước ta đã ghi nhận hơn 20 trường hợp mắc bạch hầu trong đó có 2 ca đã tử vong. Theo các chuyên gia y tế, bạch hầu là bệnh nguy hiểm, ở thể tối cấp sẽ gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng.

Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
(PLVN) - Sáng 5/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức trung ương chủ trì hội nghị. 

Nước mắt hài nhi xấu số

Nước mắt hài nhi xấu số

(PLVN) - Thời gian gần đây tại nước ta đã xảy ra các vụ trẻ sơ sinh bị vứt bỏ ở vệ đường, đống rác, cống rãnh mặc cho côn trùng, động vật tấn công. Hầu hết các trường hợp hài nhi bị thương tật, thậm chí tử vong. Nhưng, điều đáng nói là những bà mẹ vô lương ấy vẫn đang nhởn nhơ, rất hiếm khi bị sự trừng phạt dù trong pháp luật hình sự có tội danh “Giết con mới đẻ”.

Dấu hỏi về cái chết bất thường của đạo diễn William Taylor 100 năm trước

Dấu hỏi về cái chết bất thường của đạo diễn William Taylor 100 năm trước
(PLVN) - Giữa lúc đang ở đỉnh cao phong độ và sự nghiệp, người ta bất ngờ tìm thấy thi thể William Taylor trong căn hộ chung cư của ông với những dấu hiệu rất đáng ngờ... Giả thiết vị đạo diễn nổi tiếng tự tìm đến cái chết được loại bỏ vì các dấu vết đều cho thấy William Taylor bị sát hại. Có điều, ai là kẻ hạ chết đạo diễn đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm ra... 

Phát hiện những thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất

Phát hiện những thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất
(PLVN) - Nhiều vệ tinh và tàu vũ trụ đã gặp rắc rối vì sự thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất. Tình trạng này được cho là có thể là báo hiệu cho sự lặp lại của hiện tượng “đảo ngược địa từ” xảy ra lần gần đây nhất là 780.000 năm trước.

Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới

Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới
(PLVN) - Chính sách một con của Trung Quốc đã để lại hậu quả khôn lường cho đất nước này khi tỉ lệ giới tính đang mất cân bằng nghiêm trọng. Tính đến năm 2050 sẽ có khoảng 30 triệu đàn ông Trung Quốc không thể lấy vợ. Không chỉ Trung Quốc mà nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang đối mặt với mất cân bằng cơ cấu dân số. Còn tại Việt Nam, mặc dù không áp dụng chính sách nêu trên nhưng định kiến “trọng nam, khinh nữ” cũng đang dần đẩy nước ta vào “vết xe đổ” của Trung Quốc.

Những vị bác sĩ “mát tay” đem hạnh phúc cho vợ chồng hiếm muộn

Những vị bác sĩ “mát tay” đem hạnh phúc cho vợ chồng hiếm muộn
(PLVN) - Chuyện lấy nhau rồi sinh con có lẽ là một ước mơ rất đỗi bình thường của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ. Thế nhưng, cũng có những cặp đôi mà ước mơ ấy sao mà xa vời, khó trở thành sự thật. Nhờ có những vị bác sĩ mát tay, tài năng, nhiều đôi vợ chồng những tưởng không bao giờ được làm cha mẹ đã vỡ òa niềm vui đón con chào đời.

Dân số vàng và nguy cơ… “chưa giàu đã già”?

Dân số vàng và nguy cơ… “chưa giàu đã già”?
(PLVN) - Mới đây, trên cơ sở đề nghị của Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030, theo đó khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi…
Công dân khỏe thì đất nước mới mạnh

Công dân khỏe thì đất nước mới mạnh

(PLVN) - Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dặn dò: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬