Cần Thơ: Tuyên dương 21 mô hình tiêu biểu xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Sáng 18/11, TP Cần Thơ tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11) và sơ kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết thực hiện nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.
Cần Thơ: Tuyên dương 21 mô hình tiêu biểu xây dựng nông thôn mới Họp mặt ngày truyền thống Mặt trận.

89 năm qua, MTTQ các cấp TP Cần Thơ và các tổ chức thành viên đã phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhiều cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu có sức lan tỏa lớn.

Đặc biệt, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết thực hiện nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ TP triển khai đã tạo ra nhiều nhân tố mới và mô hình hay. Thông qua 5 nội dung lớn của Cuộc vận động đã huy động được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các ngành, các cấp và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đánh giá, thành tích nổi bật của Cuộc vận động là MTTQ TP đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện tốt phong trào với nội dung phong phú và sáng tạo.

“Minh chứng sống động là toàn TP đã có 2/4 huyện và tất cả 36/36 xã được công nhận nông thôn mới; 35 phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Kết quả đó đã góp phần thay đổi bộ mặt của TP từ thành thị đến nông thôn ngày càng khởi sắc”, ông Hiểu chia sẻ.

Dịp này, TP Cần Thơ đã trao tặng bằng khen cho 21 mô hình tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết thực hiện nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Hải Âu
Cùng chuyên mục
An Giang:  Bắt 2 ghe khai thác cát trái phép trên sông Tiền

An Giang: Bắt 2 ghe khai thác cát trái phép trên sông Tiền

(PLVN) - Ngày 12/8, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Công an xã Vĩnh Xương đã bắt giữ 2 ghe hút trộm cát trên sông Tiền.


Đọc thêm

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".
'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

(PLVN) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cho rằng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, cống hiến cả đời vào sự nghiệp phát triển, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa  xã hội của Việt Nam. 

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ
(PLVN) - Nhùng nhằng những sợi cáp viễn thông vô chủ treo trên các cột điện tạo thành các “điểm đen”, gây nên một khung cảnh ngổn ngang, chằng chịt với những bó dây cột tạm, những giá đỡ tạm bợ,… là hình ảnh thường thấy của mỗi người dân khi ra đường tại Quảng Ngãi.
Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

(PLVN) - Thị trường bất động sản miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế, những lô đất nền đã có “sổ đỏ”, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư trong dài hạn vẫn âm thầm được giao dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬