Cần Thơ: Nhiều hoạt động tuyên truyền trong Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông

(PLO) - Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP Cần Thơ, ngày 3/12, tại công viên Lưu Hữu Phước, Ban ATGT thành phố Cần Thơ phối hợp Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ long trọng tổ chức Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017.
Cần Thơ: Nhiều hoạt động tuyên truyền trong Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông Đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn TP Cần Thơ tham dự “Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017

Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đây là một trong những hoạt động được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Năm nay, Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” thành phố lần thứ II được tổ chức trên quy mô lớn, thu hút hàng chục nghìn người tham gia, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết thêm, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó có nguyên nhân chủ quan, thiếu ý thức của người tham gia giao thông chiếm đại đa số. Chính vì vậy hiện nay vấn đề đặt ra là làm gì để nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông là vấn đề đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm.

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ (bên trái) và đại diện lãnh đạo Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao tặng học bổng cho các em học sinh có cha mẹ bị TNGT trên địa bàn thành phố

Trên cơ sở đó, thanh phố đã tổ chức Ngày hội với nhiều nội dung phong phú và đa dạng nhằm tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa và thiết thực hơn trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT... góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Ông Đào Anh Dũng yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong toàn thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Xem công tác bảo đảm trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) về trật tự ATGT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các cơ quan, đơn vị, của cả cộng đồng, doanh nghiệp và người tham gia giao thông.

Nhiều tiết mục múa cổ động tuyên truyền ATGT đặc sắc tại Ngày hội Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017

Bên cạnh đó, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đề nghị nhân dân trên địa bàn thành phố phải thực sự nghiêm chỉnh chấp hành đúng các quy định về đảm bảo trật tự ATGT và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông phải từ những việc nhỏ, từ những hành vi văn hóa đến xây dựng con người văn hóa. 

Chung tay tuyên truyền đảm bảo ATGT

Để góp phần thực hiện thắng lợi Năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, ông Diệp Bình Nguyên - Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ, đại diện tuổi trẻ TP Cần Thơ cam kết, tuổi trẻ thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trên công tác đảm bảo trật tự ATGT. Tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động của Ngày hội, qua đó nhằm tiếp thu những ý kiến và kỹ năng để phục vụ công tác tuyên truyền đoàn viên thanh niên không vi phạm các vấn đề liên quan về ATGT. Phát huy vai trò xung kích đi đầu trong lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT cùng lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường, các nút giao thông để giải tỏa, phân luồng giao thông với tinh thần tình nguyện “Đâu cần Thanh niên có, đâu khó có thanh niên”…

Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Cần Thơ tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

Trong khuôn khổ của Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017 đã diễn ra nhiều họa động tuyên truyền, vui chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên tham dự như: Hội thi “Múa cổ động tuyên truyền về ATGT”, Hội thi Vẽ tranh cổ động tuyên truyền “Văn hóa giao thông”, phối hợp với Hệ thống Head Honda Hồng Đức tổ chức tập huấn lý thuyết và thực hành Lái xe an toàn. 

Tối cùng ngày, đã tổ chức buổi Tổng kết Ngày hội “Toàn dân với giao thông” lần thứ II. Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, Ngày hội là dịp để các em giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm chia sẻ những ý tưởng hay trong công tác TTPBGDPLvề đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ban tổ chức tiến hành chấm điểm các đội tham dự Hội thi Vẽ tranh cổ động tuyên truyền Văn hóa giao thông

“Các em là những tuyên truyền viên không chuyên nhưng các em đã mang lại cho hội thi những tiết mục hay, những bức tranh sinh động phản ánh các nguyên nhân và hậu quả về TNGT gây ra đã mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống hàng ngày của mọi người dân khi tham gia giao thông. Từ đó, chúng ta tin tưởng rằng mỗi đơn vị, mỗi thí sinh dự thi sẽ tiếp tục là một tuyên truyền viên xuất sắc, tích cực, tự học, nỗ lực không ngừng. Đồng thời, sẽ luôn luôn yêu thương và giúp đỡ các đồng nghiệp trong công tác TTPBGDPLvề trật tự ATGT và trong đời sống hàng ngày” – bà Xuân nói. 

Bà Xuân cho biết thêm, trong suốt Ngày hội, đã có gần 30 tiết mục dự thi đến từ các đội dự thi với hơn 100 diễn viên là học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn thành phố. Các đội thi đã mang lại những thông điệp về tuyên truyền phong phú về nội dung và hình thức trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Qua đó truyền tải tri thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho mọi người dân, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao tại các phần thi trong Ngày hội “Toàn dân với Văn hóa giao thông” TP Cần Thơ lần thứ II năm 2017

Bên cạnh đó, các đội thi cũng gửi những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, những đề xuất kiến nghị đối với các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn thành phố. Đồng thời, mong muốn mọi người dân hãy cùng chung tay với các ngành chức năng để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác truyên truyền đảm bảo trật tự ATGT góp phần xây dựng TP Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch”. 

Dịp này, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao tặng 27 học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có cha mẹ bị TNGT trên địa bàn thành phố để giúp các em tiếp tục học tập vượt khó vươn lên trong thời gian tới.

Mai Trinh
Cùng chuyên mục
Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

(PLVN) - Ngày 13/04, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số, định hướng cho tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến dự có ông Phan Văn Mãi – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương, đơn vị có liên quan tại các điển cầu trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu
(PLVN) - Tại hội thảo về phát triển cảng Liên Chiểu do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 13/4. Đoàn Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA (Nhật Bản) đã có báo cáo cuối kỳ dự án Khảo sát thu thập số liệu và phát triển cảng Liên Chiểu.

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới
(PLVN) - Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Dữ liệu mới đây của Savills cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu trên thế giới.

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp
(PLVN) - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, giai đoạn 2021-2030, ngành Thuế sẽ tập trung cùng Bộ Tài chính và cả nước tăng cường công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh... phấn đấu đến năm 2030 môi trường kinh doanh của Việt Nam được xếp nhóm 30 quốc gia hàng đầu.

Trung thực và thẳng thắn

Trung thực và thẳng thắn
(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 
Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê

Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê

(PLVN) - Theo Tổng cục Du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam trên mạng xã hội là một trong hướng đi quan trọng của ngành du lịch trong việc ứng dụng công nghệ số để hỗ trợ phát triển.

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng
(PLVN) - Xe đạp công cộng dự kiến triển khai ở các tuyến đường quận 1 từ tháng 8 năm nay, giá thuê mỗi chiếc 10.000 đồng cho một giờ. Thông tin này được đại diện nhà đầu tư dự án cho biết, sau khi UBND TP HCM đồng ý thí điểm xe đạp công cộng Mobike tại quận 1 trong một năm. Quá trình triển khai, Sở GTVT sẽ tính toán, điều chỉnh linh hoạt số lượng xe, phạm vi, tổng kết và đánh giá kết quả.

“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng

“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng
(PLVN) - Thời gian qua, việc khảo sát, lập dự án đầu tư Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị tại huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) gặp nhiều ý kiến phản bác từ các ngành chức năng. Thế nhưng tỉnh này vẫn đồng ý để Cty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt tiến hành triển khai các thủ tục liên quan…

Trị nghiêm những kẻ hám lợi

Trị nghiêm những kẻ hám lợi
(PLVN) - Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam được thế giới ghi nhận. Trong nguyên nhân thành công có việc quân đội, mà nòng cốt là Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã ngăn chặn dịch xâm nhập và khống chế quản lý tốt dịch bệnh ở trong nước.

Thận trọng nếu chuyển sang hậu kiểm phim

Thận trọng nếu chuyển sang hậu kiểm phim
(PLVN) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (UBVHGDTNTN&NĐ) tổ chức Hội nghị tham vấn chuyên gia về tình hình thực hiện Luật Điện ảnh và góp ý xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi).
“Con thỏ lớn nhất thế giới” đã bị trộm

“Con thỏ lớn nhất thế giới” đã bị trộm

(PLVN) - Annette Edwards, chủ nhân của "con thỏ lớn nhất thế giới", hôm 11/4 đăng lên Twitter thông báo thỏ cưng "mất tích", cam kết thưởng 1.000 bảng (1.375 USD) cho người đưa nó trở về an toàn.

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn  thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
(PLVN) -  Đối với việc tiếp tục hoàn thiện đồng bộ thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung tháo gỡ những điểm nghẽn đang cản trở sự phát triển kinh tế thị trường của nước ta và nâng cao chất lượng thể chế. 
Việt Nam có thể thiết lập  “bong bóng du lịch”?

Việt Nam có thể thiết lập “bong bóng du lịch”?

(PLVN) - Nhiều mô hình “bong bóng du lịch” trên thế giới đã tan vỡ trong quá trình triển khai do những diễn biến khó lường của Covid-19 hoặc do những yêu cầu về mặt phòng dịch ngặt nghèo và mức độ chi trả tốn kém. Làm thế nào để mô hình này phát huy hiệu quả ở Việt Nam?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376