Cần Thơ: Phổ biến chính sách pháp luật cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành

(PLO) - Ngày 18/7, Ban Tôn giáo TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn thành phố năm 2018.
Cần Thơ: Phổ biến chính sách pháp luật cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành Gần 200 vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo tham dự Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật

Ông Lê Hùng Yên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng Ban Tôn giáo TP Cần Thơ cho biết, công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn dân là một nhiệm vụ quan trọng, để tạo điều kiện cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo kịp thời nắm bắt và thực hiện tốt các quy định pháp luật trên lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. 

Trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác tôn giáo đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt, sâu sắc của Đảng, Nhà nước đến nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của tín đồ các tôn giáo, tạo được sự yên tâm, phấn khởi trong chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo; thực hiện tốt cả “việc đạo, việc đời”, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Yên cho biết thêm, trong thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn thành phố đã thể hiện tốt tinh thần thượng tôn luật pháp; đồng thời tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội như: hỗ trợ cho hộ nghèo nhân dịp lễ Tết, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao học bổng cho học sinh nghèo, trẻ em mỗi côi… theo thống kê chưa đầy đủ trong 6 tháng đầu năm 2018 trên 34 tỷ, góp phần không nhỏ vào chính sách an sinh xã hội ở địa phương, khẳng định vai trò của mình trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Theo Ban tổ chức, Hội nghị sẽ tập trung tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến đất đai, tôn giáo; Triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; triển khai Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và hướng dẫn các thủ tục hành chính về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình tôn giáo và công tác tôn giáo tại TP Cần Thơ...

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thông tin tuyên truyền về Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; pháp luật về giao thông, các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông…

Hội nghị có sự tham dự của gần 200 vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn TP; dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 18 đến hết ngày 20/7)./.


Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬