Cần Thơ: Nhiều hoạt động tuyên truyền trong Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông

(PLO) - Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP Cần Thơ, ngày 3/12, tại công viên Lưu Hữu Phước, Ban ATGT thành phố Cần Thơ phối hợp Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ long trọng tổ chức Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017.
Cần Thơ: Nhiều hoạt động tuyên truyền trong Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông Đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn TP Cần Thơ tham dự “Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017

Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đây là một trong những hoạt động được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Năm nay, Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” thành phố lần thứ II được tổ chức trên quy mô lớn, thu hút hàng chục nghìn người tham gia, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết thêm, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó có nguyên nhân chủ quan, thiếu ý thức của người tham gia giao thông chiếm đại đa số. Chính vì vậy hiện nay vấn đề đặt ra là làm gì để nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông là vấn đề đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm.

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ (bên trái) và đại diện lãnh đạo Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao tặng học bổng cho các em học sinh có cha mẹ bị TNGT trên địa bàn thành phố

Trên cơ sở đó, thanh phố đã tổ chức Ngày hội với nhiều nội dung phong phú và đa dạng nhằm tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa và thiết thực hơn trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT... góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Ông Đào Anh Dũng yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong toàn thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Xem công tác bảo đảm trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) về trật tự ATGT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các cơ quan, đơn vị, của cả cộng đồng, doanh nghiệp và người tham gia giao thông.

Nhiều tiết mục múa cổ động tuyên truyền ATGT đặc sắc tại Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017

Bên cạnh đó, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đề nghị nhân dân trên địa bàn thành phố phải thực sự nghiêm chỉnh chấp hành đúng các quy định về đảm bảo trật tự ATGT và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông phải từ những việc nhỏ, từ những hành vi văn hóa đến xây dựng con người văn hóa. 

Chung tay tuyên truyền đảm bảo ATGT

Để góp phần thực hiện thắng lợi Năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, ông Diệp Bình Nguyên - Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ, đại diện tuổi trẻ TP Cần Thơ cam kết, tuổi trẻ thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trên công tác đảm bảo trật tự ATGT. Tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động của Ngày hội, qua đó nhằm tiếp thu những ý kiến và kỹ năng để phục vụ công tác tuyên truyền đoàn viên thanh niên không vi phạm các vấn đề liên quan về ATGT. Phát huy vai trò xung kích đi đầu trong lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT cùng lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường, các nút giao thông để giải tỏa, phân luồng giao thông với tinh thần tình nguyện “Đâu cần Thanh niên có, đâu khó có thanh niên”…

Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Cần Thơ tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

Trong khuôn khổ của Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017 đã diễn ra nhiều họa động tuyên truyền, vui chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên tham dự như: Hội thi “Múa cổ động tuyên truyền về ATGT”, Hội thi Vẽ tranh cổ động tuyên truyền “Văn hóa giao thông”, phối hợp với Hệ thống Head Honda Hồng Đức tổ chức tập huấn lý thuyết và thực hành Lái xe an toàn. 

Tối cùng ngày, đã tổ chức buổi Tổng kết Ngày hội “Toàn dân với giao thông” lần thứ II. Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, Ngày hội là dịp để các em giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm chia sẻ những ý tưởng hay trong công tác TTPBGDPLvề đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ban tổ chức tiến hành chấm điểm các đội tham dự Hội thi Vẽ tranh cổ động tuyên truyền Văn hóa giao thông

“Các em là những tuyên truyền viên không chuyên nhưng các em đã mang lại cho hội thi những tiết mục hay, những bức tranh sinh động phản ánh các nguyên nhân và hậu quả về TNGT gây ra đã mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống hàng ngày của mọi người dân khi tham gia giao thông. Từ đó, chúng ta tin tưởng rằng mỗi đơn vị, mỗi thí sinh dự thi sẽ tiếp tục là một tuyên truyền viên xuất sắc, tích cực, tự học, nỗ lực không ngừng. Đồng thời, sẽ luôn luôn yêu thương và giúp đỡ các đồng nghiệp trong công tác TTPBGDPLvề trật tự ATGT và trong đời sống hàng ngày” – bà Xuân nói. 

Bà Xuân cho biết thêm, trong suốt Ngày hội, đã có gần 30 tiết mục dự thi đến từ các đội dự thi với hơn 100 diễn viên là học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn thành phố. Các đội thi đã mang lại những thông điệp về tuyên truyền phong phú về nội dung và hình thức trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Qua đó truyền tải tri thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho mọi người dân, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao tại các phần thi trong Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017

Bên cạnh đó, các đội thi cũng gửi những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, những đề xuất kiến nghị đối với các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn thành phố. Đồng thời, mong muốn mọi người dân hãy cùng chung tay với các ngành chức năng để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác truyên truyền đảm bảo trật tự ATGT góp phần xây dựng TP Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch”. 

Dịp này, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao tặng 27 học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có cha mẹ bị TNGT trên địa bàn thành phố để giúp các em tiếp tục học tập vượt khó vươn lên trong thời gian tới.

Mai Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 
Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬