Cần Thơ sẽ ngừng hoạt động xe buýt do Nhà nước quản lý

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ cho biết, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố, vừa thống nhất đề nghị giải thể Ban điều hành Vận tải hành khách công cộng của Sở Giao thông Vận tải thành phố. 
Cần Thơ sẽ ngừng hoạt động xe buýt do Nhà nước quản lý Cần Thơ sẽ dừng xe buýt do Nhà nước quản lý.

Theo đó, thành phố Cần Thơ sẽ cho ngừng tất cả các hoạt động khai thác xe buýt do Ban Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng thành phố quản lý vào cuối tháng 8 tới. Đồng thời cho phép thanh lý tài sản đối với 34 xe buýt cũ của đơn vị này để hoàn trả các khoản nợ.

Lãnh đạo UBND thành phố đã giao cho Sở Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành đề án giải thể trước ngày 15/8; trong đó, phải có phương án cụ thể cho việc giải quyết các khoản nợ phải thu, nợ phải trả, các chế độ chính sách đối với người lao động. Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cũng đề nghị Sở Nội vụ và Sở Tài chính khẩn trương thẩm định đề án trình UBND thành phố xem xét, quyết định trước ngày 30/8 để triển khai thực hiện.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cho biết, hiện nay, có 2 đơn vị khai thác các tuyến xe buýt trong thành phố, một của Sở, một của tư nhân; trong đó, chỉ đơn vị của Sở ngưng hoạt động, còn xe của đơn vị tư nhân vẫn hoạt động bình thường. Về nguyên nhân phải cho ngừng tất cả các hoạt động khai thác xe buýt vào cuối tháng 8 đối với đơn vị do Nhà nước quản lý, ông Dũng cho hay là do không được trợ giá và xe buýt đã cũ. 

Đ.Khoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020
(PLVN) - Tại Lễ trao giải Best Of The Best 2020 do Tạp chí Robb Report tổ chức vào tối ngày 26/1 vừa qua, thương hiệu trang sức đồng hồ danh tiếng nước Pháp Cartier được phân phối vào thị trường Việt Nam bởi Công ty DAFC đã được vinh danh hạng mục Best Unisex Watch cho dòng Pasha de Cartier.
Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở

Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở

(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa phát thông tin cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư chưa được phép giao dịch tại dự án Trung tâm Thương mại - dịch vụ, văn phòng và căn hộ I-Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án I-Tower Quy Nhơn). Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, dự án thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. 

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh những ngày này, khắp các con phố, ngả đường từ thành thị đến miền núi, biên giới hải đảo, đều rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending
(PLVN) -Là một trong những từ khóa “hot” trên các diễn đàn kinh tế - tài chính trong 2 năm qua, P2P Lending được giới chuyên gia nhận định có thể trở thành kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp, bên cạnh các kênh huy động vốn truyền thống.

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát
(PLVN) - Việc tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý vi phạm trong nội bộ vẫn là khâu yếu; có nhiều khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên chậm được phát hiện, xử lý kéo dài. Chất lượng công tác giám sát thường xuyên còn nhiều hạn chế, có những vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được phát hiện...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬